Gặp gỡ đội eSport được mệnh danh ‘già gân’ của làng CS:GO
Asean Mitsubishi Electric Cup 2024 được trình chiếu trực tiếp và trọn vẹn trên FPT Play, tại: http://fptplay.vnTuyển sinh đầu cấp TP.HCM: Phân tuyến theo nơi ở của học sinh
Hình ảnh về người dân giáo xứ Thánh PhanxicôXavie (Q.Bình Tân, TP.HCM) cùng nhau gói bánh chưng đón tết được mọi người chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Hình ảnh người dân cùng đến nhà thờ quây quần gói bánh, từ người già đến người trẻ mỗi người đều có vai trò nhất định trong công việc chung đầy ý nghĩa này. Người rửa lá, người chuẩn bị nhân, người gói bánh... tuy vất vả nhưng ngập tràn tiếng cười. Được biết, đây là năm đầu tiên người dân ở giáo xứ Thánh Phanxicô Xavie thực hiện hoạt động ý nghĩa này.
Khách Tây thích thú tự tay tráng bánh phở tại Festival Phở 2024
Phút 90+6, HLV Phùng Thanh Phương tung vào sân trung vệ trẻ Nguyen Zan Hoyt Le Cao (tên viết tắt Zan Nguyễn) để thế chỗ Nguyễn Thái Quốc Cường.Zan Nguyễn vào sân ở những thời điểm cuối trận căng thẳng, nóng bỏng nhất, khi CLB Đà Nẵng bị dẫn 0-1 không còn gì để mất đang toàn lực tấn công để san bằng cách biệt mong manh 1 bàn thắng, bằng những đường rót bóng bổng vào khu vực cấm địa của CLB TP.HCM.Có thể xem việc HLV Phùng Thanh Phương tung Zan Nguyễn vào sân là một công đôi việc, vừa ngắt khí thế tấn công của CLB Đà Nẵng, tranh thủ thêm khoảng 1 phút thay người quý giá, lại giúp hàng thủ CLB TP.HCM chống bóng bổng hiệu quả hơn.Zan Nguyễn sinh năm 2006, chỉ mới 19 tuổi, có bố mẹ đều là người Việt. Anh sinh ra lớn lên ở TP.Boston (Mỹ), học bóng đá ở môi trường bóng đá học đường của Mỹ và chủ động liên hệ đầu quân cho CLB TP.HCM để thử sức mình ở quê hương bố mẹ.Zan Nguyễn được HLV Phùng Thanh Phương đánh giá có tiềm năng, sở hữu chiều cao và độ dày lý tưởng, có ý thức tập luyện và sinh hoạt chuyên nghiệp nhưng vẫn còn khá "non", phải trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm.Được biết, đội bóng có biệt danh "Chiến hạm đỏ" đang cố gắng đẩy nhanh hoàn tất hồ sơ, tiến hành các bước thủ tục để sớm nhập tịch cho chàng trai 19 tuổi mang 100% dòng máu thuần Việt.Với quãng thời gian gần 10 tháng phía trước, khả năng Zan Nguyễn có hộ chiếu Việt Nam là rất cao.Nếu tiếp tục giữ tinh thần chuyên cần học hỏi, được HLV Phùng Thanh Phương từng bước "thử lửa" và có số phút thi đấu tại V-League một cách hợp lý, chàng trai cao 1,90 m này biết đâu sẽ được ban huấn luyện đội tuyển U.22 Việt Nam để mắt đến.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay, từ Huế đến Ninh Thuận đã có mưa lớn và giông; Tây nguyên có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 23.2 - 8 giờ ngày 24.2 có nơi trên 80 mm như: Bạch Mã (Huế) 116,4 mm, Bà Nà (Đà Nẵng) 233 mm, Trà Hiệp (Quảng Ngãi) 101,8 mm, Sông Hinh 4 (Phú Yên) 202,2 mm, Phù Mỹ (Bình Định) 96 mm, Ea M Doal (Đắk Lắk) 134,4 mm, Hiếu (Kon Tum) 80,2 mm…Ngày và đêm 24.2, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15 - 30 mm, có nơi trên 70 mm; khu vực từ Huế đến Khánh Hòa có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông với lượng mưa 20 - 40 mm, có nơi trên 100 mm. Khu vực Đông Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30 mm, có nơi trên 50 mm.Mặc dù không phải mùa mưa nhưng từ đêm qua đến sáng nay, cơ quan khí tượng liên tục phát cảnh lũ quét và sạt lở đất ở khu vực Đà Nẵng, Phú Yên, Đắk Lắk.Theo đó, tính từ 5 giờ ngày 23.2 - 5 giờ ngày 24.2, một số nơi thuộc Đà Nẵng, Phú Yên và Đắk Lắk đã có mưa vừa, mưa to như: Bà Nà (Đà Nẵng) 377 mm, Sông Hinh 4 (Phú Yên) 331 mm, xã Ea Mdoan (Đắk Lắk) 241 mm... Mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc các tỉnh, thành trên đã gần bão hòa (trên 85%) hoặc đạt trạng thái bão hòa.Trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh, thành trên, đặc biệt tại H.Hòa Vang (Đà Nẵng); các huyện Đồng Xuân, Phú Hòa, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Tuy An và TX.Đông Hòa, TX.Sông Cầu, TP.Tuy Hòa (Phú Yên); các huyện Ea Kar, Krông Bông, M'Đrắk (Đắk Lắk).Trong những ngày tới, miền Trung tiếp tục xảy ra mưa lớn. Cụ thể, Bắc Trung bộ đêm 25 - 26.2, có mưa rào và giông rải rác, sau có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.Trung và Nam Trung bộ đêm 25.2 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; ngày 26.2 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Từ ngày 27.2, mưa tập trung vào chiều và tối, ngày nắng.
Khó tin nhưng đây là nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2022
Hoa hậu Diễm Hương gây chú ý khi cùng chồng xuất hiện tại lễ trao giải WeChoice Awards 2024. Đây là lần đầu tiên Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 cùng người bạn đời tham gia một sự kiện sau khi dành thời gian trở về Việt Nam thăm gia đình, giải quyết một số công việc cá nhân. Lần hiếm hoi tái xuất, Diễm Hương và người bạn đời cùng diện áo dài truyền thống, không ngại thể hiện cử chỉ tình cảm trên thảm đỏ. Cả hai được nhận xét đẹp đôi khi đứng cạnh nhau. Nàng hậu 9X hài hước gọi đây là dịp cô dẫn chồng đi gặp các thần tượng của anh. “Lần đầu đi dự sự kiện với chồng một cách công khai nên đôi trẻ có chút háo hức. Nói là để vợ đi “đu thần tượng” mà thần tượng của vợ bận quá không dự được, còn chồng thì đu được quá trời”, cô chia sẻ. Diễm Hương tiết lộ thêm chồng Việt kiều dành sự yêu mến cho NSND Tự Long và danh thủ Hồng Sơn. Anh không khỏi hào hứng khi được gặp gỡ, chụp ảnh chung với thần tượng. “Tôi dẫn chồng vào hậu trường để chụp ảnh, tối về bạn cười tít mắt”, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 chia sẻ. Trước đó, Hoa hậu Diễm Hương gây bất ngờ khi đưa chồng Việt kiều và con trai trở về Việt Nam ăn tết. Trong thời gian này, cô tranh thủ nghỉ ngơi, gặp gỡ những người bạn thân thiết như nghệ sĩ Phi Phụng, nghệ sĩ Phương Dung… Diễm Hương chia sẻ cô may mắn khi người bạn đời thấu hiểu cho tính cách và những mong mỏi của mình. Do đó, từ khi người đẹp 9X sang Canada sinh sống, chồng cô đã để một quỹ riêng, dùng cho việc trở về thăm quê hương khi có cơ hội. “Tôi nghĩ chuyến đi lần này là món quà chồng dành tặng cho mình và tôi cảm thấy hài lòng với điều đó. Tôi mới sang định cư một năm hơn nên còn nhiều điều cần ổn định. Điều đó đòi hỏi cả gia đình phải nỗ lực hơn”, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 tâm sự. Người bạn đời cũng là động lực để Diễm Hương cố gắng thích nghi với cuộc sống mới. Sau đổ vỡ hôn nhân, người đẹp thấy may mắn khi tìm được một chàng trai biết san sẻ, thấu hiểu mình. “Chồng tôi từ một người đàn ông mới tinh trong hôn nhân cũng đã bắt đầu học hỏi, trau dồi nhiều hơn để trở thành trụ cột trong gia đình. Anh bớt lười hơn, không ngủ nướng nữa mà dành ngày nghỉ để bên cạnh vợ con”, người đẹp bộc bạch.