Yếu tố nào để sinh viên tốt nghiệp có việc làm?
Trộn 3 muỗng canh nước ép hành tây với chiết xuất gừng, uống mỗi ngày - sẽ làm tăng đáng kể số lượng tinh trùng và tăng ham muốn.Hai khúc gỗ 'đu' dây điện
Tập 117 Mái ấm gia đình Việt vừa lên sóng với sự dẫn dắt của MC Thanh Thảo, cùng sự góp mặt của vận động viên Châu Tuyết Vân, ca sĩ Anh Thi và ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân. Trong chương trình, dàn khách mời cùng hợp sức hỗ trợ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn gồm Dương Công Bảo Khánh (11 tuổi), Nguyễn Thị Tuyết Nhung (11 tuổi) và Ngô Anh Phương (10 tuổi). Trong vòng 2 phút của phần thi phụ, Châu Tuyết Vân cùng các đồng đội phải vượt qua thử thách vận chuyển, lót gạch men. Màn hóa thân thành “thợ hồ” khi vừa chuyển gạch, vừa xây đường của 3 khách mời cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả bất chấp mưa to khiến cho không khí buổi ghi hình thêm phần sôi động. Ở phần thi chính, 3 nghệ sĩ khách mời lần lượt phối hợp với các em nhỏ để vượt qua thử thách ném bóng liên hoàn. Theo đó, người chơi lấy bóng ở vạch xuất phát, chui qua các khung tròn làm từ ống nhựa và nhảy qua các chướng ngại vật để đến được vị trí ném bóng. Dù gặp khó khăn trong quá trình làm nhiệm vụ song các khách mời đã nỗ lực với mong muốn mang lại tiền thưởng giá trị cho các em nhỏ. Trải qua các vòng thi, gia đình em Ngô Anh Phương nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Nguyễn Thị Tuyết Nhung về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình em Dương Công Bảo Khánh tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, giành được 3 bảng logo với tiền thưởng 60 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.MC Thanh Thảo tặng bé Anh Phương 10 triệu đồng và hỗ trợ học phí đến hết lớp 12 cho bé Tuyết Nhung. Trong khi đó, vận động viên Châu Tuyết Vân cũng tặng gia đình bé Anh Phương 10 triệu đồng và tặng gia đình bé Tuyết Nhung thêm 5 triệu đồng. Ca sĩ Anh Thi trích 10 triệu đồng tiền túi để tặng cho hai mẹ con bé Bảo Khánh. Cộng đồng người hâm mộ của ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân dành tặng mỗi gia đình 3 triệu đồng. Như vậy, với sự hỗ trợ của vận động viên Châu Tuyết Vân, ca sĩ Anh Thi và ca sĩ Phạm Đình Thái Ngân cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 95 triệu đồng, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
Đồng Nai: Mức thưởng tết cao nhất dự kiến khoảng 1 tỉ đồng
Tại các tỉnh miền Đông Nam bộ, trong những ngày tới nắng nóng gay gắt diện rộng với mức nhiệt cao nhất 37 - 38 độ C. Các tỉnh miền Tây nhiệt độ phổ biến 35 - 36 độ C.
Cảnh sát Campuchia đã nêu tên nghi phạm nói trên là Ekkalak Pheanoi (41 tuổi), trong khi một số kênh truyền thông Thái Lan nói nghi phạm là Ekkalak Paenoi và là cựu lính thủy đánh bộ, theo AFP.Ekkalak Pheanoi hôm 11.1 đã thú nhận bắn chết ông Lim Kimya (73 tuổi), một cựu nghị sĩ của đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) bị giải thể, trong một video được phát trực tiếp sau khi bị buộc tội giết người có chủ đích và sở hữu súng trái phép, theo AFP.Ông Lim Kimya đã bị bắn chết hôm 7.1 khi ông đến Bangkok bằng xe buýt từ Campuchia cùng với người vợ mang quốc tịch Pháp. Ông Lim Kimya cũng có mang quốc tịch Pháp.Ekkalak Pheanoi đã bị bắt tại Campuchia hôm 8.1, trước khi bị dẫn độ về Thái Lan hôm 11.1."Tên nổ súng nói rằng ông ta nhận công việc này để trả ơn một người đã giúp đỡ ông ta trong giai đoạn khó khăn sau khi ông bị loại khỏi hải quân", ông Attaporn Wongsiripreeda, một sĩ quan cảnh sát cấp cao tại Bangkok cho hay, theo AFP.Một số kênh truyền thông Thái Lan loan tin Ekkalak Pheanoi được trả 60.000 baht (44 triệu đồng), nhưng ông Attaporn nói với một đài truyền hình Thái Lan rằng Ekkalak Pheanoi khẳng định ông ta đã không nhận được tiền. Ông Attaporn đã từ chối giải thích thêm khi được AFP hỏi.Một sĩ quan cảnh sát cấp cao khác ở Thái Lan hôm 11.1 cho hay lệnh bắt giữ một đồng phạm người Campuchia cũng đã được ban hành.Tại phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 13.1, cảnh sát Thái Lan sẽ tìm cách giam giữ Ekkalak Pheanoi trước khi xét xử, theo AFP.
'U.22 Việt Nam thắng đậm Campuchia vì... sự nhẫn nhịn giả vờ!'
Ngày 10.1, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 (TP.Hà Nội) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP.Hà Nội) phát hiện và thu giữ trên 13 tấn thực phẩm dành cho trẻ em không đảm bảo an toàn thực phẩm sau quá trình kiểm tra một kho hàng tại xã Đồng Tháp, H.Đan Phượng.Tại thời điểm kiểm tra kho hàng, toàn bộ thực phẩm không rõ nguồn gốc chủ yếu là xúc xích, thịt bò khô và bánh kẹo các loại được để trà trộn cùng với một số mặt hàng thực phẩm có giấy tờ. Điều này khiến công tác kiểm đếm, phân loại của lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn. Trên bao bì các sản phẩm đều in chữ nước ngoài, không có tem nhãn phụ tiếng Việt. Nhiều sản phẩm đã có hiện tượng chảy nước và xuất hiện mùi hôi nồng nặc.Chủ kho hàng thừa nhận lô hàng trên 13 tấn thực phẩm này hoàn toàn không có nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ, được thu mua trôi nổi trên thị trường, chủ yếu từ biên giới, sau đó đưa về Hà Nội và các tỉnh lân cận để tiêu thụ. Nếu trót lọt, số thực phẩm không rõ nguồn gốc này sau đó sẽ được cung cấp ra các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán đồ ăn nhanh trên địa bàn thành phố, đối tượng sử dụng chủ yếu là học sinh, sinh viên. Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong, thu giữ toàn bộ số thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ liên quan để tiến hành tiêu hủy theo quy định của pháp luật. Theo niêm yết, lô hàng vi phạm có tổng trị giá gần 1,9 tỉ đồng.Trước đó, đơn vị QLTT này cũng đã phối hợp với cơ quan công an tiến hành kiểm tra và thu giữ tại Khu công nghiệp Quang Minh và một cơ sở kinh doanh tại H.Thanh Trì (Hà Nội), phát hiện một lượng lớn hàng hóa là thực phẩm đông lạnh đựng trong các thùng carton vẫn còn nguyên đai, nguyên kiện. Đoàn kiểm tra ghi nhận gần 10 tấn hàng hóa là sách bò, dạ dày bò, dạ dày heo đông lạnh không có nhãn mác, trên bao bì không thể hiện thông tin về sản phẩm, ngày tháng sản xuất cũng như hạn sử dụng. Trong đó, nhiều nhất là sách bò với số lượng khoảng 8 tấn. Theo quan sát, nhiều sản phẩm đã xuất hiện dấu hiệu phân hủy, biến đổi màu sắc và bốc mùi hôi thối.