Mua nhà lúc này đã thực sự nhiều lợi thế?
Ngày 22.1, một lãnh đạo Sở Nội vụ Cà Mau xác nhận, cơ quan này đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Trần Quốc Việt, Phó giám đốc Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh."Cán bộ có quyết định khởi tố bị can nhưng được tại ngoại thì việc tạm đình chỉ chức vụ được thực hiện theo đề nghị của cơ quan tiến hành tố tụng. Do không tạm giam nên vẫn đi làm bình thường", vị lãnh đạo trên thông tin thêm.Trước đó, tháng 3.2024, ông Trần Quốc Việt bị kỷ luật cảnh cáo vì liên quan đến kết luận thanh tra về công tác điều hành, quản lý và sử dụng tài sản công, các nguồn tài chính tại trung tâm. Đến tháng 7.2024, Sở Nội vụ Cà Mau có quyết định cho ông Việt từ Giám đốc Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh Cà Mau sang giữ chức vụ Phó giám đốc trung tâm.Đầu tháng 1.2025, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Quốc Việt để điều tra về hành vi lập quỹ trái phép.Như Thanh Niên thông tin, Thanh tra tỉnh Cà Mau có kết luận thanh tra về công tác điều hành, quản lý và sử dụng tài sản công, các nguồn tài chính tại Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh Cà Mau. Đồng thời, đề nghị chuyển hồ sơ vụ việc sai phạm có dấu hiệu tội phạm tại trung tâm sang cơ quan điều tra.Cụ thể, trong niên độ thanh tra 2013 - 2022, Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh Cà Mau được xác định có nhận 455 triệu đồng từ các khoản thu do các công ty chi hoa hồng, khen thưởng tập thể, bán giấy vụn... nhưng không nhập quỹ cơ quan mà thành lập quỹ đời sống. Trung tâm không đưa vào hệ thống sổ sách kế toán để theo dõi, quản lý; không lập chứng từ thu, chi; không hạch toán kế toán, không có báo cáo tài chính. Các khoản chi từ nguồn này không thông qua tập thể cơ quan mà do giám đốc trung tâm tự quyết định chi, nhưng không có hồ sơ, chứng từ chứng minh. Theo kết luận thanh tra, hành vi trên có dấu hiệu phạm tội lập quỹ trái phép.Riêng khoản tiền các cá nhân nộp lại từ tiền công chỉnh lý tài liệu 3,6 tỉ đồng, Thanh tra xác định, các khoản mà giám đốc trung tâm báo cáo đã chi hỗ trợ cho các tập thể và cá nhân ngoài trung tâm với số tiền 888 triệu đồng. Tuy nhiên, qua xác minh, có 1/7 tập thể không thừa nhận có nhận số tiền 8 triệu đồng, có 52/58 cá nhân không thừa nhận đã nhận số tiền 373 triệu đồng. Điều này cho thấy, các khoản chi nêu trên không có căn cứ xác định là có thật toàn bộ; hiện nay khoản tiền trên không còn tồn quỹ tiền mặt và không thể hiện trên số dư tài khoản tiền gửi. Thanh tra cho rằng, hành vi này có dấu hiệu phạm tội tham ô tài sản.Kết luận thanh tra cũng nêu, việc thành lập quỹ đời sống không thể hiện trong quy chế chi tiêu nội bộ hằng năm; những khoản thu, chi không thông qua ban giám đốc và không thông qua tập thể trung tâm. Hiện nay, kế toán và thủ quỹ Trung tâm lưu trữ lịch sử tỉnh Cà Mau đã làm mất danh sách có ký tên của người nộp tiền, chỉ còn số liệu sổ theo dõi của kế toán.Đơn vị đầu tiên của Việt Nam nhận được Chứng nhận BIM từ Viện Tiêu chuẩn Anh
Bên cạnh động cơ, Honda Vario 125 mới vẫn sử dụng khung sườn như mẫu cũ. Hệ thống treo trên Honda Vario 125 dùng cặp phuộc trước dạng ống lồng nhưng phía sau chỉ có 1 lò xo trụ giảm chấn, trong khi "người anh em" Honda Air Blade 125 trang bị giảm xóc sau với 2 lò xo trụ.
5 bí quyết chăm sóc da đơn giản giúp nhan sắc IU ngày càng tươi trẻ
Trước khi ra sân ở lượt trận thứ 2 nhóm 3, đội Trường CĐ FPT Polytechnic đang có đà tâm lý tốt. Tại trận đấu đầu tiên, đội bóng do HLV Trần Hữu Đông Triều đã giành chiến thắng đầy kịch tính với tỷ số 1-0 trước đội Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng. Do đó, đội Trường CĐ FPT Polytechnic chỉ cần thêm 1 trận thắng nữa là sớm cầm chắc tấm vé đi tiếp vào vòng play-off của vòng loại khu vực Duyên hải miền Trung.Ở lần thứ 2 tham dự giải đấu, đội Trường CĐ FPT Polytechnic đã thể hiện một bộ mặt rất khác so với mùa giải năm 2023. Đội bóng của HLV Trần Hữu Đông Triều chơi mạch lạc, với nhiều pha bóng tổ chức tấn công có đường nét rõ ràng. Đông đảo cổ động viên đội Trường CĐ FPT Polytechnic hoàn toàn có cơ sở để tin vào một kết quả thuận lợi tiếp theo cho thầy trò HLV Đông Triều, khi chạm trán với đội ĐH Huế vào chiều 8.1.Phía ngược lại, đội ĐH Huế đến lượt trận thứ 2 mới đá trận ra quân tại vòng loại khu vực Duyên hải miền Trung. ĐH Huế chính là đội bóng đã đăng quang chức vô địch ngay trong mùa đầu tiên giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam được tổ chức vào năm 2023. Tuy nhiên, tại mùa giải 2024, đội ĐH Huế đã dừng chân sớm ngay từ vòng loại được tổ chức trên sân nhà.Do đó, đến với mùa giải lần này, đội ĐH Huế đang thể hiện quyết tâm rất cao để vượt qua vòng loại khu vực. Đội bóng của HLV Trần Hữu Đông Triều dù có sự tiến bộ vượt bậc và chơi bóng rất tỉnh táo, nhưng sẽ không dễ để đạt được một kết quả có lợi trước đội ĐH Huế.
Nhân chuyến về Việt Nam công tác, Hoa hậu châu Á tại Mỹ - Nicole Hồ thực hiện một bộ ảnh áo dài, quảng bá trang phục truyền thống của dân tộc. Người đẹp chọn các thiết kế nằm trong bộ sưu tập áo dài xuân của Đặng Trọng Minh Châu, giúp tôn lên vẻ đẹp đậm chất Á Đông khi bước sang tuổi 20.Khác với những phom dáng truyền thống trước đây, trong bộ sưu tập lần này, nhà thiết kế Minh Châu cho thấy sự phá cách với những thiết kế nhiều màu sắc rực rỡ, kết hợp giữa nhiều chất liệu mới, trong đó có lông vũ, voan lưới… giúp tôn lên vẻ thanh lịch, sang trọng của người đẹp sinh năm 2004.
Hàng nghìn người hưởng ứng Olympic Paris 2024, VĐV Việt Nam vẫn nỗ lực không ngừng
Họ được khuyên rằng điều này có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.