Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 13.3.2024
Bộ sưu tập "Tinh Hoa Hội Tụ" với 3 dòng trang phục Dạ hội, Thời trang công sở - Dạo phố và thời trang Áo dài. Bằng sự đa dạng trong cách thể hiện từ chất liệu đến kiểu dáng thiết kế, Bộ sưu tập mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau, sự biến hóa độc đáo của chất liệu vải Thái Tuấn trong thời trang kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, bắt kịp xu hướng thời trang của thế giới. Đây cũng chính là tinh thần và thông điệp mà Thái Tuấn mong muốn gửi đến các tín đồ thời trang trong và ngoài nước.Mở màn là phần trình diễn những bộ trang phục Dạ hội, lấy cảm hứng từ hình ảnh chim Phượng Hoàng biểu tượng của đức hạnh và vẻ duyên dáng, thanh nhã.Các nhà thiết kế của Thái Tuấn sử dụng những tone màu chủ đạo là trắng và, hồng, mang đến những sắc thái và biểu cảm khác nhau.Tiếp nối là những bộ trang phục thời trang dạo phố kết hợp với công sở mang thông điệp "Thuận Buồm Xuôi Gió" cho dịp đầu năm mới, sử dụng màu chủ đạo trắng tinh khiết kết hợp với xanh biển.Đặc biệt Thái Tuấn còn giới thiệu thời trang công sở cao cấp dành cho nam giới mang thương hiệu Cao Minh 1948.Cuối cùng là những tà áo dài truyền thống đã gắn liền với Thái Tuấn ngay từ những ngày đầu thành lập đến nay. Những thiết kế được cách tân nhẹ nhàng, có những lúc trang trọng nhưng cũng có những lúc lộng lẫy quyến rũ nhưng không làm mất đi giá trị truyền thống của chiếc áo dài.Mỗi bộ trang phục được đính kết thủ công với hơn 20.000 viên đá tạo nên sự lấp lánh đầy mê hoặc cho mỗi bộ trang phục.Á hậu Hoàng Thùy, Hoa hậu Ngọc Châu và Miss Cosmo Xuân Hạnh lộng lẫy trong trang phục áo dài.Những bộ trang phục áo dài do Giám đốc sáng tạo của Thái Tuấn - Nhà thiết kế Việt Hùng thực hiện.Thiếu giáo viên nhưng quy mô đào tạo sư phạm giảm, vì sao?
"Tình yêu văn chương của tôi được hình thành từ nhỏ nhờ ba mẹ tôi, vốn xuất thân từ nghề giáo luôn rất thích đọc để nâng cao kiến thức. Vì vậy, giờ đây dù đã trưởng thành, tôi vẫn thường ngắm nhìn mẹ đọc sách báo sau mỗi bữa cơm mà rưng rưng vì xúc động".
Nghỉ việc trước khi hưởng lương hưu 1 năm, có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp?
Ngày 2.2, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, số bệnh nhân nhập viện cấp cứu, điều trị trong hệ thống y tế dịp nghỉ tết Nguyên đán 2025 tăng cao so với dịp tết Nguyên đán 2024.Đáng chú ý, trong 7 ngày nghỉ tết Nguyên đán 2025 (từ 27 tháng chạp năm Giáp Thìn đến mùng 4 tết), có 27 người nhập viện cấp cứu, điều trị thương tích do nổ pháo gây ra, tăng 50% so với dịp nghỉ tết Nguyên đán 2024.Số người bị tai nạn giao thông phải nhập viện cấp cứu, chữa trị cũng tăng cao, khi có tới 564 người bị thương tích do tai nạn giao thông, tăng hơn 45% so với dịp nghỉ tết Nguyên đán 2024.Ngoài ra, số ca nhập viện do ngộ độc thực phẩm cũng tăng hơn 90% so với dịp tết Nguyên đán 2024. May mắn không có bệnh nhân nào trong tình trạng nguy kịch.Để đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và ứng phó với các tình huống khẩn cấp xảy ra dịp tết Nguyên đán 2025, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trực cấp cứu 24/24 giờ, bố trí đầy đủ nhân lực, thuốc chữa bệnh.Sở Y tế Thanh Hóa cũng đưa ra dự báo những ngày sau dịp tết Nguyên đán 2025 số bệnh nhân nhập viện sẽ gia tăng nên các cơ sở y tế trên địa bàn đều đã có kế hoạch tiếp đón, chữa bệnh cho người dân.
Như chúng tôi đã từng dự đoán, phong độ của các cầu thủ Việt Nam tại AFF Cup 2024 sẽ tốt hơn hẳn so với loạt trận giao hữu thuộc các ngày FIFA Days hồi tháng 9 và tháng 10.2024. Ở các trận giao hữu thuộc những khung thời gian nói trên, V-League bắt đầu chưa lâu, các cầu thủ hầu như chưa "nóng máy". Riêng tiền đạo Nguyễn Xuân Son trong giai đoạn đầu mùa giải 2024-2025 còn gặp chấn thương, phải nghỉ thi đấu một số vòng đấu đầu tiên của V-League.Tuy nhiên, đến những ngày cuối tháng 11.2024, mọi chuyện diễn biến khác hẳn. Các cầu thủ đã được thi đấu nhiều trận hơn, giải V-League dần bước vào giai đoạn cạnh tranh căng thẳng. Nhờ đó, phong độ của các cầu thủ tốt hơn. Còn với Nguyễn Xuân Son, những vòng đấu thuộc V-League ngay trước khi đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho AFF Cup (cuối tháng 11), là những vòng đấu mà tiền đạo này ở điểm rơi phong độ và điểm rơi thể lực tốt nhất, trước khi anh đem theo phong độ đó bước lên đội tuyển Việt Nam.AFF Cup 2024 cũng là giải đấu mà người ta được chứng kiến trung vệ Thành Chung chơi hay hơn bao giờ hết, Điều này có được là nhờ khoảng thời gian anh được ổn định tinh thần, ổn định phong độ ở sân chơi trong nước trước đó không lâu.Cũng tại AFF Cup 2024, HLV Kim Sang-sik giới thiệu 2 gương mặt mới toanh, gồm tiền vệ trung tâm Doãn Ngọc Tân và hậu vệ cánh trái Nguyễn Văn Vĩ. Trước thời của vị HLV người Hàn Quốc, rất ít khán giả biết đến 2 cầu thủ này, trừ các khán giả Thanh Hóa (nơi Doãn Ngọc Tân đang khoác áo đội bóng xứ Thanh) và khán giả Nam Định (Nguyễn Văn Vĩ đang chơi cho đội bóng thành Nam).Cũng dưới thời HLV Kim Sang-sik, tiền đạo Bùi Vĩ Hào chơi hay hơn bao giờ hết. Có lẽ sau giai đoạn khoác áo đội tuyển U.23 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn tại giải U.23 châu Á 2024, AFF Cup 2024 là giải đấu giúp Bùi Vĩ Hào bước lên tầm cao mới.Điều đó cho thấy tiềm năng của giải V-League nói riêng, cũng như hệ thống các giải đấu trong nước nói chung vẫn rất lớn. Các HLV vẫn có thể tìm ra những "viên ngọc thô" từ sân chơi trong nước. Đây là dạng cầu thủ mà nếu những người bình thường nhìn vào, khó thấy được cái hay của những cầu thủ này. Tuy nhiên, với các HLV, họ có con mắt chuyên môn, họ có khả năng nhìn người, nên họ biết đặt những cầu thủ đấy vào đâu, để các cầu thủ phát huy hết những tinh túy còn ẩn chứa trong từng cá nhân.Ở chiều ngược lại, thành công của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup cũng sẽ là nguồn động viên cho V-League và hệ thống các giải đấu trong nước, hướng tới việc phát triển sân chơi trong nước tốt hơn nữa. Hai tuyển thủ đang đấu cho giải hạng nhất là Nguyễn Hoàng Đức và Đinh Thanh Bình cũng có dấu ấn tại AFF Cup. Đặc biệt Hoàng Đức đã chơi rất xuất sắc. Đội bóng mà anh đang khoác áo đang giữ vị trí tốp 1 giải hạng nhất.Thành công của bóng đá Việt Nam tại giải vô địch Đông Nam Á là lời chứng minh rằng chất lượng của sân chơi trong nước hiện nay đủ sức cho ra lò những tài năng sáng giá, cung cấp cho đội tuyển quốc gia, cạnh tranh thành tích cao nhất với các nền bóng đá khác trong khu vực.
Cận cảnh dự án du lịch hơn 4.779 tỉ 'trùm mền' nhiều năm ở Ninh Thuận
Tổng thống bị luận tội của Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đang ở sau những lớp hàng rào thép gai, bất chấp những nỗ lực bắt giữ ông.Nhưng mối đe dọa vẫn chưa chấm dứt, khi một điều tra viên hàng đầu tuyên bố sẽ làm mọi cách để phá vỡ phong tỏa hàng rào an ninh bảo vệ Tổng thống Yoon.Ông Yoon đã ở trong dinh tổng thống ở Hannam-dong kể từ sau khi khi bị quốc hội bỏ phiếu luận tội và đình chỉ vào tháng 12.2024 vì lệnh thiết quân luật mà ông đưa ra.Trong khi đó, những người biểu tình từ cả hai phía ủng hộ và phản đối ông đã bất chấp thời tiết giá lạnh để tổ chức các cuộc biểu tình trên đường phố.Nơi ở của ông Yoon đã được củng cố an ninh bằng hàng rào thép gai và một đội quân nhỏ.Ông Ryu Sam-young là thành viên của đảng Dân chủ đối lập và là cựu sĩ quan cảnh sát cấp cao.“Vì các cửa đã bị chặn, rào chắn cùng dây thép gai đã được dựng lên nên lúc này cần huy động lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát và người có kỹ năng đặc biệt để vượt chướng ngại vật. Để kiểm soát an toàn mọi tình huống có thể xảy ra, nếu có khoảng 300 đến 400 người bên trong (dinh tổng thống), chúng ta sẽ cần số lượng nhân sự gấp khoảng 10 lần và nhiều thiết bị khác nhau để dỡ bỏ các rào chắn. Và điều quan trọng nhất là phải chuẩn bị cho các vấn đề an toàn — xe cấp cứu dọc theo nên có sẵn nhân viên sơ cứu", ông Ryu nói.Ông Lee Yung-hyeock là giáo sư khoa học cảnh sát tại Đại học Konkuk, chuyên về thực thi pháp luật.Ông cho biết cảnh sát có lợi thế rõ ràng về nguồn lực như máy bay trực thăng để điều động các đơn vị chiến thuật.Tuyên nhiên ông nói thêm rằng không nên xem vũ lực là lựa chọn duy nhất để cân nhắc.Hôm 7.1, người đứng đầu Văn phòng Điều tra Tham nhũng đã xin lỗi vì đã không bắt được tổng thống vào tuần trước.Cơ quan an ninh tổng thống và lực lượng bảo vệ từ quân đội đã ngăn cản các nhà điều tra bắt giữ ông Yoon trong cuộc đối đầu kéo dài 6 giờ.Điều tra viên nói với ủy ban quốc hội rằng văn bản thứ hai phê chuẩn thi hành lệnh bắt sẽ là lần cuối cùng.Một trong những luật sư của ông Yoon cho biết tổng thống không thể chấp nhận việc thi hành lệnh bắt giữ.Họ cho rằng lệnh bắt giữ được ban hành bởi một tòa án không có thẩm quyền, và nhóm được thành lập để điều tra nhà lãnh đạo đương nhiệm không có chức trách như vậy.