Dự kiến mở Cảng hành khách quốc tế Phú Quốc vào ngày 25.3
Hạ sĩ quan, binh sĩ khi xuất ngũ cũng được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần. Cứ mỗi năm phục vụ trong quân đội sẽ được trợ cấp bằng 2 tháng tiền lương cơ sở theo quy định của Chính phủ. Đồng thời được trợ cấp tạo việc làm sẽ bằng 6 tháng tiền lương cơ sở, cũng như được đơn vị trực tiếp quản lý tổ chức buổi gặp mặt chia tay trước khi xuất ngũ, mức chi 50.000 đồng/người. Bên cạnh đó, sẽ được đơn vị tiễn và đưa về địa phương nơi cư trú theo quy định hoặc cấp tiền tàu, xe (loại phổ thông) và phụ cấp đi đường từ đơn vị về nơi cư trú…Cổ phiếu từng đắt nhất sàn chứng khoán tím lịm trước ngày bị hủy niêm yết
Phát biểu tại lễ khai mạc kỳ họp kéo dài 3 ngày của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) khóa 20, Chủ tịch nước Tập Cận Bình nhấn mạnh nạn tham nhũng không chỉ vẫn tràn lan mà còn gia tăng nhanh chóng ở nước này. "Tham nhũng là mối đe dọa lớn nhất đối với đảng của chúng ta", theo Reuters dẫn bài phát biểu của ông Tập. Tân Hoa xã dẫn lời Chủ tịch nước Tập Cận Bình kêu gọi kiên quyết giành chiến thắng trong cuộc chiến khó khăn, lâu dài và toàn diện chống tham nhũng. Ông Tập cho biết, trước những thách thức to lớn trong cuộc chiến chống tham nhũng, đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn cam kết điều tra và giải quyết mọi vụ án tham nhũng để duy trì sự liêm chính của các quan chức. Ông Tập cho biết điều bắt buộc là phải tiến hành giám sát chính trị cụ thể, có mục tiêu và thường xuyên, đồng thời duy trì sự thống nhất cao độ với Ban Chấp hành trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc trong cả lời nói và hành động.CCDI gần đây cho biết có 58 quan chức cấp cao Trung Quốc bị điều tra tham nhũng vào năm 2024. Trong số những người bị điều tra, có 47 người ở cấp thứ trưởng trở lên. Cả phó thống đốc ngân hàng trung ương đến cựu chủ tịch của công ty dầu khí lớn nhất nước này cũng bị điều tra vì cáo buộc tham nhũng, làm gia tăng thêm sự bất bình trong lòng công chúng. Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cũng đang tiến hành chiến dịch chống tham nhũng mạnh mẽ kể từ năm 2023. Giáo sư Andrew Wedeman tại Đại học bang Georgia (Mỹ) nhận định cuộc chống nạn tham nhũng tại Trung Quốc sẽ tiếp tục.
Diễn viên Anh Dũng lên tiếng tin đồn chia tay Trương Ngọc Ánh
Tối 2.3, mạng xã hội lan truyền thông tin kèm nhiều clip, hình ảnh cho thấy nhóm người "quây" xe buýt, hành hung tài xế.Cụ thể, trang Facebook "Xe Buýt Quyết Thắng Nha Trang" đăng tải 4 clip (thời lượng lần lượt 1 phút 59 giây, 1 phút 24 giây, 13 giây, 18 giây) cùng 4 hình ảnh, kèm nội dung cho thấy vụ việc xảy ra tại địa bàn xã Ninh Thọ và xã Ninh An, TX.Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.Nội dung thông tin đăng tải thể hiện, khoảng 15 giờ 30 ngày 2.3, xe buýt BS 79B-026.51 của Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang lưu thông trên quốc lộ 1. Khi đến đoạn qua P.Ninh Đa (TX.Ninh Hòa) thì bị một người đàn ông chạy xe máy mang BS tỉnh Khánh Hòa vượt lên chặn đường. Người đàn ông chạy xe máy lúc này không đội mũ bảo hiểm, sau khi dừng xe liền bước xuống chỉ tay về phía xe buýt. Khoảng 20 phút sau, xe buýt di chuyển đến khu vực trước Trạm CSGT Ninh Hòa (Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa), thôn Ninh Ích, xã Ninh An, thì dừng lại. Người đàn ông nêu trên đồng thời xuất hiện cùng vài người khác. Khi nam tài xế xe buýt vừa bước xuống, nhóm người này to tiếng rồi lao vào hành hung. Phụ xe buýt đi cùng vội chạy xuống can ngăn. Nhóm người này sau đó quay sang đập phá xe buýt rồi mới bỏ đi.Trao đổi với PV Thanh Niên, đại diện Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang xác nhận sự việc xảy ra chiều cùng ngày. Đồng thời cho biết sẽ trình báo sự việc tới cơ quan công an vào sáng mai (3.3), cùng với đó đưa nam tài xế đi kiểm tra sức khỏe.Theo đại diện công ty, khi xe buýt BS 79B-026.51 đang lưu thông trên đường còn bị người đàn ông dùng vật cứng ném vào kính xe. Vụ việc gây hoang mang cho hành khách trên xe buýt và gây mất trật tự an toàn giao thông.Khu vực tài xế xe buýt bị hành hung trước Trạm CSGT Ninh Hòa. Lúc này tài xế bước xuống xe để trình báo cơ quan công an thì bị các đối tượng lao vào hành hung. Đại diện Công ty TNHH Quyết Thắng Nha Trang cũng thông tin rằng đã trao đổi với nam tài xế, xác nhận không quen biết và không có xích mích với nhóm người này. Nam tài xế sau khi bị hành hung có dấu hiệu mệt mỏi nên được cho về nghỉ.
Ngày 12.1, ông Vi Hòe, Bí thư Huyện ủy H.Kỳ Sơn (Nghệ An), cho biết Huyện ủy đã đình chỉ về mặt Đảng, UBND H.Kỳ Sơn cũng đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã Na Ngoi đối với ông Mùa Bá Vừ. Ông Vừ là nghi phạm bị Công an TP.Vinh bắt giữ trong đường dây vận chuyển, buôn bán 35 kg ma túy tổng hợp và 4 bánh heroin vào ngày 9.1. Trước đó, tháng 12.2024, ông Mùa Dua Thái, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Na Ngoi, cũng bị Công an TP.Vinh bắt vì mua bán hơn 28.000 viên ma túy tổng hợp. Na Ngoi là xã biên giới giáp Lào. Ông Xồng Vả Dềnh, Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Na Ngoi, cho hay, hằng năm xã đều có kế hoạch vận động, tuyên truyền người dân không mua bán, tàng trữ, sử dụng ma túy. Với vai trò là lãnh đạo xã, ông Vừ cũng tích cực tuyên truyền, vận động người dân tránh xa ma túy. Trước khi làm chủ tịch xã, ông Vừ làm Văn phòng Đảng ủy kiêm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy. Cuối năm 2021, ông Vừ làm Phó chủ tịch UBND xã, đầu năm 2024, được bầu làm Chủ tịch UBND xã Na Ngoi. Theo lãnh đạo địa phương, thời gian công tác tại xã, ông Vừ được đánh giá là người năng nổ, có trình độ, vui vẻ, nhiệt tình với công việc. Kinh tế gia đình ông Vừ khá giả. Vợ ông Vừ ở nhà chăn nuôi, gần đây ông Vừ mua xe ô tô bán tải để đi lại. Ông Dềnh cũng cho biết ngày 8.1, ông Vừ vẫn đến trụ sở xã làm việc bình thường. Đến khoảng 16 giờ, ông Vừ rời trụ sở. Sáng 9.1, ông Vừ không đến cơ quan và đến khoảng 9 giờ cùng ngày, cán bộ của xã xem thông tin trên Facebook do người dân phát trực tiếp vụ bắt nhóm người buôn bán ma túy ở TP.Vinh có nêu tên và hình ảnh ông Vừ, mọi người mới biết sự việc. Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 9.1 Công an TP.Vinh phát hiện, bắt giữ ông Mùa Bá Vừ (42 tuổi, Chủ tịch UBND xã Na Ngoi) khi ông này đang lái xe bán tải vận chuyển 35 kg ma túy tổng hợp và 4 bánh heroin. Ông Vừ được xác định cầm đầu đường dây ma túy này. Ngoài ông Vừ, còn có một nghi phạm khác cũng đã bị công an bắt giữ.
Hình hài Bảo tàng Điêu khắc Chăm cơ sở 2 trông thế nào qua 14 phương án?
Với 38 điểm, 19 bắt bóng, tay ném chủ lực của CLB Hanoi Buffaloes là Anthony January đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Tân binh Udun Osakue cũng có trận đấu hiệu quả với 19 điểm và 7 lần cướp bóng. Thua đầu tiên tại VBA 2023, Saigon Heat vẫn giữ vị thế đầu bảng xếp hạng nhưng cuộc đua tranh thêm phần hấp dẫn khi không còn đội nào bất bại.