Mạnh tay đầu tư trang trí tết, các quán cà phê ở TP.HCM hút khách đến check-in
Quan điểm này đã lan rộng sang châu Âu, gây khó khăn cho tham vọng toàn cầu của Huawei. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây của Strand Consult cho thấy Huawei vẫn đang duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trong hạ tầng 5G tại châu Âu.Mặc dù sự hiện diện của Huawei đã giảm dần trong những năm qua nhưng vẫn ở mức đáng kể bất chấp các khuyến nghị từ Liên minh châu Âu (EU). Theo nghiên cứu được công bố bởi Light Reading, khoảng một phần ba số thành phố 5G ở 32 quốc gia EU vẫn đang sử dụng công nghệ của Huawei. Tình hình này dường như không có dấu hiệu giảm kể từ quý 2/2022.Điều này cho thấy, mặc dù EU đã khuyến nghị hạn chế việc sử dụng thiết bị của các nhà cung cấp Trung Quốc, nhiều chính phủ vẫn chưa thực hiện các biện pháp cụ thể. Strand Consult dự đoán vào cuối thập kỷ này, các công ty Trung Quốc vẫn có sự hiện diện đáng kể trong hạ tầng viễn thông EU, với thị phần của Huawei dự kiến sẽ đạt khoảng 29% vào năm 2028, giảm từ 36% vào giữa năm 2022 và 32% vào cuối năm 2024.Một trong những lý do chính khiến các nhà mạng tại EU tiếp tục phụ thuộc vào thiết bị của Huawei là mức giá cạnh tranh hơn so với các đối thủ Bắc Âu như Nokia và Ericsson. Mặc dù có những lo ngại về khả năng gián điệp từ thiết bị của Huawei, công ty này đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc và khẳng định sản phẩm của họ không có "cửa hậu".Ngay cả khi sự hiện diện của các công ty Trung Quốc trong hạ tầng viễn thông EU giảm đáng kể trong thời kỳ 4G, họ vẫn chiếm khoảng một nửa thị trường với Huawei vẫn giữ vị thế quan trọng trong lĩnh vực 5G tại khu vực này.Ninjutsu Gaming & Coffee: Chiến trường 'Nhẫn Thuật' đầy hấp dẫn cho game thủ
Vụ tranh chấp pháp lý giữa đội HAGL và ngoại binh Martin Dzilah theo như thông báo của HAGL đã đến hồi kết. Đội bóng phố Núi khẳng định đã giải quyết xong vấn đề với Dzilah vào chiều qua (11.1), với thông báo: "CLB HAGL và cầu thủ Dzilah Martin đã giải quyết ổn thoả việc tranh chấp. CLB HAGL sẽ xin visa và cấp vé máy bay cho Martin về nước trong thời gian sớm nhất".Đội chủ sân Pleiku cũng nhấn mạnh: "Cầu thủ Martin Dzilah đã gửi đơn lên Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đề nghị tháo gỡ việc cấm chuyển nhượng quốc tế và trong nước cho CLB HAGL". Trước đó vào ngày 24.10.2024, Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) ban hành văn bản số FDD-19714 gửi CLB HAGL và chuyển tiếp VFF về việc áp dụng án phạt cấm đăng ký thi đấu cầu thủ đối với CLB HAGL liên quan tới trách nhiệm thực hiện phán quyết về tranh chấp giữa CLB HAGL và cầu thủ Martin Dzilah.Theo đó, án phạt "cấm đăng ký cầu thủ mới, phạm vi trong nước và quốc tế" được áp dụng đối với CLB HAGL kể từ thời điểm FIFA ban hành văn bản trên.Martin Dzilah là cầu thủ của CLB HAGL mùa giải 2023 - 2024 nhưng bị chấn thương gối và thống nhất với đội bóng phố núi mức thỏa thuận thanh lý sớm hợp đồng trị giá 20.000 USD, nhưng sau đó anh này kiện lên FIFA vì cho rằng mình chưa nhận được tiền.Vì chậm cập nhật, CLB HAGL đã không thể gửi FIFA các bằng chứng chứng minh bản thân đã trả số tiền 20.000 USD cho Martin Dzilah trong khoảng thời gian quy định, cho đến khi nhận tài phán phải chuyển khoản cho cầu thủ này 29.000 USD trong vòng 45 ngày, nếu không muốn nhận án phạt từ FIFA. Sau khi hoàn thành xong tranh chấp pháp lý với ngoại binh, đội bóng phố Núi chờ đợi sẽ được FIFA gỡ án cấm chuyển nhượng để tiếp tục chiêu mộ cầu thủ.Tại V-League 2024 - 2025, HAGL đã thua 3 trong 4 trận gần nhất và rơi xuống giữa bảng.
BMW X5 2024 về Việt Nam thay đổi những gì, có đáng giá 4 tỉ đồng?
Sáng 15.2.2025, lực lượng công binh Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã có mặt tại thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, H.Cam Lộ để phong tỏa hiện trường và xử lý an toàn một hầm đạn còn sót lại sau chiến tranh.Trước đó, người dân địa phương trong quá trình xây dựng lăng mộ đã phát hiện một hầm đạn và lập tức báo với chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, thượng tá Nguyễn Tiến Tịnh, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị, cùng lực lượng công binh đã tiếp cận hiện trường cùng các lực lượng chức năng nghiên cứu xử lý.Kết quả rà soát kiểm tra xác định hầm đạn có 42 vật liệu nổ, gồm các loại đạn như M79, cối 60 mm, cối 82 mm và lựu đạn. Lực lượng chức năng hủy nổ tại chỗ các vật liệu nổ nguy hiểm, đồng thời di chuyển các vật liệu nổ còn lại về bãi hủy nổ tập trung để đảm bảo an toàn tuyệt đối.Từ ngày 2.2 đến nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận 25 tin báo từ người dân và chính quyền địa phương về việc phát hiện có bom đạn sót lại sau chiến tranh. Tổng cộng, lực lượng chức năng đã thu gom, xử lý hủy nổ 51 vật liệu nổ các loại.
Trà đầu tư... giá 'đắng'
Diễn biến này đã gây cơn sốt dữ dội đối với các CĐV Jamaica, những người sắp được toại nguyện chứng kiến thần tượng Messi đến đây thi đấu từ chỗ tưởng chừng sẽ không thể xảy ra. Đây được xem là sự kiện lớn nhất tại đất nước này, kể từ khi huyền thoại người Brazil, "Vua bóng đá" Pele và CLB Santos đến đây thi đấu vào năm 1971.CLB Cavalier đã có quyết định gây sốc khi thay đổi sân đấu quen thuộc East Field chỉ có 3.000 chỗ ngồi, sang sân vận động Quốc gia ở thủ đô Kingston (Jamaica) có sức chứa lên đến 35.000 chỗ ngồi, khi được gặp Inter Miami của Messi trong trận lượt về vòng 16 đội giải CONCACAF Champions Cup.Tuy nhiên, suýt chút nữa quyết định này đã bị hớ, do Messi liên tiếp các trận gần đây không thi đấu vì bị quá tải và ảnh hưởng cơ bắp. Danh thủ 37 tuổi người Argentina không thi đấu trong 3 trận gần đây của Inter Miami. Vắng Messi, Inter Miami vẫn liên tiếp có chiến thắng, bao gồm trận thắng Cavalier tỷ số 2-0 ở lượt đi, và 2 trận thắng Houston Dynamo FC tỷ số 4-1 và Charlotte FC tỷ số 1-0 tại MLS (giải bóng đá nhà nghề Mỹ).Các kết quả này dẫn tới suy đoán, dù Messi đã trở lại trong trận gặp Charlotte FC, nhưng không ra sân thi đấu một phút nào cũng sẽ không đến Jamaica thi đấu trận lượt về với Cavalier, bất chấp CĐV nơi đây đã sớm mua hết 35.000 vé để chờ xem trận đấu.May mắn, trong buổi tập ngày 13.3 trước khi toàn đội Inter Miami bay đến Jamaica, HLV Mascherano xác nhận: "Messi đã hồi phục cơ bắp một cách đáng kể. Anh ấy đã tập luyện rất tốt và hoàn thành toàn bộ buổi tập với cả đội trong tâm trạng rất háo hức. Messi sẽ cùng chúng tôi đến Jamaica, nhưng việc anh ấy thi đấu trong đội hình chính hay ngồi dự bị, hoặc bao nhiêu phút trong trận đấu, chúng tôi sẽ xem xét và quyết định".Hình ảnh Messi và đồng đội tươi cười lên máy bay đến Jamaica ngày 13.3, cũng chính thức mở hội cho các CĐV nơi đây. Vé xem trận đấu đã bán hết, nay trở nên là món hàng đắt giá được nhiều người săn lùng mua lại trên các trang bán vé trực tuyến và nền tảng mạng xã hội, tờ Marca (Tây Ban Nha) cho biết.Khả năng Messi sẽ thi đấu ít nhất là vài mươi phút trong trận Inter Miami gặp Cavalier là cực kỳ lớn. Do gần đây, HLV Mascherano khẳng định đã muốn tung danh thủ này vào sân ở trận gặp Charlotte FC, nhưng phải thay đổi kế hoạch vì đội nhà gặp bất lợi vì thiếu người từ sớm do thủ môn Oscar Ustari nhận thẻ đỏ.Nếu tiếp tục vượt qua Cavalier trong trận lượt về, Inter Miami sẽ vào tứ kết CONCACAF Champions Cup gặp đối thủ mạnh ở nước Mỹ là Los Angeles FC. Khi đó, Messi cũng sẽ có dịp đối đầu trở lại với những đối thủ cũ từ đội tuyển Pháp như thủ môn Hugo Lloris và tiền đạo Olivier Giroud.