Nồng nàn vị mắm
Với không gian ngoài trời thoáng mát, rộng rãi cùng với rất nhiều tiểu cảnh tết mang nét hoài cổ đã giúp nơi đây trở thành địa điểm check-in áo dài tết được nhiều bạn trẻ ưa thích. Đang tạo dáng chụp ảnh cùng với người bạn của mình, Huỳnh Thị Ngọc Trâm (22 tuổi), ngụ tại Q.7 vui vẻ chia sẻ: “Ở đây có rất nhiều khung cảnh tết và được trang trí rất đẹp. Mọi người đến chụp ảnh nhiều nên tạo nên không khí vô cùng đông vui. Mình chụp được hơn 2 tiếng đồng hồ rồi nhưng vẫn chưa chụp hết các khung cảnh ở đây”.Nguyễn Ngọc Mi (25 tuổi), đến từ H.Nhà Bè, cho biết năm nào cũng đến nơi này để chụp ảnh tết. Đặc biệt, Mi cho rằng năm nay được trang trí công phu và nhiều tiểu cảnh đẹp hơn mọi năm. "Các tiểu cảnh ở đây được trang trí theo phong cách cổ điển nhưng vẫn mang hơi hướng hiện đại cùng với tone màu đỏ chủ đạo nên rất thích hợp với chụp áo dài. Không chỉ có không gian chụp ảnh mà đến đây còn được thưởng thức âm nhạc vô cùng hay”, Mi nói.Đi cùng với Ngọc Mi, Đoàn Lê Diễm Trinh (20 tuổi), ngụ tại H.Nhà Bè cũng vô cùng thích thú với không gian ở nơi này. Diễm Trinh vui vẻ chia sẻ: “Ở đây có rất nhiều tiểu cảnh nên đứng góc nào chụp cũng lên hình rất đẹp. Tụi mình chụp từ lúc hoa còn tươi đến lúc hoa héo mà vẫn chưa check-in được hết tất cả các kiểu cảnh”.Cũng vô cùng ấn tượng với không gian ở đây, Trần Nhã Huỳnh Như (22 tuổi), ngụ tại đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7), cho hay: “Mình biết đến địa điểm này thông qua mạng xã hội mà không ngờ ở ngoài còn đẹp hơn hình ảnh trên mạng. Mình chụp nhiều để lưu giữ lại kỷ niệm, hình ảnh của bản thân qua từng năm”.Chị Nguyễn Thị Mỹ Lệ (31 tuổi), ngụ tại Q.7, chia sẻ: “Tới đây mình thấy rất vui vẻ và hân hoan vì được hòa mình vào không khí tết. Tại đây có rất nhiều tiểu cảnh mà đứng góc nào cũng có ảnh đẹp. Mình ấn tượng nhất với tiểu cảnh con rồng và con phượng được tạo nên vô cùng đẹp và tỉ mỉ đến từng chi tiết, nhưng mà nãy giờ quá đông người nên mình chưa có chụp được”.Chị Nguyễn Thị Như Sa (36 tuổi), ngụ tại Q.7, cho biết năm nào cũng đi chụp ảnh tết và đây là lần đầu tiên chụp ở địa điểm này. “Mọi năm mình hay chụp ảnh ở trung tâm Q.1, nhưng năm nay thấy ở đây trang trí đẹp lại gần nhà nên quyết định đi luôn. Không khí rất nhộn nhịp, vui vẻ. Mình ấn tượng nhất với tiểu cảnh con rắn vì rất dễ thương”, chị Sa chia sẻ.Để có bộ ảnh tết đẹp, hợp với bối cảnh, chị Sa đã đầu tư áo dài, các phụ kiện như: mắt kính, dù và cả nón lá.10 ô tô bán ít nhất Việt Nam tháng 2.2024: Toyota áp đảo, Kia góp mặt
Mỗi dịp mùng 10 tháng giêng hằng năm, thị trường vàng trong nước lại chứng kiến một cơn sốt “mua sắm”. Nhiều người tin rằng mua vàng vào ngày Vía Thần tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cả năm. Nhưng liệu thói quen này có thực sự giúp họ phát tài, hay chỉ là một hiệu ứng tâm lý khiến giá vàng bị đẩy lên cao?Sáng mùng 9 tháng giêng năm Ất Tỵ (tức ngày 6.2.2025), giá vàng miếng SJC vẫn không ngừng hạ nhiệt ở mức gần 91 triệu đồng, vàng nhẫn cũng không đứng ngoài cuộc đua, cũng quanh mức trên 90 triệu đồng ở chiều bán ra.Dù biết giá cao, những ngày này nhiều người vẫn chờ mua vàng vì quan niệm "có còn hơn không" chờ đón ngày Vía Thần tài.Không chỉ ảnh hưởng từ nhu cầu trong nước, giá vàng còn chịu tác động từ thị trường quốc tế. Những chính sách của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump với Trung Quốc và một số nước, những động thái của ông Donald Trump về cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine có thể khiến dòng tiền đổ vào vàng như một kênh trú ẩn an toàn.Giá vàng trong thời gian qua đã liên tục tăng mạnh, giá vàng thế giới thì khoảng hơn 2.870 USD/ounce. Dù có thể tiếp tục tăng, nhưng theo chuyên gia kinh tế Huỳnh Thanh Điền, biên độ tăng sẽ không còn quá lớn. Nếu vàng chạm ngưỡng 100 triệu đồng/lượng, đây có thể là điểm dừng và khó tăng mạnh hơn nữa.Ông Huỳnh Thanh Điền cũng nhận định một số người nghe phân tích rằng giá vàng còn có thể tăng, nên vội vàng mua vào với hy vọng sinh lời. Nhưng nếu không có kế hoạch rõ ràng, việc đầu tư vào vàng thời điểm này cần cân nhắc kỹ lưỡng. Đặc biệt, vay tiền để mua vàng là điều tối kỵ, bởi nếu giá vàng không tăng như kỳ vọng, người vay vẫn phải trả lãi, thậm chí gánh thêm áp lực tài chính khi giá giảm.
Muốn một Phú Quốc 'phi thường', phải có cơ chế 'phi thường'
Vì sao là Đắk Lắk mà không phải vựa lúa ĐBSCL?
Sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Nông lâm (ĐH Huế), Thảo được nhận vào làm quản lý ở một trang trại lớn tại tỉnh Bình Phước, với mức thu nhập khoảng 18 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương đáng mơ ước với cô gái Quảng Trị, vì thế mỗi tháng Thảo gửi em gái Trần Thị Thu Thủy (sinh viên của Trường ĐH Nông lâm, Huế) 4 triệu đồng và cho ba mẹ ở quê.
Tình báo Mỹ gặp khó trong việc giải mã ý đồ của Tổng thống Putin
Cảnh sát Campuchia đã nêu tên nghi phạm nói trên là Ekkalak Pheanoi (41 tuổi), trong khi một số kênh truyền thông Thái Lan nói nghi phạm là Ekkalak Paenoi và là cựu lính thủy đánh bộ, theo AFP.Ekkalak Pheanoi hôm 11.1 đã thú nhận bắn chết ông Lim Kimya (73 tuổi), một cựu nghị sĩ của đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) bị giải thể, trong một video được phát trực tiếp sau khi bị buộc tội giết người có chủ đích và sở hữu súng trái phép, theo AFP.Ông Lim Kimya đã bị bắn chết hôm 7.1 khi ông đến Bangkok bằng xe buýt từ Campuchia cùng với người vợ mang quốc tịch Pháp. Ông Lim Kimya cũng có mang quốc tịch Pháp.Ekkalak Pheanoi đã bị bắt tại Campuchia hôm 8.1, trước khi bị dẫn độ về Thái Lan hôm 11.1."Tên nổ súng nói rằng ông ta nhận công việc này để trả ơn một người đã giúp đỡ ông ta trong giai đoạn khó khăn sau khi ông bị loại khỏi hải quân", ông Attaporn Wongsiripreeda, một sĩ quan cảnh sát cấp cao tại Bangkok cho hay, theo AFP.Một số kênh truyền thông Thái Lan loan tin Ekkalak Pheanoi được trả 60.000 baht (44 triệu đồng), nhưng ông Attaporn nói với một đài truyền hình Thái Lan rằng Ekkalak Pheanoi khẳng định ông ta đã không nhận được tiền. Ông Attaporn đã từ chối giải thích thêm khi được AFP hỏi.Một sĩ quan cảnh sát cấp cao khác ở Thái Lan hôm 11.1 cho hay lệnh bắt giữ một đồng phạm người Campuchia cũng đã được ban hành.Tại phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 13.1, cảnh sát Thái Lan sẽ tìm cách giam giữ Ekkalak Pheanoi trước khi xét xử, theo AFP.