Trùng trục xào hành răm ngọt ngào phù sa sông Tích
Trao đổi với Thanh Niên, ông Võ Thanh Sơn (54 tuổi) cha của cầu thủ Võ Minh Hiếu cho biết, gia đình ông có 2 người con, Hiếu là con trai duy nhất. Ông Sơn làm nghề thợ mộc nhưng bữa được bữa mất, còn vợ ở nhà làm nông nghiệp và nuôi bò. Ở đây, mùa nắng thì nóng, còn mùa mưa phải đi thuyền vì bị nước sông Trà bao quanh, nhìn từ trên cao xuống như một ốc đảo thu nhỏ.Bí quyết trẻ trung của các 'chị đẹp' là chăm diện đồ phong cách high teen
Vào những năm 1970, Eric Clapton và George Harrison bắt đầu viết nhạc cùng nhau, dẫn đến Clapton trở nên say mê cựu người mẫu.
NSƯT Xuân Bắc ‘Tôi thích ăn phở’
Trưa 25.2, đại diện Công an tỉnh Lai Châu cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Minh Bảo (44 tuổi, trú P.Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ, Điện Biên) về tội vu khống.Bị can Trần Minh Bảo được cho tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.Theo tài liệu điều tra, ông V.X.H là thẩm phán của Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu, từng làm chủ tọa phiên tòa sơ thẩm mà Bảo là người khởi kiện.Bị can Bảo sau đó đã làm đơn tố cáo ông H. với những thông tin không đúng sự thật nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân ông H. cũng như ảnh hưởng đến cơ quan tòa án tỉnh Lai Châu.Nhận đơn tố cáo của ông H, Công an tỉnh Lai Châu đã xác minh và xác định vụ án hành chính do Bảo khởi kiện được tòa án nhân dân các cấp thụ lý, đưa ra xét xử khách quan, đúng quy định và tuyên bác đơn khởi kiện của Bảo. Cạnh đó, Tòa án nhân dân và Viện kiểm sát nhân dân tối cao cũng từ chối kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm vụ việc của Bảo, do không có căn cứ.Tuy nhiên, bị can Bảo vẫn cố tình soạn đơn và tiếp tục gửi các cơ quan có thẩm quyền tố cáo, nêu những nội dung bịa đặt, sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của cá nhân, tổ chức liên quan.Công an tỉnh Lai Châu cho hay, việc tố cáo sai sự thật của bị can Bảo dẫn đến thời gian bổ nhiệm lại đối với ông H. bị kéo dài, ảnh hưởng đến quyền lợi về chế độ, chính sách về tiền lương, phụ cấp chức vụ, phụ cấp công vụ và bảo hiểm y tế của ông H. cũng như ảnh hưởng đến công tác cán bộ, công tác lãnh đạo quản lý điều hành Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu.
Theo ghi nhận của Báo Thanh Niên, vào lúc 10 giờ sáng 23.1, giá vàng trong nước tiếp tục tăng. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết mua vàng miếng với giá 86,4 triệu đồng, bán ra 88,4 triệu đồng, tăng 400.000 đồng so với hôm qua. Các đơn vị kinh doanh khác cũng bán ra giá vàng miếng bằng Công ty SJC.Riêng giá vàng nhẫn tăng mạnh hơn. Cụ thể, Công ty SJC mua vào 86,2 triệu đồng, bán ra 87,9 triệu đồng, tăng thêm 700.000 - 800.000 đồng; Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua vào ở mức 86,1 triệu đồng, bán ra 87,7 triệu đồng; Công ty Phú Quý mua vào lên 86 triệu đồng, bán ra 88 triệu đồng…Giá vàng thế giới tiếp tục tăng lên 2.754 USD/ounce, cao hơn hôm qua 4 USD. Vàng đã tăng vượt qua mức kỹ thuật quan trọng khi đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc suy yếu. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện ở mức 4,574%.Giá USD trong ngân hàng tiếp tục giảm, các ngân hàng đã giảm tổng cộng 220 đồng/USD chỉ trong mấy ngày qua.
Thăm Mẹ Việt Nam anh hùng và sinh viên tình nguyện
Giới chức y tế Israel cho hay các nhóm pháp y đang chuẩn bị khám nghiệm thi thể mới để xác nhận danh tính, theo ReutersTrước đó, Hamas vào hôm 20.2 đã đồng ý trao trả thi thể của Shiri Bibas và hai con trai của cô là Kfir và Ariel, cùng với thi thể của một con tin khác theo lệnh ngừng bắn chấm dứt giao tranh ở Dải Gaza kể từ tháng trước.Hamas đã trả 4 thi thể và phía Israel cũng đã xác định có 3 thi thể là của hai cậu bé Bibas và con tin còn lại, Oded Lifshitz. Tuy nhiên, các chuyên gia Israel xác định thi thể thứ tư là của một người phụ nữ không rõ danh tính chứ không phải Shiri Bibas. Cô này đã bị bắt cóc cùng với hai con trai và chồng là Yarden trong cuộc tấn công của Hamas vào Israel ngày 7.10.2023.Ông Basem Naim, một thành viên thuộc ban chính trị của Hamas, nói rằng "những sai lầm đáng tiếc" có thể xảy ra, đặc biệt là khi cuộc ném bom của Israel đã trộn lẫn thi thể của các con tin Israel và người Palestine."Chúng tôi khẳng định rằng việc giữ lại bất kỳ thi thể nào, hoặc không tuân thủ những giao ước và thỏa thuận mà chúng tôi đã ký kết, đều không nằm trong giá trị hoặc lợi ích của chúng tôi", ông Naim nhấn mạnh.Việc không trao trả đúng thi thể con tin đã gây ra sự phẫn nộ ở Israel và khiến Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đe dọa sẽ trả thù. "Chúng tôi sẽ hành động để đưa Shiri trở về nhà cùng với tất cả các con tin của chúng tôi - cả sống lẫn đã chết - và đảm bảo Hamas phải trả giá đầy đủ cho hành vi vi phạm thỏa thuận một cách tàn ác và độc ác này", ông Netanyahu nói trong một tuyên bố qua video.Hamas vào tháng 11.2023 nói rằng Shiri Bibas và hai đứa con trai của cô này đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel. Trong khi đó, quân đội Israel nói các đánh giá tình báo và phân tích pháp y về thi thể của những đứa trẻ nhà Bibas cho thấy nạn nhân đã bị những kẻ bắt cóc cố ý giết hại.Sau khi trả 4 thi thể con tin nói trên, 6 con tin còn sống sẽ được thả vào hôm nay 22.2 để đổi lấy 602 người Palestine là tù nhân và bị giam giữ, và việc bắt đầu đàm phán cho giai đoạn thứ hai của lệnh ngừng bắn dự kiến sẽ diễn ra trong những ngày tới, theo Reuters dẫn thông báo từ Hamas.