Phạm Băng Băng gây sốt với nhan sắc tựa nữ thần
Chiến thắng của U.19 Phong Phú Hà Nam ở trận đấu sớm khiến TP.HCM buộc phải đánh bại Zantino Vĩnh Phúc để níu giữ hy vọng giành chức vô địch ở mùa giải năm nay. Hiểu được điều này, HLV Lưu Ngọc Mai yêu cầu học trò đẩy cao đội hình nhằm sớm tìm kiếm bàn thắng. Trong khi đó, 1 điểm cũng là thành công với Zantino Vĩnh Phúc.Đội bóng phía bắc lùi sâu đội hình về phần sân nhà với mục tiêu bảo vệ khung thành. Trong hiệp 1, Zantino Vĩnh Phúc gây ra nhiều khó khăn cho U.19 TP.HCM. Hàng thủ lùi sâu giúp Zantino Vĩnh Phúc hạn chế nhiều pha bóng nguy hiểm của đối thủ. Tuy nhiên, chính U.19 TP.HCM cũng có quyền tiếc nuối khi một vài tình huống ngon ăn bị các tiền đạo bỏ lỡ.45 phút đầu tiên trôi qua mà không có bàn thắng nào được ghi. Bước sang hiệp 2, sức ép mà U.19 TP.HCM tạo ra dần tăng lên và hiệu quả là điều mà cô trò HLV Lưu Ngọc Mai có được. Phút 66, từ pha tạt bóng chuẩn xác của Nguyễn Thị Thùy Linh, Nguyễn Huỳnh Như bật cao đánh đầu chuẩn xác mở tỷ số trận đấu cho TP.HCM.Thời gian còn lại, nỗ lực tìm kiếm bàn thắng của Zantino Vĩnh Phúc bất thành. Ngược lại, U.19 TP.HCM cũng không thể tận dụng thời cơ và có thêm bàn thắng. Đội bóng thành phố mang tên Bác có được chiến thắng tối thiểu 1-0, qua đó tiếp tục bám đuổi Phong Phú Hà Nam trên bảng xếp hạng.Ở trận đấu cùng ngày, U.19 Thái Nguyên T&T cũng có chiến thắng 1-0 trước đội bóng thủ đô, qua đó giành trọn 3 điểm ở lượt 8.Nhật trình kể chuyện: Những mối duyên cộng hưởng
Tối 5.3 (theo giờ Mỹ), nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ, Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (VFDA) phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ, Hiệp hội Điện ảnh Mỹ tổ chức buổi công chiếu đặc biệt bộ phim Mưa trên cánh bướm (Don't Cry, Butterfly) của nữ đạo diễn Dương Diệu Linh.Dự buổi công chiếu phim có ông Nguyễn Quốc Dũng - Đại sứ Việt Nam tại Mỹ,; TS Ngô Phương Lan - Chủ tịch VFDA, nguyên Cục trưởng Cục Điện ảnh; ông Charlie Rivkin - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành MPA cùng hàng trăm khách mời gồm các lãnh đạo và đại diện các studio thành viên của MPA, các đại sứ và đại diện đại sứ quán một số nước, các tổ chức quốc tế, nhà sản xuất phim, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh...Buổi công chiếu phim là sự kiện thuộc chuỗi hoạt động điện ảnh Việt Nam tại Mỹ từ ngày 28.2 - 13.3, với mục đích góp phần định vị ngành công nghiệp điện ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế, tạo cơ hội để mở rộng hợp tác, tăng cường trao đổi văn hóa và quảng bá điện ảnh Việt trên thị trường quốc tế.Phát biểu tại sự kiện, TS Ngô Phương Lan nhấn mạnh, việc một bộ phim Việt Nam được trình chiếu tại MPA không chỉ là cơ hội để quảng bá tác phẩm mà còn giúp điện ảnh Việt Nam tiếp cận gần hơn với thị trường quốc tế."Đặc biệt buổi chiếu phim hôm nay là một dấu mốc quan trọng, không chỉ giới thiệu tác phẩm của điện ảnh Việt Nam đến khán giả quốc tế mà còn thể hiện sự kết nối ngày càng sâu rộng giữa ngành công nghiệp điện ảnh 2 nước. Chúng tôi hy vọng sự kiện này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới, đưa phim Việt đến gần hơn với thị trường toàn cầu", TS Lan chia sẻ.Đạo diễn Dương Diệu Linh cho biết, bộ phim Mưa trên cánh bướm kể câu chuyện của người phụ nữ trung niên (NSƯT Tú Oanh đóng) làm mọi cách để kéo chồng về sau khi biết chồng mình ngoại tình. Bà nhờ đến một thầy bùa online để thực hiện nghi thức, nhưng vô tình đánh thức một thế lực tâm linh nằm ngoài dự tính của mọi người. Phim có phong cách kể chuyện độc đáo, đã để lại ấn tượng mạnh mẽ và nhận được nhiều lời khen của khán giả tham dự.Trước đó, kịch bản của phim đã được đạo diễn Dương Diệu Linh giới thiệu tại hội thảo làm phim do MPA tổ chức tại TP.HCM và xuất sắc giành giải nhất trong cuộc thi. Sau buổi chiếu, các nhà sản xuất và đại diện các hãng phim đã bày tỏ sự quan tâm đến phong cách làm phim và tiềm năng của các nhà làm phim trẻ Việt Nam.TS Ngô Phương Lan nói thêm, VFDA rất hân hạnh được phối hợp với MPA tổ chức các hội thảo, cuộc thi ý tưởng dành cho các nhà làm phim trẻ, đồng thời cùng MPA hợp tác với các cơ quan chính phủ để bảo vệ bản quyền và đấu tranh chống vi phạm sở hữu trí tuệ tại VN trong suốt nhiều năm qua.Chủ tịch MPA Charlie Rivkin nhấn mạnh, buổi công chiếu phim Mưa trên cánh bướm không chỉ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình quảng bá điện ảnh Việt Nam mà còn tạo điều kiện để các nhà làm phim trong nước có cơ hội kết nối, học hỏi kinh nghiệm và hướng đến những dự án hợp tác trong tương lai với các nhà sản xuất phim tại Mỹ.
Nghệ thuật uống trà đạo "bá chấy" có tên trong danh sách di sản thế giới
Đây là sự kiện gây chấn động giới điện ảnh Pháp vào thời gian ấy, khi Juliette Binoche bị loại khỏi bộ phim sau 6 tuần bấm máy, do những khác biệt với Claude Berri về tính xác thực trong kịch bản của nhà làm phim này. Juliette Binoche đã mô tả sự kiện như "một trận động đất" đối với cô.
Thời gian qua, Diệp Lâm Anh hiếm khi chia sẻ chuyện cá nhân vì muốn bảo vệ sự riêng tư của người yêu. Đối với diễn viên Siêu nhân X, bạn trai là người tử tế, mang lại cho cô cảm giác an toàn khi ở bên cạnh. Nếu như trước đây, người đẹp muốn quen một người có thể lo liệu cho cuộc sống của cô và các con thì từ khi gặp người hiện tại, mọi tiêu chuẩn đều bị gạt bỏ.Sau sóng gió hôn nhân, Diệp Lâm Anh muốn tìm được cảm giác an toàn. Mối quan hệ hiện tại khiến cô cảm thấy hạnh phúc, viên mãn. “Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu, chưa có gì chắc chắn. Hiện tại mọi thứ vui vẻ là tôi thấy may mắn lắm rồi", cô nói. Trên trang cá nhân, Diệp Lâm Anh vừa có những chia sẻ đáng chú ý về chuyện tình cảm. Cô nói tình yêu của phụ nữ là một thế giới đặc biệt và bị thu hút bởi những người đàn ông mạnh mẽ. “Ở thế giới ấy, một người đàn ông hiền lành và tử tế chính là một người mạnh mẽ. Anh ấy chiến thắng được những suy nghĩ xấu, ác và có thể chọn cách cư xử hiền lành với cuộc sống này. Người đàn ông như thế sẽ không muốn tổn thương ai, nhất là người mà anh ấy yêu thương”, cô bày tỏ. Diệp Lâm Anh chiêm nghiệm trong thế giới đặc biệt của phụ nữ, điều đáng giá nhất không phải tiền, mà là cảm giác an toàn. “Nó là khi mà phụ nữ cảm thấy hoàn toàn có thể tin tưởng, không có mối nguy hiểm nào ở cạnh và họ cảm thấy được che chở. Họ bị thu hút bởi đàn ông mang lại thứ cảm giác dễ chịu này - những người đàn ông rất mạnh”, cô chia sẻ thêm. Diệp Lâm Anh sinh năm 1989, hoạt động đa năng ở vai trò người mẫu, diễn viên… Sau khi kết hôn với doanh nhân Nghiêm Đức vào năm 2018, người đẹp hạn chế tham gia nghệ thuật để tập trung cho gia đình và kinh doanh. Đến năm 2022, người đẹp ra tòa thực hiện thủ tục ly hôn. Sau đổ vỡ, Diệp Lâm Anh trở lại nghệ thuật, tham gia show Chị đẹp đạp gió rẽ sóng và được chọn vào thành đoàn. Sau cuộc thi, cô ra mắt nhóm Lunas song chưa có nhiều hoạt động nổi bật. Hiện tại, người đẹp 8X chọn làm mẹ đơn thân. Cô nói hành trình này đòi hỏi bản thân phải có bản lĩnh vì: “Tôi vừa làm mẹ, vừa làm trụ cột để lo cho chính mình và cho gia đình”.
Hoa thơm giữa đời thường
Xem Gold Star V.League 2-2024/25 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn