Du lịch khó, có phải chỉ do giá vé máy bay?
Ngày 10.1, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh đèn giao thông tại một giao lộ mất tín hiệu. Nhiều tài xế ô tô không dám lái xe vượt qua giao lộ này vì mức phạt vượt đèn đỏ theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP từ 18 - 20 triệu đồng. Ngoài ra, một hàng dài người đi xe máy cũng dắt bộ qua giao lộ này vì không dám vượt đèn. Theo hình ảnh trong clip, dòng phương tiện ô tô, xe tải, xe khách, container nối đuôi nhau xếp hàng dài trên đường. Nhiều tài xế xuống xe đứng chờ vì kẹt xe không thể di chuyển.Trong khi đó, trên làn xe máy nhiều người xuống xe dẫn bộ phương tiện để di chuyển qua giao lộ.Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra tại giao lộ Quốc lộ 22 - Giáp Hải (trước cổng Bến xe Củ Chi, huyện Củ Chi) vào khoảng 9 giờ 30 cùng ngày.Chia sẻ với Báo Thanh Niên, một tài xế tên T. cho biết, hơn 9 giờ cùng ngày, anh lái ô tô đến giao lộ trên, phát hiện trụ đèn tín hiệu giao thông không hiển thị đèn. Anh và nhiều tài xế khác không dám vượt qua giao lộ. Các phương tiện sau đó ùn ứ lại, gây kẹt xe nghiêm trọng nhiều km trên Quốc lộ 22. Liên quan vụ việc này, trao đổi với Báo Thanh Niên, một cán bộ Trạm CSGT Tây Bắc cho biết, đèn giao thông sáng nay trước cổng Bến xe Củ Chi bị hư (mất điện) nên xảy ra vụ việc. Đơn vị đã phối hợp các bên liên quan khắc phục sự cố, phân luồng giao thông ngay sau đó. Đến thời điểm hiện tại giao thông đã trở lại bình thường.Tuổi trẻ xung kích xây dựng đô thị di sản thiên niên kỷ
Chia sẻ với Thanh Niên hôm nay 25.1 (tức 26 tháng chạp), chị Trần Nguyễn Phương Thảo (34 tuổi) là con dâu của ông Bình cho biết hiện gia đình đang làm mọi cách tìm cha những ngày giáp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, mong cả gia đình đoàn tụ.Cô con dâu cho biết sáng ngày 21.1, ông Bình rời nhà trên đường Nguyễn Oanh (Q.Gò Vấp), bắt xe ôm nói khi xông mũi ở một bệnh viện gần đó nhưng rồi sau đó cả nhà không liên lạc được. Ông để giấy tờ tùy thân và điện thoại ở nhà."Cha tôi tinh thần minh mẫn, chưa bao giờ mất liên lạc như vậy. Trước đó, ông có dấu hiệu trầm cảm. Cha tôi bán trứng ở chợ, hiền lành và được lòng mọi người, nhưng nửa năm nay, vì sức khỏe, mắt kém, cha ở nhà không đi làm. Cha luôn mặc cảm mình là gánh nặng của con cháu", chị Thảo khóc nghẹn khi chia sẻ.Dù đã trực tiếp đi tìm, nhờ sự hỗ trợ của mạng xã hội nhưng gia đình cho biết tới nay vẫn chưa có bất kỳ tin tức nào về cha. Khi đi ông Bình mặc quần lửng màu kem, áo sơ mi xám rộng, mang dép lào xanh, mũ bảo hiểm màu cam.Anh Thái Phước Tài (35 tuổi) là con của ông Bình cho biết gia đình đang vô cùng rối ren những ngày cuối năm. Người nhà hy vọng ai có tin tức của cha xin hãy báo về cho gia đình.Ai có tin tức của ông Thái Thanh Bình vui lòng liên hệ người nhà qua số điện thoại: 0903.168.845 (gặp chị Thảo). Gia đình vô cùng biết ơn!
Nữ nhân viên văn phòng 'bẻ lái' thành thợ sửa xe đạp chuyên nghiệp
Vòng loại phía bắc giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần III - cúp THACO 2025 (TNSV THACO cup 2025) sẽ khai màn vào chiều nay (30.12), với màn thư hùng được trông đợi giữa chủ nhà Trường ĐH Thủy lợi và Trường ĐH Đại Nam, diễn ra lúc 14 giờ trên sân Trường ĐH Thủy lợi. Đội Trường ĐH Thủy lợi là ứng viên vô địch hàng đầu ở mọi giải đấu bóng đá học đường trong gần hai thập kỷ qua. HLV Vũ Văn Trung đã nhào nặn nên tập thể gắn kết và giàu sức chiến đấu nhờ phong trào bóng đá phát triển mạnh trong trường, cũng như các cầu thủ chất lượng đồng đều qua nhiều thế hệ sinh viên. Hai mùa giải TNSV THACO cup gần nhất, đội Trường ĐH Thủy lợi đã có tới hai lần lọt vào chung kết. Dù chưa có duyên với chức vô địch, nhưng thành tích này cho thấy sự ổn định và bền bỉ của thầy trò ông Vũ Văn Trung, ở sân chơi vốn dĩ khắc nghiệt và khó lường như giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, thành tích tốt không đồng nghĩa đội Trường ĐH Thủy lợi sẽ có chiến dịch vòng loại dễ dàng. Mùa trước, chủ nhà Thủy lợi đã rất vất vả mới thắng được đội Trường ĐH TDTT Bắc Ninh ở vòng loại, sau đó đường đến vòng chung kết mới bằng phẳng hơn. Năm nay không phải ngoại lệ, khi đội Trường ĐH Thủy lợi chung bảng đấu với đội Trường ĐH Đại Nam.Đội Trường ĐH Đại Nam đã tiến bộ rất nhanh chỉ sau một mùa giải ở sân chơi bóng đá sinh viên. Nếu như năm đầu, đội Trường ĐH Đại Nam dừng bước sớm ở bảng đấu có Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội và Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam. Thì bước sang năm thứ hai (tức là mùa giải trước), cái tên Đại Nam đã suýt gây bất ngờ ở vòng play-off khi hòa 3-3 trước đối thủ hùng mạnh Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội. Dù thua trên chấm luân lưu, nhưng đây là bước tiến đáng ghi nhận của đội bóng còn mới mẻ trong làng bóng đá học đường. Lối đá phòng ngự phản công giàu tính thể lực và chiến đấu của đội Trường ĐH Đại Nam sẽ mang đến ngày ra quân không dễ chịu cho chủ nhà Trường ĐH Thủy lợi. Sau 2 mùa giải, đội Trường ĐH Đại Nam cũng đã tích lũy đủ kinh nghiệm để có đấu pháp phù hợp nhất, hòng lấy ít nhất 1 điểm trước chủ nhà. Điều này đòi hỏi đội Trường ĐH Thủy lợi của HLV Vũ Văn Trung phải rất nỗ lực, nếu không muốn cú sốc xảy ra như cái cách đương kim vô địch Trường ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM đã gục ngã ở ngày ra quân.
Mới đây, trang Weibo đã công bố Sách Trắng, tổng kết sức nóng của các nghệ sĩ trên Weibo. Triệu Lệ Dĩnh dẫn đầu Top 20 sao chất lượng Weibo 2024 và nằm trong top 10 của nhiều bảng xếp hạng khác, chứng minh diễn xuất "vàng" và sức hút bền bỉ sau thành công của Dữ phượng hành.Với hành trình hơn hai thập niên cống hiến cho nghệ thuật, Triệu Lệ Dĩnh đã khẳng định vị thế của mình, ghi dấu ấn với loạt giải thưởng danh giá khi trở thành Thị hậu Phi Thiên, Thị hậu Kim Ưng, nữ phụ Bách Hoa... Sau khi bước lên đỉnh vinh quang, nữ diễn viên không chỉ tiếp tục chinh phục những vai diễn mới mà còn có một cuộc sống viên mãn trên mọi phương diện, từ sự nghiệp đến đời tư.Vừa bước sang tháng 3, phòng làm việc của Triệu Lệ Dĩnh đã công bố lịch trình, hé lộ rằng cả tháng cô sẽ miệt mài trên phim trường mà không có hoạt động thương mại nào khác. Điều này cho thấy nữ diễn viên vẫn đang đặt sự nghiệp lên hàng đầu, không ngừng cống hiến cho nghệ thuật.Triệu Lệ Dĩnh từng chia sẻ, cuộc đời vốn hữu hạn, nhưng điều quan trọng là phải sống có giá trị. Chính vì thế, cô luôn dám bước ra khỏi vùng an toàn, thử sức với nhiều vai diễn khác nhau, dù có thất bại cũng không ngần ngại. Nhìn lại hành trình của cô trong suốt 24 năm qua, từ một diễn viên trẻ ít ai biết đến nữ hoàng phim truyền hình, tất cả đều nhờ vào sự kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ.Trong video hậu trường được tiết lộ gần đây, khoảnh khắc hai mẹ con Triệu Lệ Dĩnh cùng nhau tập thể dục buổi sáng dưới ánh mặt trời khiến nhiều người xúc động. Dù chỉ là bóng dáng phản chiếu trên mặt đất, nhưng có thể thấy Tưởng Tưởng rất ngoan ngoãn khi làm theo động tác của mẹ, thể hiện sự gắn kết đáng yêu giữa hai mẹ con. Chưa từng công khai diện mạo con trai, nhưng từ những hình ảnh hiếm hoi có thể thấy cậu bé thừa hưởng vóc dáng thanh mảnh và gương mặt tròn trịa giống mẹ. Điều này càng khiến người hâm mộ tò mò, mong chờ một ngày vợ cũ của tài tử Phùng Thiệu Phong sẽ chia sẻ thêm về con trai của mình.Bên cạnh cuộc sống viên mãn bên con trai, sau giải Thị hậu Phi Thiên cùng Kim Ưng, sự nghiệp của nữ diễn viên thăng tiến mọi mặt với những dự án chất lượng. Triệu Lệ Dĩnh luôn giữ vững nguyên tắc khắt khe với chính mình, không cho phép bản thân dừng lại, luôn tìm cách làm mới hình ảnh, thử thách giới hạn bản thân với những vai diễn đa dạng.Nhìn lại hành trình của Triệu Lệ Dĩnh, có thể thấy cô không chỉ là một diễn viên tài năng mà còn là một người phụ nữ mạnh mẽ, biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Thành công của cô hôm nay không chỉ đến từ may mắn mà còn từ sự kiên trì, bền bỉ và quyết tâm không ngừng nghỉ. Có lẽ, đó chính là lý do vì sao cô được mệnh danh là "đại nữ chủ" của làng giải trí Hoa ngữ.
Hàng trăm ngàn đèn đăng thắp sáng đại lễ dâng đăng rằm tháng giêng tại núi Bà Đen
Tờ Khmer Times ngày 10.3 đưa tin Đơn vị Chống tham nhũng Campuchia vừa bắt giữ ông Tith Vuthy, Phó tỉnh trưởng tỉnh Kampong Speu, cùng 2 đồng phạm khác liên quan vụ lừa đảo một nhà đầu tư Trung Quốc số tiền 400.000 USD (10,2 tỉ đồng). Theo đó, Tòa án tỉnh Kampong Speu ngày 9.3 ra phán quyết về việc bắt giữ và khởi tố 3 bị can trên trong vụ lừa đảo cấp phép khai khoáng. Ông Tith Vuthy sinh ngày 7.1.1969.Hai bị can còn lại là ông Heav Khon (45 tuổi), còn gọi là Tong, và ông Named Moeng Saroeun (44 tuổi), còn gọi là Ung Winchai. Hai bị can này bị bắt giữ về các cáo buộc về tội lạm quyền, làm giả, sử dụng thư giả, làm giả tài liệu công và sử dụng tài liệu công giả, được quy định trong Bộ luật Hình sự và Luật Chống tham nhũng.Các hành vi của 2 bị can trên được tiến hành tại các tỉnh Kampong Speu, Pailin, Battambang, Stung Treng và Preah Vihear trong năm 2023.Bản tin không đề cập cáo buộc cụ thể đối với ông Tith Vuthy, cũng như các chi tiết khác liên quan vụ việc.