Man City ký hợp đồng khủng với Grealish
Theo thông tin đăng tải trên Báo Thanh Niên ngày 15.4, Bộ Nội vụ thống nhất với Bộ LĐ-TB-XH thời điểm tăng lương tối thiểu năm 2024 vào ngày 1.7, trùng với thời điểm cải cách tiền lương khu vực nhà nước. Bộ LĐ-TB-XH đang lấy ý kiến các bộ, ngành để hoàn thiện Dự thảo Nghị định của Chính phủ về việc điều chỉnh mức tăng lương tối thiểu vùng 2024. Thông tin này nhanh chóng trở thành đề tài được nhiều người lao động quan tâm. Dù số tiền lương tăng thêm không nhiều nhưng với người lao động đây là nguồn động lực lớn để phấn đấu làm việc.Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 14.2.2024
Về kích thước, chiều dài thân xe của hai mẫu xe này trong khoảng 4,5 m và chiều dài cơ sở gần 2,8 m. Tuy nhiên, Mitsubishi Xpander sở hữu khoảng sáng gầm cao hơn Stargazer từ 20 - 40 mm, giúp mẫu xe Nhật di chuyển linh hoạt hơn trên các cung đường xấu. Bên cạnh đó, dung tích bình nhiên liệu của Mitsubishi Xpander cũng lớn hơn Hyundai Stargazer khoảng 5 lít.
Thông tin Mỹ mua 81 máy bay thời Liên Xô từ Kazakhstan là sai?
Bình thường, lượng cà phê tồn kho lớn nhưng năm ngoái đến tháng 7 Việt Nam đã hết sạch cà phê, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung kéo dài đến tận hiện tại. Mùa vụ hiện tại ở Tây nguyên đang bị ảnh hưởng bởi khô hạn và nắng nóng, dự báo sản lượng giảm khoảng 20%. Bên cạnh đó, vụ mùa của Indonesia chuẩn bị thu hoạch cũng không có năng suất cao. Nước này cũng như các nước châu Phi cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết bất lợi như Việt Nam.
Chiều 18.2, ông Võ Duy Yên, quyền Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi, cho biết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang có nhu cầu tuyển dụng gần 19.000 lao động làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp trên địa bàn Khu Kinh tế Dung Quất, Vsip Quảng Ngãi và các khu công nghiệp khác.Để tuyển dụng lao động, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức 2 đợt Ngày hội việc làm ở TP.Quảng Ngãi và H.Tư Nghĩa. Theo đó, có gần 1.800 lao động được tuyển dụng trực tiếp; còn lại hàng ngàn hồ sơ xin việc, các doanh nghiệp sẽ tổ chức phỏng vấn, tuyển dụng trực tiếp lao động cho đơn vị mình.Theo ông Võ Duy Yên, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp mở thêm một số đợt giao dịch việc làm giữa các doanh nghiệp và người lao động trong và ngoài tỉnh này.Theo nhu cầu lao động năm 2025, có hàng chục doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tuyển hàng chục ngàn lao động, trong đó yêu cầu có trình độ bằng cấp, chứng chỉ hơn 34%, còn lại là lao động phổ thông.Cụ thể, doanh nghiệp tuyển dụng các ngành nghề như: dệt may, hàn, điện, đồ gỗ nội thất, xây dựng, linh kiện điện tử, luyện cán thép… đảm bảo mức lương người lao động đạt từ 7 - 11 triệu đồng/tháng.Riêng Khu Kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi tuyển 16.300 lao động. Cụ thể, tuyển hơn 4.200 nghề sắt thép, cơ khí, hàn, điện; gần 4.000 lao động ngành sản xuất nội, ngoại thất; gần 3.000 lao động lĩnh vực giày, da; hơn 3.500 may mặc và còn lại là các ngành nghề khác.Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Quảng Ngãi, sắp đến, tỉnh Quảng Ngãi còn nhu cầu tuyển dụng rất lớn, nhất là khi Khu công nghiệp Vsip 2 Quảng Ngãi; dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất và Công ty thép Hòa Phát Dung Quất… xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động.