Chàng thủy thủ bỏ công việc mơ ước, về bờ... bán nem nướng gia truyền
Sáu năm qua, có đến 5 năm thế giới chứng kiến các sông băng bị sụt giảm khối lượng với tốc độ nhanh kỷ lục, theo Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) thuộc Liên Hiệp Quốc hôm 21.3."Bảo vệ các sông băng không chỉ là sự cần thiết về khía cạnh môi trường, kinh tế và xã hội: đó là vấn đề sống còn", AFP hôm nay 21.3 dẫn lời bà Celeste Saulo, Giám đốc cơ quan khí hậu thuộc WMO.WMO thống kê được bên cạnh các băng tần lục địa của Greenland và Nam Cực, hơn 275.000 sông băng trên toàn thế giới bao phủ diện tích 700.000 km2. Tuy nhiên, các sông băng đang biến mất nhanh chóng vì biến đổi khí hậu."Năm thủy văn 2024 đánh dấu năm thứ ba liên tiếp tất cả 19 vùng sông băng của thế giới trải qua tình trạng hao hụt ròng", WMO bổ sung.Tổng cộng 19 vùng sông băng mất đi 450 tỉ tấn khối, dựa trên dữ liệu của Cơ quan Giám sát Sông băng Thế giới (WGMS).2024 là năm có mức độ nghiêm trọng xếp thứ 4 trong lịch sử, còn năm tệ nhất là năm 2023.Liên Hiệp Quốc cảnh báo tình trạng các sông băng đang bị hao hụt chưa từng có mang đến nguy cơ cho các hệ sinh thái, nông nghiệp và nguồn nước.Cụ thể, các sông băng bị thu hẹp đang đe dọa nguồn thực phẩm và nước của 2 tỉ người trên thế giới. 2/3 diện tích nông nghiệp canh tác trên toàn thế giới nhiều khả năng bị ảnh hưởng do sông băng thoái lui.Bên cạnh các nước đang phát triển, nhóm những nước phát triển cũng không thoát nguy cơ. Ví dụ, tại Mỹ, lưu vực sông Colorado đã bị hạn hán từ năm 2000, và nhiệt độ gia tăng đồng nghĩa lượng mưa cũng tăng theo, dẫn đến nước hao hụt nhanh hơn so với tuyết trên núi và khiến nạn hạn hán thêm nghiêm trọng.Bánh tét nghĩa tình người dân gói tặng bộ đội tuyến đầu chống dịch Covid-19
Theo đó, trong một tình huống cố gắng phòng ngự ngay khu vực cận rổ, cánh tay của tiền phong Đinh Tiến Công (CLB Hanoi Buffaloes) đã tác động khá mạnh vào vùng đầu của John Fields. Ngay lập tức, gã khổng lồ cao 2,06 m của CLB bóng rổ Thang Long Warriors tỏ ra vô cùng đau đớn và ngã khuỵu trên sân.
Nỗi buồn Schalke!
Bước sang thế hệ mới, ngoài việc thay đổi kiểu dáng thiết kế... Cả hai mẫu xe này đều được Honda trang bị nhiều tính năng công nghệ mới nhằm nâng tầm mẫu mã, tăng tính cạnh tranh và thuyết phục khách hàng. Theo đó, cả Honda Vario 160 2022 và Honda PCX 160 đều có chìa khoá thông minh, hệ thống đèn LED, màn hình hiển thị LCD cỡ lớn có thiết kế đồ hoạ khác nhau và cổng sạc USB cho các thiết bị di động.
Nội binh trẻ Kaillum Đỗ từng thi đấu tại giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) cũng được góp mặt tại VPrime 3x3 với trải nghiệm có một không hai khi được sát cánh cùng các tay ném đến từ Malaysia. “Tôi gia nhập đội Rising Star trễ nên chỉ có một ngày để làm quen và tập luyện với các đồng đội. Các anh trong đội Malaysia rất thân thiện và nhiệt tình. Họ thật sự là những người đồng đội tốt. Ở trận đấu cuối cùng vòng bảng, dù đánh mất cơ hội đi tiếp nhưng đó là trận đấu mà tôi thi đấu tốt nhất. Tôi cũng cảm thấy rất tự hào khi là một trong những nội binh trẻ được thi đấu tại 1 giải quốc tế chất lượng như VPrime 3x3”, hậu vệ 18 tuổi Kaillum Đỗ cho biết.
HLV Kim Sang-sik và Shin Tae-yong: Anh em chung lưng đấu cật và nghi án oan
Từ 17.2.2025, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ ra mắt khung giờ phim mới vào lúc 20 giờ các tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV3. Hai bộ phim được lựa chọn để "khai sóng" là phim Những chặng đường bụi bặm của đạo diễn Trịnh Lê Phong và Cha tôi, người ở lại của đạo diễn, NSƯT Vũ Trường Khoa với 2 phong cách kể chuyện và chủ đề khác biệt, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả truyền hình.Những chặng đường bụi bặm sẽ được phát sóng vào 20 giờ thứ năm, thứ 6. Chuyện phim bám theo 3 người đàn ông ở ba độ tuổi khác nhau, cùng bị đẩy đến bên lề cuộc sống. Họ lên một chuyến xe muốn chạy trốn thế giới, nhưng đó lại một hành cho họ niềm hy vọng và vun đắp một mái nhà chung. Đó là một câu chuyện ấm áp của tình người rộng mở, sự lương thiện được chia sẻ, và giá trị cốt lõi của cuộc sống được khẳng định. Mỗi người, dù đã lúc "cùng đường", dù "hết cơ hội", dù là kẻ bên lề, thì hóa ra, trong họ vẫn lấp lánh những khát khao bình dị, được có cơ hội làm lại, sống tốt đẹp, và được yêu thương.Vào vai chàng công tử tên Nguyên trong Những chặng đường bụi bặm, Đình Tú chia sẻ anh không ngờ bị tát nhiều đến vậy. Vai diễn cũng giúp nam diễn viên có thêm nhiều hành trình trải nghiệm đáng nhớ ở các vùng miền.Ở khung 20 giờ thứ hai, ba, tư sẽ là bộ phim Cha tôi, người ở lại. Bộ phim mang đến câu chuyện gia đình nhìn qua tưởng quen thuộc nhưng lại được khai thác ở những khía cạnh mới lạ. Đó là gia đình có tới 2 ông bố cùng nuôi dưỡng 3 đứa con không cùng huyết thống nhưng ở đó lại đầy ắp yêu thương, ấm áp. Ngược lại, những người thân ruột thịt của bọn trẻ lại lấy danh nghĩa người nhà để làm tổn thương, gây đau khổ cho chúng. Bộ phim đem lại những thông điệp sâu sắc khi cắt nghĩa khái niệm: Thế nào là người nhà? Gia đình kết nối với nhau bằng huyết thống hay tình yêu thương chân thành?