HDBank chia cổ tức lên 30%
Trên sân Pleiku, người hâm mộ chờ đợi một trận đấu bùng nổ, giàu cảm xúc khi Công Phượng có dịp đối đầu đội bóng cũ HAGL. Tuy nhiên điều này đã không xảy ra trong hiệp 1. Chất lượng chuyên môn của hiệp đấu này không quá cao, khi CLB Bình Phước quá phụ thuộc vào Công Phượng và những đường lên bóng của đội bóng này trở nên dễ hóa giải. Trong khi đó, khi không được sử dụng các ngoại binh, HAGL cũng không quá vượt trội đối thủ hạng nhất.Trong một thế trận khá tẻ nhạt và đôi bên không có các tình huống phối hợp ấn tượng thì HAGL tạo ra sự khác biệt sau một tình huống cố định. Phút 21, từ cú đá phạt từ bên cánh phải của Minh Vương, bóng khẽ chạm đầu một cầu thủ CLB Bình Phước rồi tìm đến vị trí của Dụng Quang Nho. Sau đó, cựu tuyển thủ U.23 Việt Nam đệm bóng cận thành, mở tỷ số cho HAGL.Sang hiệp 2, thế trận gần như không có sự thay đổi nào. Hai đội vẫn tương đối bế tắc và CLB Bình Phước nhờ đến sai lầm của đối thủ để có bàn gỡ hòa. Phút 55, nỗ lực pressing của Hồ Tuấn Tài khiến Phan Đình Vũ Hải bối rối. Thủ môn của HAGL phá bóng nhưng bóng lại tìm đến vị trí của Công Phượng và tiền đạo này đã lập tức tận dụng cơ hội để ghi bàn. Đây cũng là bàn thắng ấn định tỷ số hòa 1-1 bởi trong khoảng thời gian còn lại của trận đấu, khả năng tấn công của cả HAGL lẫn CLB Bình Phước đều không có dấu hiệu khởi sắc. Hai đội buộc phải bước vào loạt đá luân lưu may rủi. HLV Lê Quang Trãi quyết định tung thủ môn Trần Trung Kiên, người vừa vô địch AFF Cup 2024 vào sân để bắt thay Vũ Hải. Và đây là quyết định sáng suốt. Trung Kiên đã cản phá thành công 2 quả đá 11 m của Huỳnh Tấn Sinh và Hồ Tuấn Tài, góp công lớn giúp HAGL giành chiến thắng 4-3 và đoạt vé vào tứ kết Cúp quốc gia. Cũng trong chiều 12.1, một trận đấu khác tại Cúp quốc gia cũng được định đoạt trong loạt đá luân lưu. Sau khi hòa nhau 1-1 trong 90 phút, CLB Ninh Bình giành chiến thắng 4-2 trước đội Bà Rịa Vũng Tàu.Nhiều mô hình tình nguyện trực tuyến hỗ trợ thí sinh
Còn nhà văn Trung Trung Đỉnh, anh ruột của Đỉnh hy sinh ở Hoài Châu - Hoài Nhơn - Bình Định. Cùng trong trường hợp gắn với nước, đây là nước mưa. Anh ruột Đỉnh là bộ đội địa phương Bình Định, hy sinh khi đang nằm hầm bí mật, bị mưa, phải bò lên trú vào bếp nhà dân, bị địch phát hiện, bắn chết.
Mitsubishi Mirage 10 năm tuổi, xe số tự động hiếm có tầm giá 200 triệu đồng
Xem nhanh 12h ngày 15.3 có những nội dung chính sau:Câu chuyện về sản phẩm kẹo rau củ Kera với lời quảng cáo 'một viên kẹo tương đương một đĩa rau' vẫn đang làm chủ đề dư luận bàn tán xôn xao bởi những người liên quan đều là những gương mặt nổi tiếng trên mạng xã hội. Sau thông tin về kết quả kiểm định lại cho thấy hàm lượng chất xơ trong kẹo không như lời giới thiệu, nhiều người đặt nghi vấn về tính trung thực của quảng cáo và yêu cầu làm rõ trách nhiệm của những người nổi tiếng. Trước áp lực dư luận, trong những người liên quan, người thì đăng bài xin lỗi, người thì tổ chức họp báo, cúi đầu nhận sai. Tuy nhiên câu chuyện vẫn chưa đến hồi kết vì buổi họp báo chưa được cấp phép. Trong diễn biến mới nhất vào tối qua thì phía công ty sản xuất sản phẩm kẹo rau này đã có bài thông báo chính sách hoàn tiền cho khách hàng.Theo thông tin mới từ đài CNN, giá vàng quốc tế đã chạm mốc lịch sử 3.005 USD/ounce trong ngày 14.3 dù sau đó giảm lại xuống dưới 3.000 USD/ounce. Việc giá vàng tăng mạnh là một trong nhiều tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư lo ngại về viễn cảnh kinh tế Mỹ. Còn tại thị trường trong nước, cú tăng ngoạn mục của giá vàng trong 2 ngày qua đã khiến từ khóa "giá vàng" được tìm kiếm vượt bậc. Không chỉ là những người mua vàng đầu tư, cất giữ quan tâm mà nhiều người khác cũng tò mò tìm hiểu vì sao mà giá vàng lại tăng cao đến vậy. Giá vàng nhẫn và vàng miếng trên thị trường trong nước có lúc đã chạm mốc 96,5 triệu đồng/lượng, tức là chỉ còn cách mức 100 triệu đồng đâu đó khoảng hơn 3 triệu nữa. Vậy liệu mức giá 100 triệu đồng/lượng vàng có khả năng xảy ra không?Tất cả sẽ có trong bản tin Xem nhanh 12h, được phát trên thanhnien.vn cùng kênh YouTube Báo Thanh Niên. Xem nhanh 12h sẽ quay trở lại vào lúc 12 giờ trưa mai 16.3.2025 với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác.
Vòng loại của giải dự kiến được tổ chức từ ngày 25.5 đến 12.6 và được chia thành 3 khu vực trên cả nước: Bảng 1 thi đấu tại Thái Bình từ ngày 28.5 đến ngày 10.6, bảng 2 thi đấu tại Quảng Nam từ ngày 1.5 đến ngày 12.6, bảng 3 thi đấu tại Tây Ninh từ ngày 25.5 đến ngày 8.6.
Giá heo hơi hôm nay 18.4.2024: Tăng đồng loạt đón lễ
Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định 391/QĐ-BTC quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thuộc Bộ Tài chính. Quyết định có hiệu lực thi hành từ 1.3.Theo đó, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam được tổ chức từ T.Ư đến địa phương theo hệ thống 3 cấp.Có 14 đơn vị tham mưu tại T.Ư gồm: Ban Thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội; Ban Thực hiện chính sách bảo hiểm y tế; Ban Quản lý thu và phát triển người tham gia; Ban Quản lý đầu tư quỹ; Ban Kiểm toán nội bộ; Ban Pháp chế; Ban Tài chính - Kế toán; Ban Tổ chức cán bộ; Ban Tuyên truyền và Hỗ trợ người tham gia; Thanh tra Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; Văn phòng Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số; Trung tâm Lưu trữ; Trung tâm Kiểm soát thanh toán bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế điện tử.5 đơn vị gồm: Thanh tra Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; Văn phòng Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; Trung tâm Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số; Trung tâm Lưu trữ; Trung tâm Kiểm soát thanh toán bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế điện tử có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.Bảo hiểm xã hội khu vực trực thuộc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam được tổ chức theo 35 khu vực. Bảo hiểm xã hội khu vực có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật. Bảo hiểm xã hội khu vực được tổ chức bình quân không quá 10 phòng tham mưu.Bảo hiểm xã hội quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, bảo hiểm xã hội liên huyện (gọi chung là bảo hiểm xã hội cấp huyện) thuộc bảo hiểm xã hội khu vực.Bảo hiểm xã hội cấp huyện có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật, không tổ chức bộ máy bên trong. Số lượng bảo hiểm xã hội cấp huyện không quá 350 đơn vị.Trước khi thay đổi mô hình tổ chức, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam có 21 đơn vị tại T.Ư và 63 bảo hiểm xã hội cấp tỉnh.Quyết định số 391/QĐ-BTC nêu rõ, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam có giám đốc và một số phó giám đốc. Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam chịu trách nhiệm tổ chức, sắp xếp để các đơn vị thuộc và trực thuộc đi vào hoạt động theo mô hình mới trong thời hạn tối đa 3 tháng, kể từ ngày 1.3.Dưới đây là tên gọi, trụ sở và địa bàn quản lý của 35 bảo hiểm xã hội khu vực: