Dân mạng ủng hộ 'tài xế cứng' lái xe chặn đường, 'dẹp' dàn ô tô vượt ẩu
Sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, trong tiết thời se lạnh, Đà Nẵng đón những vị khách đầu tiên của năm mới theo cách không thể ấm áp hơn. Hơn 800 du khách Mỹ trên du thuyền Crystal Symphony vừa đặt chân lên bến cảng đã được chào đón bằng những màn múa lân rộn ràng và những món quà nhỏ mang đậm hồn Việt: nón lá, hoa tươi và cả những lời chúc năm mới may mắn. Lãnh đạo Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu Cảng Đà Nẵng cùng tặng hoa, nón lá truyền thống cùng quà lưu niệm cho du khách xông đất.Tàu Crystal Symphony xuất phát từ Singapore ngày 18.1, đã đi qua các nước Thái Lan, Campuchia trước khi đến Việt Nam. Tại TP.Đà Nẵng, du khách tham quan những điểm đến nổi tiếng như chùa Linh Ứng (bán đảo Sơn Trà), Bảo tàng điêu khắc Chăm, bãi biển Mỹ Khê, tham quan đường hoa, vườn hoa xuân cùng các hoạt động vui chơi giải trí, tái hiện tết cổ truyền,…Và năm 2025 hứa hẹn còn bùng nổ hơn nữa, khi dự kiến Cảng Tiên Sa sẽ đón 77 lượt tàu, với hơn 121.000 hành khách quốc tế, riêng quý I đã có hơn 41.000 khách. Một năm mới đã mở ra với những tín hiệu đầy lạc quan cho du lịch Đà Nẵng.Những vị khách đầu tiên của năm đã đến với những nụ cười mãn nguyện, và chắc chắn họ sẽ còn quay lại. Bởi Đà Nẵng, với sông Hàn, những cây cầu và bầu không khí thân thiện, luôn có cách khiến người ta muốn trải nghiệm thêm. Lãnh đạo Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu Cảng Đà Nẵng cùng tặng hoa, nón lá truyền thống cùng quà lưu niệm cho du khách xông đất.Theo Sở Du lịch, tàu Crystal Symphony xuất phát từ Singapore ngày 18.1, đã đi qua các nước Thái Lan, Campuchia trước khi đến Việt Nam. Tại TP.Đà Nẵng, du khách tham quan những điểm đến nổi tiếng như chùa Linh Ứng (bán đảo Sơn Trà), Bảo tàng điêu khắc Chăm, bãi biển Mỹ Khê, tham quan đường hoa, vườn hoa xuân cùng các hoạt động vui chơi giải trí, tái hiện tết cổ truyền…Ông Dương Nghiệp Khôi: 'Qatar mạnh nhưng tôi tin vào U.23 Việt Nam'
Chấp nhận thử thách của MC Quang Huy, Đức Phúc đã có gọi cho Hòa Minzy để nói về mâu thuẫn với Erik. Tưởng chừng như câu chuyện sẽ tạo drama nhưng tính cách có phần nhí nhảnh của Hòa Minzy lại khiến cuộc trò chuyện trở nên hài hước. Thậm chí, Đức Phúc và MC không thể nhịn được cười. Tuy nhiên, màn đối thoại này cũng bật mí nhiều bí mật về tài sản của Gia đình Hoa Dâm Bụt sau gần 10 năm chơi chung với nhau.Để biết thêm về mối quan hệ giữa Đức Phúc, Erik và Đức Phúc mời quý vị đón xem chương trình Hot Thì Hỏi trên Thanh Niên Online, kênh YouTube - fanpage Báo Thanh Niên cùng kênh YouTube và Tiktok Ihay TV.
Du lịch lễ bội thu
Ngày 20.2, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Văn Dũng đã ký quyết định phê duyệt danh sách đối tượng nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ thôi việc theo quy định tại nghị định số 178 của Chính phủ.Cụ thể, đợt này có 54 người, trong đó 50 người nghỉ hưu trước tuổi, 4 người nghỉ thôi việc, thời điểm hưởng chế độ từ ngày 1.3.Hầu hết những cán bộ này đều có đơn xin nghỉ để phục vụ sắp xếp, tổ chức bộ máy.Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Dũng giao Sở Tài chính kiểm tra, thẩm định, tham mưu trình tỉnh bố trí kinh phí thực hiện các chế độ, chính sách cho đối tượng được phê duyệt nghỉ việc theo đúng quy định hiện hành.Trong quyết định này, có 6 giám đốc và 1 phó giám đốc sở nghỉ hưu trước tuổi.Cụ thể những người xin nghỉ hưu trước tuổi gồm: ông Nguyễn Quang Thử, Giám đốc Sở KH-ĐT (61 tuổi), ông Đặng Phong, Giám đốc Sở Tài chính (60 tuổi, 2 tháng), bà Trương Thị Lộc, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH (56 tuổi, 1 tháng).Ngoài ra, còn có ông Phạm Viết Tích, Giám đốc Sở NN-PTNT (59 tuổi, 3 tháng) và ông Đặng Bá Dự, Giám đốc Sở Ngoại vụ (59 tuổi, 2 tháng), ông Nguyễn Phi Thạnh, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (57 tuổi 1 tháng)Đáng chú ý, có bà Lưu Thị Bích Ngọc, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH nghỉ hưu khi chỉ mới 51 tuổi, 3 tháng.Chiều nay tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức hội nghị công bố nghị quyết HĐND tỉnh về việc thành lập, sáp nhập, tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, quyết định UBND tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy và công tác cán bộ.Tại kỳ họp 29, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X diễn ra vào ngày hôm qua (19.2), HĐND tỉnh đã thông qua nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ cán bộ lãnh đạo, quản lý còn độ tuổi công tác dưới 1 nhiệm kỳ nghỉ hưu trước tuổi, nghỉ công tác chờ đủ tuổi nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2025 - 2029.Theo đó, các đại biểu đã thông qua nghị quyết hỗ trợ thêm cho 97 cán bộ nghỉ hưu trước tuổi với số tiền hơn 23,2 tỉ đồng.
Bản tin Xem nhanh 12h ngày 23.2.2025 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:Một vụ cướp táo tợn đã xảy ra tại một cửa hàng FPT Shop ở TP.HCM. Điều đáng nói, thủ phạm lại là một sinh viên năm cuối đang nợ nần vì game. Vụ việc này gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng nghiện game và những hệ lụy khó lường mà nó gây ra, đặc biệt là đối với giới trẻ.Ngày 22.2, theo bản án sơ thẩm của TAND TP.HCM, bị cáo Võ Chí Thành (32 tuổi, quê Đà Nẵng) đã bị tuyên án 12 năm 6 tháng tù về tội "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Cùng với đồng phạm là Phạm Hồng Cẩm (đã chết), Thành là nhân viên bảo vệ của một công ty dịch vụ bảo vệ, làm việc tại chung cư SCREC, quận 3. Lợi dụng sự tin tưởng của cư dân giao chìa khóa xe cho mình, Cẩm và Thành đã nhiều lần lấy trộm xe hơi của cư dân đem đi cầm cố.Cụ thể, vào tháng 11.2022, Cẩm và Thành đã thực hiện một loạt hành vi phạm tội. Ngày 22.11, cả hai lấy xe BMW của cư dân đi cầm ở Bình Dương với giá 50 triệu đồng. Ba ngày sau, Thành lấy xe Mercedes của cư dân mang đi cầm ở Gò Vấp. Ngày 27.11, cả hai tiếp tục lấy xe Audi (chưa rõ chủ sở hữu) đem đi cầm. Ngoài ra, Cẩm còn tự ý lấy 3 xe khác của cư dân mang đi cầm cố.Vụ việc bị phát hiện khi một đồng nghiệp của Thành báo công an. Thành bị bắt vào ngày 8.12.2022 và đã thừa nhận hành vi phạm tội. Võ Chí Thành khai đã dùng tiền chiếm đoạt được vào việc đánh bạc qua mạng. Theo định giá, tổng giá trị tài sản mà Thành chiếm đoạt là hơn 3 tỉ đồng, còn Cẩm là hơn 6 tỉ đồng. Cơ quan chức năng đã thu hồi các tài sản và trả lại cho chủ xe.Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, việc tối ưu hóa chi phí là một yếu tố sống còn đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn là chuyển sang thuê mặt bằng trong hẻm, nơi có chi phí thuê rẻ hơn so với mặt tiền đường lớn, từ đó cũng dần hình thành nên một xu hướng thuê mặt bằng. Tuy nhiên, kinh doanh trong hẻm cũng đòi hỏi những chiến lược riêng để thu hút khách hàng và tạo dựng thương hiệu.Tất cả sẽ có trong Bản tin Xem nhanh 12h, được phát trên thanhnien.vn cùng kênh YouTube Báo Thanh Niên. Kính mời quý vị theo dõi.Xem nhanh 12h của Báo Thanh Niên sẽ quay trở lại vào lúc 12 giờ trưa mai 24.2.2025 với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Hỗ trợ cho sinh viên khởi nghiệp là ưu tiên hàng đầu
Theo thông tin công bố tại đại hội, năm 2023 Masan High-Tech Materials đạt doanh thu 14.093 tỉ đồng, dù giảm so với kỷ lục 15.550 tỉ đồng năm 2022 nhưng doanh thu năm 2023 cũng là mức cao thứ hai trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp này.