‘Quái xế’ xe máy phóng như bay ôm cua, suýt tông trực diện xe khách
Giá vàng miếng SJC giảm 400.000 đồng mỗi lượng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào 84,4 triệu đồng, bán ra 86,4 triệu đồng. Công ty CP vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) giữ nguyên giá mua vàng miếng SJC ở mức 84,8 triệu đồng, bán ra 86,8 triệu đồng… Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng duy trì ở mức 2 triệu đồng/lượng.Giá vàng nhẫn cũng giảm khoảng 300.000 đồng/lượng, Công ty SJC mua vào còn 84,4 triệu đồng, bán ra 86,3 triệu đồng. Công ty PNJ mua vàng nhẫn với giá 84,7 triệu đồng, bán ra 86,2 triệu đồng. Trái ngược với trong nước, giá vàng thế giới tăng 7 USD, lên 2.670 USD/ounce. Các nhà phân tích lưu ý việc Trung Quốc tiếp tục mua vàng vào cuối năm nhận được nhiều sự chú ý, Ba Lan thực sự dẫn đầu tất cả các ngân hàng trung ương vào năm 2024. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã mua 5 tấn vàng vào tháng 11 cộng với 9,3 tấn vào tháng 12, đánh dấu sự trở lại liên tục của hoạt động mua vào để kết thúc năm 2024 sau 6 tháng gián đoạn. Cụ thể, Ba Lan dẫn đầu năm 2024, với tổng lượng mua 89,5 tấn so với 33,9 tấn của Trung Quốc tính đến tháng 11. Bốn quốc gia hàng đầu về nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương vào năm 2024 gồm Ba Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và Trung Quốc (chiếm 72% tổng nhu cầu của ngân hàng trung ương, đạt tổng cộng 270,8 tấn vào tháng 11). Trong số này, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ đã thực hiện mua ròng hàng tháng vào năm 2024, với Ba Lan liên tục mua kể từ tháng 4.Lợi suất trái phiếu đã tăng trong năm mới, nhưng giá vàng dường như không hề bị ảnh hưởng. Sau khi đạt đỉnh ở mức 4,68% vào tháng 4 năm 2024, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống còn 3,61% vào tháng 9 nhưng đã phục hồi để đạt mức 4,67%, trùng với chiến thắng trong cuộc bầu cử của ông Donald Trump. Khi lợi suất trái phiếu cao hơn thường hạn chế sức hấp dẫn của vàng như một tài sản không sinh lời, thì mối lo ngại về lạm phát và bất ổn địa chính trị vẫn tiếp tục hỗ trợ sức hấp dẫn của vàng như một nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, hiện nay, mối quan hệ giữa lợi suất trái phiếu và vàng bất thường. Lợi suất tăng gần 1% vào tuần trước, vàng cũng tăng hơn 2%.Thiền định loại bỏ stress, trầm cảm tận hưởng cuộc sống
Sau chiến thắng thuyết phục 3-2 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Thái Lan ở trận chung kết lượt về ASEAN Cup 2024 và lên ngôi vô địch (với tổng tỷ số 5-3), CĐV ở TP.Đà Nẵng đã đổ xô ra đường ăn mừng chiến thắng.Ghi nhận của PV Thanh Niên, sau khi tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch, hàng nghìn người dân tại TP.Đà Nẵng đã đổ xô ra đường. Tại chân cầu Rồng (đoạn cầu Tình Yêu, Q.Sơn Trà), nhiều CĐV đã vui hết mình với đội tuyển, có cả du khách nước ngoài đứng bên lề đường Trần Hưng Đạo (Q.Sơn Trà) cổ vũ, ăn mừng như "những người trong cuộc".Cùng nhóm bạn du lịch TP.Đà Nẵng những ngày đầu năm mới 2025, em Hà Thị Thanh Hoa (quê tỉnh Quảng Bình) rất xúc động trước sự nỗ lực và tinh thần "chiến đấu đến hơi thở cuối cùng" của đội tuyển Việt Nam."Đây là kỷ niệm đẹp của em đối với Đà Nẵng và đội tuyển Việt Nam. Cả nhóm sẽ không thể quên được không khí ăn mừng ở thành phố biển xinh đẹp này", Hoa chia sẻ.Trong tâm trạng hồi hộp, nhiều du khách nước ngoài đến từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Canada, Mỹ… đã nhảy theo tiếng hô vang ăn mừng của người dân, du khách tại TP.Đà Nẵng.Anh Đặng Hoàng Thanh Thịnh (hướng dẫn viên tại TP.Đà Nẵng) dẫn đoàn du khách dõi theo trận đấu Việt Nam - Thái Lan xúc động chia sẻ: "Trước chiến thắng đầy quả cảm của đội tuyển Việt Nam khiến những vị khách của tôi không thể đứng yên. Họ đã đứng lên nhảy múa…".Quên đi diễn biến của trận đấu và pha ghi bàn thiếu fair-play của số 7 Supachok Sarachat, anh Nguyễn Đặng Phúc (du khách đến từ Quảng Bình) cảm thấy khá lo lắng trước chấn thương của tiền đạo Xuân Son khi số 12 phải bỏ dở trận đấu lịch sử."Xem lại pha quay chậm, tôi đã đoán Xuân Son gãy chân. Ăn mừng trước chiến thắng nhưng với tôi và hàng triệu con tim Việt luôn hướng về chấn thương của Xuân Son. Cảm ơn bạn đã thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo", anh Đặng Phúc xúc động.
Từ gần 4.000 nhân viên nay còn 37 người, công ty may Garmex Sài Gòn nói gì?
Bên cạnh việc nỗ lực tiết giảm chi phí, SHB đã triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi với quy mô hàng chục nghìn tỉ đồng dành cho khách hàng mới và các đợt giảm lãi suất dành cho khách hàng hiện hữu. Tổng số tiền lãi đã giảm cho khách hàng lên tới hơn 2.800 tỉ đồng. Các chính sách, hỗ trợ phi tài chính khác cũng được Ngân hàng triển khai kịp thời, liên tục nhằm góp phần giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để duy trì, ổn định và phục hồi tăng trưởng.
Chiều 6.3, ông Võ Văn Vinh, Chủ tịch UBND xã Hành Trung (H.Nghĩa Hành, Quảng Ngãi), cho biết trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc nghi ngờ có nhóm 5 người (gồm 1 nữ và 4 nam) cầm súng xông vào nhà dân uy hiếp, dọa bắn.Theo ông Vinh, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp Công an xã Hành Trung mời 3 trong số 5 người liên quan đến làm rõ, trong đó chỉ có 1 người là ở địa phương. "Công an đang làm rõ hung khí là gì. Người bị đánh thương tích cũng nhẹ", ông Vinh nói.Ngày 6.3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi vào khoảng 16 giờ ngày 5.3, nhóm 5 người vào nhà dân ở xã Hành Trung nói chuyện, sau đó xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc xô xát, một người trong nhóm 5 người cầm vật nghi là súng, chĩa thẳng vào mặt người đàn ông trong nhà, dọa bắn. Tiếp đó, cả nhóm 5 người đi ra đường và rời đi. Sự việc thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.
'Thần sấm' Chris Hemsworth hiếm hoi chia sẻ về gia đình
Công suất động cơ trên Honda PCX 160 mạnh hơn Honda Vario 160 khoảng 0,6 mã lực