Đối thủ cạnh tranh suy yếu, giúp Ford Ranger thành 'ông trùm' phân khúc xe bán tải?
Buổi hợp luyện có sự tham gia của hơn 5.400 cán bộ, chiến sĩ diễn ra tại 4 cụm trên khắp cả nước.Theo ghi nhận của Thanh Niên tại cụm 1 ở Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (xã Đồng Tâm, H.Mỹ Đức, Hà Nội) hơn 1.900 cán bộ, chiến sĩ, sĩ quan, dân quân tự vệ trong 2 khối đứng (sĩ quan hải quân và phòng không - không quân) và 14 khối đi (khối cờ Đảng - cờ Tổ quốc, khối nữ quân nhạc, khối sĩ quan lục quân, khối sĩ quan hải quân, khối sĩ quan phòng không không quân, khối sĩ quan cảnh sát biển, khối nữ sĩ quan thông tin, khối nữ sĩ quan quân y, khối nữ gìn giữ hòa bình Việt Nam, khối chiến sĩ lục quân, khối chiến sĩ tăng thiết giáp, khối chiến sĩ đặc công, khối nữ dân quân miền Bắc, khối hồng kỳ) đã tham gia hợp luyện.Tại đây, cán bộ, chiến sĩ thuộc nhiều khối quân, binh chủng đã tập luyện rất nghiêm túc với quyết tâm góp phần hướng tới thành công trong ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước.Kiểm tra tại buổi hợp luyện, đại tướng Nguyễn Tân Cương biểu dương tinh thần luyện tập của cán bộ chiến sĩ. Đồng thời, cũng chỉ ra những điểm cần lưu ý trong quá trình tập luyện của các khối; yêu cầu tiếp tục chỉnh đốn hàng lối, động tác đúng, đều, đẹp.Theo đại tướng Nguyễn Tân Cương, để chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị thành lập các khối và luyện tập tại đơn vị từ tháng 12.2024."Từ hôm nay đến 30.4 chỉ còn 56 ngày, chúng ta còn cơ động từ Bắc vào Nam, thời gian không còn dài, tôi yêu cầu tất cả các lực lượng tham gia cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ. Trong đó, các lực lượng phải tiếp tục khắc phục mọi khó khăn, tận dụng mọi thời gian để tổ chức luyện tập. Trong từng ngày phải có kế hoạch huấn luyện hết sức cụ thể", đại tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh.Phẫn nộ tài xế xe Kia Morning liều mạng, cố tình băng qua đường tàu
Cùng với sự thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng, dễ nhận thấy theo thời gian phong cách thiết kế của những chiếc Lexus cũng đang dần trở nên đơn giản, phóng khoáng, trẻ trung, hiện đại hơn... nhưng quan trọng vẫn giữ được nét sang trọng và cái "hồn" Lexus. Điều này thể hiện qua cách tạo dáng lưới tản nhiệt con suốt ẩn trong phần đầu xe trên dòng RX thế hệ thứ 5, những đường cong liền lạc tạo dáng lịch lãm nhưng không kém phần thể thao của dòng ES 300h, LS 500h hay vẻ mạnh mẽ, cứng cáp sang trọng của dòng LX 600 Urban, LX F Sport.
‘Ông mụ’ xóa bỏ tục đẻ chòi ở Pa Lin
Đặc biệt, các minigame bên lề với chủ đề "Cùng con trưởng thành, cùng con hạnh phúc" với những bài viết, hình ảnh, video là những câu chuyện, chia sẻ đầy xúc động của những bậc phụ huynh về quá trình nuôi dạy con, giúp con khôn lớn và trở thành người có ích cho xã hội.
Theo AFP hôm 20.2, khả năng phát tiền cho dân đã được Tổng thống Trump đề cập tại cuộc gặp các lãnh đạo tài chính và công nghệ toàn cầu ở Miami (bang Florida).Bên cạnh đó, chủ nhân Nhà Trắng còn cho hay đang cân nhắc sử dụng một khoản 20% khác để chi trả nợ công của chính quyền liên bang. Ông Trump cho biết “Chúng tôi đang cân nhắc khái niệm mới, theo đó chia 20% số tiền tiết kiệm được từ sáng kiến của DOGE cho công dân Mỹ, và thêm 20% để trả nợ công”.Đề xuất trên ban đầu xuất phát từ một doanh nhân Mỹ tên James Fishback theo một chia sẻ trên tài khoản X. Bài viết thu hút sự chú ý của tỉ phú Elon Musk, và ông trả lời: “Sẽ kiểm tra khả năng này với Tổng thống”.Ông Fishback, Tổng giám đốc công ty đầu tư Azoria Partners, đang liên hệ với chính quyền Tổng thống Trump về khả năng triển khai đề xuất trên thực tế, theo Reuters hôm 19.2 dẫn nguồn thạo tin.Doanh nhân Mỹ đề nghị chia 20% số tiền tiết kiệm từ sáng kiến DOGE, mà theo tính toán của bản thân ông là vào khoảng 400 tỉ USD, thành những tờ séc trị giá 5.000 USD phát cho từng hộ gia đình ở Mỹ sau khi công cuộc tinh giản bộ máy chính quyền liên bang được hoàn tất vào tháng 7.2026.Tính toán trên đến từ viễn cảnh DOGE có thể tiết kiệm 2.000 tỉ USD, mà theo tỉ phú Musk là kết quả tốt nhất có thể, trong khi mục tiêu trong tầm tay là 1.000 tỉ USD.Nỗ lực cắt giảm chi tiêu chính phủ còn được cho là sẽ tiết kiệm 8,5 tỉ USD tiền thuế dân mỗi năm.
Ô tô điện cỡ nhỏ: Cơ hội nào cho Wuling Mini EV tại Việt Nam?
Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày hôm nay có các tin tức đáng chú ý sau: Chiều 15.2, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết lực lượng công binh vừa xử lý an toàn tuyệt đối hầm đạn sót lại sau chiến tranh vào sáng cùng ngày. Hầm đạn này được người dân phát hiện trong quá trình xây lăng mộ.Trước đó, trong quá trình xây lăng mộ, người dân tại thôn Vĩnh An (xã Cam Hiếu, H.Cam Lộ) phát hiện một hầm đạn và trình báo chính quyền địa phương.Sau khi nắm thông tin, thượng tá Nguyễn Tiến Tịnh, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị, đã tiếp cận hiện trường cùng các lực lượng chức năng nghiên cứu xử lý.Lực lượng công binh phối hợp với địa phương tổ chức phong tỏa hiện trường. Kết quả rà soát kiểm tra xác định hầm đạn có 42 vật liệu nổ, gồm các loại đạn như M79, cối 60 mm, cối 82 mm, lựu đạn...Tối 14.2, Công an tỉnh Lâm Đồng di lý Phạm Thành Chung (33 tuổi) nghi phạm dùng búa cướp tiệm vàng ở TT.Di Linh (H.Di Linh), từ TP.Biên Hòa (Đồng Nai) về nhà nghi phạm ở xã Hòa Ninh (Di Linh) để thu hồi số vàng tang vật mà Chung đã cướp ở tiệm vàng bạc, đá quý Như Ngọc Châu (khu vực chợ mới Di Linh) vào chiều 13.2.Theo lời khai của Chung, cơ quan chức năng ra khu vườn sau nhà nghi phạm đào đất để thu hồi số vàng mà Chung chôn giấu. Công an đã thu giữ 1 ống lon bên trong có 12 sợi dây chuyền bằng vàng mà Chung đã cướp được. Chung khai nhận sau khi dùng búa cướp tiệm vàng, Chung đã di chuyển nhiều vòng để đánh lạc hướng lực lượng truy bắt. Sau đó, Chung về nhà, bỏ vàng vào 1 ống lon rồi mang ra sau vườn chôn giấu, Chung chỉ mang theo 4 sợi dây chuyền rồi đón xe khách trốn xuống TP.Biên Hòa.Như Thanh Niên đã phản ánh, trước đó khoảng 14 giờ 24 phút ngày 13.2, Chung vào tiệm kinh doanh vàng bạc, đá quý Như Ngọc Châu (khu vực chợ mới Di Linh). Sau khi quan sát Chung táo tợn rút búa mang theo trong người đập bể tủ kính lấy đi nhiều vàng và tẩu thoát khỏi tiệm vàng trong sự hoảng loạn của nhiều người chứng kiến.Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.