Mua Grand i10 - giá sập sàn cùng Hyundai Hà Đông
Hôm nay 26.2, TAND tỉnh Bình Thuận đã đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Hữu Tùng (cựu thượng úy Đội Cảnh sát hình sự Công an H.Đức Linh) và Võ Phi Thành (cựu sinh viên tập sự tại Đội Cảnh sát hình sự Công an H.Đức Linh) về tội nhục hình dẫn đến chết người.Theo cáo trạng của Viện KSND tối cao, rạng sáng 2.9.2023, Lê Hữu Tùng và Võ Phi Thành được phân công đưa ông Bùi Văn H., người liên quan trong vụ việc "trộm cắp tài sản" và "chống người thi hành công vụ" xảy ra ở Võ Xu (H.Đức Linh) về trụ sở Công an H.Đức Linh lấy lời khai.Quá trình làm việc tại công an huyện, do ông Bùi Văn H. không hợp tác khai báo, nên Lê Hữu Tùng dùng tay trái véo vào tai, dùng còng số 8, còng tay ông H. vào ghế dựa. Sau đó, Tùng còn dùng còng số 8, còng 2 tay ông H. lên thanh dọc của khung cửa sổ trong phòng họp của Đội Cảnh sát hình sự, dùng tay tát vào mặt ông H., dùng gậy cao su đánh nhiều lần vào mông và đùi ông H. (cáo trạng mô tả).Còn cựu sinh viên Võ Phi Thành cũng nhiều lần dùng gậy cao su đánh vào đùi và mông ông H. "Do bị Lê Hữu Tùng và Võ Phi Thành dùng nhục hình nên ông Bùi Văn H. đã tử vong"- cáo trạng của Viện KSND tối cao kết luận.Cáo trạng còn nhận định, hành vi dùng nhục hình của Lê Hữu Tùng và Võ Phi Thành đặc biệt nghiêm trọng, đã xâm phạm đến quyền được bảo vệ an toàn tính mạng thân thể, tôn trọng danh dự, nhân phẩm của con người được pháp luật bảo vệ. Sai phạm của các bị cáo làm ảnh hưởng đến danh dự của lực lượng CAND nói chung và Công an H.Đức Linh nói riêng đối với việc thực hiện chức năng, quyền hạn trong hoạt động tư pháp. Tại phiên tòa, 2 bị cáo đã thành thật khai báo về hành vi phạm tội của mình. Dự kiến ngày mai (27.2), TAND tỉnh Bình Thuận sẽ tuyên án.Bayern Munich bị loại sốc và câu chuyện 'Lọ Lem' ở Holstein
Những hàng ghế đầy khán giả, với ánh mắt chăm chú hướng về màn hình máy chiếu để dõi theo từng đường bóng trong trận chung kết AFF Cup, trận đấu đội tuyển Việt Nam đã lên ngôi vô địch. Ngay tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM có một không gian để các thân nhân, bệnh nhân có thể đón xem và cổ vũ đội tuyển Việt Nam thi đấu.Tại đây, có những bệnh nhân dù hàng ngày phải đối mặt với những nỗi lo bệnh tật nhưng khi nghe Việt Nam thi đấu thì họ vẫn cố gắng đi xem để cùng những người bệnh nhân, thân nhân khác hòa vào không khí sôi động, quên đi nỗi đau bệnh tật để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.Không thể trực tiếp tới sân đón xem cổ vũ nhưng thông qua màn hình, những ánh mắt của những thân nhân, bệnh nhân đều chăm chú hướng về đội tuyển thi đấu trong suốt thời gian thi đấu. Mỗi lần như vậy, họ có thêm niềm vui tinh thần để chiến đấu với những nỗi lo, hay những nỗi đau bệnh tật.
Vì sao Apple không hỗ trợ sạc siêu nhanh cho iPhone?
Chung kết VBA 2023 tranh tài theo thể thức "best of five" (đấu 5 thắng 3). Theo đó, 2 đội sẽ đấu tối đa 5 trận, đội giành 3 chiến thắng trước sẽ lên ngôi vô địch. Với chiến thắng trên, đương kim vô địch Saigon Heat tạm dẫn trước Nha Trang Dolphins với tỷ số 1-0 ở loạt trận chung kết.
Bản tin Xem nhanh 12h ngày 20.3.2025 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:Một vụ việc hành chính đang thu hút sự chú ý tại tỉnh Cà Mau. Sau gần một tháng tạm hoãn, sáng 19.3, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đã mở lại phiên xét xử sơ thẩm vụ án khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai giữa một lão thành cách mạng, là bà Huỳnh Kim Liên và UBND huyện Thới Bình.Kể từ ngày 17.3.2025, TP.HCM đã mở rộng thêm 22 địa điểm cấp đổi giấy phép lái xe ngay tại các phường. Chỉ trong ngày đầu tiên triển khai, đã có 386 hồ sơ được tiếp nhận tại các điểm mới này. Tuy nhiên thì người dân cần lưu ý rằng không phải phường nào cũng thực hiện thủ tục này.Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc vừa công bố báo cáo vào Ngày quốc tế hạnh phúc (20.3), cho thấy Việt Nam tiếp tục cải thiện vị trí trong bảng xếp hạng hạnh phúc thế giới.Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2025, Việt Nam đứng thứ 46, một bước tiến đáng kể so với vị trí 54 của năm 2024 và vị trí 65 của năm 2023. Đáng chú ý, Việt Nam hiện chỉ đứng sau Singapore (vị trí 34) trong khu vực Đông Nam Á.Báo cáo này cũng chỉ ra rằng Việt Nam là một trong 19 quốc gia có chỉ số hạnh phúc tăng, và cùng với Philippines, Trung Quốc và Mông Cổ là các đại diện của châu Á trong nhóm này. Đây là thứ hạng cao nhất mà Việt Nam đạt được kể từ khi báo cáo này được công bố lần đầu tiên vào năm 2012.Tất cả sẽ có trong Bản tin Xem nhanh 12h, được phát trên thanhnien.vn cùng kênh YouTube Báo Thanh Niên. Kính mời quý vị theo dõi.Xem nhanh 12h của Báo Thanh Niên sẽ quay trở lại vào lúc 12 giờ trưa mai 21.3.2025 với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Tiếp tục xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc
Nữ diễn viên được giao nhiệm vụ công bố tên người chiến thắng cùng với Zoe Saldana, bạn diễn trong bộ phim ăn khách Emilia Pérez. Tuy nhiên, trong khoảnh khắc quan trọng, người đẹp 9X lại mắc một sai sót đáng chú ý. Cụ thể, Selena Gomez đã gặp khó khăn khi đọc tên người chiến thắng ở hạng mục Phim đầu tay xuất sắc nhất. Các đề cử bao gồm: Santosh, Kneecap, Money Man, Hoard và Sister Midnight.Trước khi công bố kết quả, cả Selena Gomez và Zoe Saldana cùng nói: "Và BAFTA thuộc về...". Tuy nhiên, ngay sau đó, Selena Gomez quay sang Zoe Saldana và nói: "Chị đọc đi". Zoe Saldana liền đáp lại: "Không, em đọc đi". Sau một khoảnh khắc ngập ngừng, Selena Gomez thì thầm: "Em không rõ nó ghi gì cả". Cuối cùng, cô đành ngượng ngùng nói: "Xin lỗi, Kneecap... Rich Peppiatt...", và khiến khán giả bật cười.Tại BAFTA năm nay, Mikey Madison và Adrien Brody lần lượt giành chiến thắng ở hạng mục Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Hai bộ phim Conclave và The Brutalist cùng dẫn đầu với 4 giải thưởng mỗi phim.Phim Conclave "bội thu" giải thưởng khi giành giải Phim hay nhất, đồng thời chiến thắng thêm hạng mục Phim Anh xuất sắc nhất, cùng với Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất và Dựng phim xuất sắc nhất.Trong khi đó, The Brutalist mang về 4 giải thưởng, bao gồm Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Adrien Brody), Đạo diễn xuất sắc nhất (Brady Corbet), Quay phim xuất sắc nhất và Nhạc phim gốc xuất sắc nhất.Ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Zoe Saldana đã giành chiến thắng với bộ phim Emilia Pérez. Tuy nhiên, bài phát biểu của cô đã trở thành tâm điểm chú ý khi cô quá xúc động và liên tục văng tục trên sân khấu. Ngay lập tức, chương trình đã cắt sóng và đưa Zoe Saldana ra khỏi màn hình.Bên cạnh đó, vụ bê bối của Karla Sofía Gascón - nữ chính phim Emilia Pérez cũng là điều được khán giả quan tâm khi BAFTA 2025 diễn ra. Tuy nhiên cô đã vắng mặt tại giải thưởng quan trọng năm nay. Cách đây ít lâu, chính đạo diễn của Emilia Pérez - Jacques Audiard cũng lên tiếng rằng không muốn nói chuyện với Karla Sofía Gascón. Nhưng tại lễ trao giải BAFTA, mọi thứ dường như đã bớt nặng nề hơn, Jacques Audiard đã nhắc đến Karla Sofía Gascón trong bài phát biểu của mình - khi ông lên nhận giải Phim không nói tiếng Anh hay nhất của BAFTA 2025.