MobiFone đẩy mạnh chuyển đổi số trong năm 2023
Theo Hãng AFP, ông Trump đã đặt thời hạn 60 ngày để Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ trình kế hoạch triển khai "lá chắn phòng thủ tên lửa thế hệ mới", được thiết kế nhằm chống lại các loại tên lửa đạn đạo, bội siêu thanh và hành trình tiên tiến, mà ông Trump gọi là hệ thống "Vòm Sắt của Mỹ".“Trong 40 năm qua, mối đe dọa từ vũ khí chiến lược thế hệ mới thay vì giảm bớt thì đã trở nên dữ dội và phức tạp hơn”, nội dung sắc lệnh ngày 27.1 có đoạn, đề cập một số đối thủ của Mỹ đã gia tăng năng lực phát triển tên lửa, dù không nêu cụ thể nước nào.Tổng thống Trump nói rằng Mỹ "đang bảo vệ các nước khác nhưng lại không bảo vệ bản thân", đồng thời đề cập cố Tổng thống Mỹ Ronald Reagan từng muốn xây dựng hệ thống phòng không kiểu Vòm Sắt từ thời Chiến tranh Lạnh nhưng bị hạn chế về công nghệ."Bây giờ chúng ta có công nghệ phi thường. Có thể thấy điều đó ở Israel. Do đó tôi nghĩ Mỹ cũng nên làm điều tương tự. Mọi thứ sẽ được sản xuất tại Mỹ 100%", Fox News dẫn lời ông Trump phát biểu tại buổi gặp mặt của các thành viên đảng Cộng hòa ở bang Florida ngày 27.1.Vòm Sắt (Iron Dome) là hệ thống phòng không tầm ngắn được quân đội Israel sử dụng kết hợp với các loại tên lửa đánh chặn tầm xa Arrow-2/Arrow-3 và tầm trung David's Sling, tạo thành lớp phòng không đa tầng. Theo Reuters, Vòm Sắt là hệ thống phòng không được sử dụng nhiều nhất của Israel, tập trung đánh chặn các loại rốc két tầm ngắn và máy bay không người lái (UAV).Hiện chưa rõ phương án xây dựng hệ thống phòng không theo sắc lệnh của ông Trump sẽ như thế nào. Giới quan sát quân sự cho rằng các loại tên lửa liên lục địa mới là mối đe dọa chính của Mỹ, do đó lớp phòng không tầm ngắn tương tự Vòm Sắt của Israel bị cho là không phù hợp nếu được phát triển tại Mỹ.Cũng trong ngày 27.1, ông Trump đã ký các sắc lệnh thay đổi quy định và cơ chế trong quân đội Mỹ, trong đó có lệnh cấm người chuyển giới tham gia lực lượng vũ trang.Thua lỗ chứng khoán, cựu giám đốc phòng giao dịch ngân hàng lừa đảo hơn 3,5 tỉ đồng
Sáng 15.1, tại Hà Nội, Văn phòng T.Ư Đảng tổ chức Lễ khởi công Dự án cải tạo, nâng cấp và xây mới khu nhà khách Hồ Tây. Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự và nhấn nút phát lệnh khởi công.Cùng tham dự lễ có: nguyên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng ban Chỉ đạo 110 của Ban Bí thư; Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình; Chánh Văn phòng T.Ư Đảng Nguyễn Duy Ngọc; Trưởng ban Đối ngoại T.Ư Đảng Lê Hoài Trung; lãnh đạo các bộ, ban, ngành T.Ư và TP.Hà Nội.Phát biểu tại lễ khởi công, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng Nguyễn Duy Ngọc cho biết, thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo chủ chốt giao Văn phòng T.Ư Đảng làm chủ đầu tư 3 đề án, dự án gồm: Đề án xây dựng Bảo tàng Đảng cộng sản Việt Nam; Đề án chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng; Dự án cải tạo, nâng cấp và xây mới khu nhà khách Hồ Tây, hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.Dự án cải tạo, nâng cấp và xây mới khu nhà khách Hồ Tây được khởi công, xây dựng sẽ trở thành nơi tổ chức các chương trình, sự kiện chính trị đối nội, đối ngoại, các hoạt động quan trọng của Đảng, Nhà nước; tổ chức đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng; tổ chức đón các đoàn khách quốc tế lớn đến thăm, làm việc và tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước.Dự án có quy mô các hạng mục công trình khách sạn cao tầng; khu trung tâm văn hóa - nhà đa năng; khu trung tâm hội nghị; khu biệt thự thấp tầng; khu hạ tầng cảnh quan; khu hành chính phục vụ tổng thể… được áp dụng hệ thống quản lý tòa nhà thông minh, các ứng dụng công nghệ hiện đại dựa trên nền tảng số nhằm tối ưu hóa công tác tổ chức quản lý, vận hành khai thác nhằm phát huy tối đa hiệu năng, hiệu quả sử dụng.Đây là công trình có ý nghĩa chính trị to lớn hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đóng góp vào sự phát triển về kinh tế, văn hóa xã hội của thủ đô ngàn năm văn hiến, tô đậm thêm hình ảnh, điểm nhấn của Việt Nam đối với bạn bè quốc tế.Để dự án hoàn thành bảo đảm tiến độ, chất lượng, kịp thời bàn giao đưa vào sử dụng trong quý 3/2027, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị chủ đầu tư, các nhà thầu tham gia thực hiện dự án và các đơn vị có liên quan cần có sự quyết tâm cao hơn nữa trong triển khai thực hiện dự án.Cùng đó, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc theo từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng quý, với tinh thần rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian, rõ sản phẩm, đặc biệt chú ý tuyệt đối an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Các cơ quan bộ, ngành có liên quan và TP.Hà Nội tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Văn phòng T.Ư Đảng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc triển khai thực hiện dự án.Tiếp đó, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến Lễ khởi công xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai - giai đoạn 1, Q.Tây Hồ. Việc đầu tư xây dựng tuyến đường nhằm kết nối giao thông thuận lợi với khu biệt thự Văn phòng T.Ư Đảng, phủ Tây Hồ, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, từng bước hoàn chỉnh kết cấu hạ tầng theo quy hoạch.
HLV Pep Guardiola bất ngờ lên tiếng về tương lai của Bernardo Silva
Thạc sĩ Nguyễn Hồng Phương, giảng viên Trường Công nghệ thông tin và truyền thông (ĐH Bách khoa Hà Nội), từng hướng dẫn đồ án tốt nghiệp cho Huy cho biết: “Mình khá ấn tượng với bạn sinh viên này vì đi học đầy đủ, thường ngồi bàn đầu, tích cực xung phong chữa bài tập để lấy điểm. Nhờ sự cố gắng mà Huy có được điểm số cao. Huy còn làm cán bộ lớp và rất hòa đồng, vui vẻ, thân thiện, giúp đỡ các bạn trong việc học. Ngoài ra, Huy còn làm khá nhiều việc và các hoạt động khác bên ngoài xã hội. Tuy học IT nhưng Huy có tố chất và tính cách khá phù hợp với các công việc mang tính chất giao tiếp, xã hội, quảng bá, mà nếu ứng dụng được công nghệ vào đó thì càng tuyệt vời”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 1 yêu cầu chủ động giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện cao điểm năm 2025 và giai đoạn 2026 - 2030. Theo chỉ thị, Quy hoạch điện VIII còn một số bất cập, các dự án nguồn điện còn gặp nhiều vướng mắc về cơ chế, chính sách nên giai đoạn 2021 - 2025 dự kiến phát triển nguồn điện chỉ đạt 56,7% so với kế hoạch, tiềm ẩn nguy cơ thiếu điện.Để đạt mục tiêu tăng trưởng trên 8% và hai con số trong giai đoạn 2026 - 2030, đòi hỏi điện năng tăng trưởng gấp 1,5 lần, dự kiến bình quân hàng năm từ 12% đến trên 16% (tương ứng mỗi năm cần bổ sung từ 8.000 - 10.000 MW).Do đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Công thương chỉ đạo lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn, LNG Quỳnh Lập, LNG Cà Ná… hoàn thành trong quý 2/2025; đẩy nhanh tiến độ đầu tư để hoàn thành chậm nhất trong quý 3/2028.Với các dự án nguồn điện dự kiến hoàn thành và vận hành vào năm 2025 như Thủy điện Nậm Củm 4, Hòa Bình MR, Nhơn Trạch 3, Nhơn Trạch 4, Vũng Áng II, Quảng Trạch I, đẩy nhanh tiến độ đưa vào vận hành sớm hơn từ 3 - 6 tháng... Đặc biệt, tập trung chỉ đạo triển khai, hoàn thành công tác đầu tư dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận trong 5 năm.Đồng thời, cần xây dựng các dự án truyền tải phục vụ giải tỏa công suất các nhà máy điện như Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và 4; khẩn trương triển khai thi công đưa công trình đường dây 500 kV Lào Cai - Vĩnh Yên vào vận hành trong năm 2025 để giải tỏa công suất nguồn thủy điện phía bắc và phục vụ nhập khẩu điện từ Trung Quốc nếu cần.Thi công hoàn thành dự án đường dây 500 kV Monsoon - Thạch Mỹ trong tháng 1.2025. Nghiên cứu đề xuất đầu tư dự án đường dây truyền tải từ các công trình thủy điện của Lào về các tỉnh phía bắc, tăng cường nhập khẩu điện từ Lào trong năm 2025. Để đáp ứng nhu cầu nhiên liệu, Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh khai thác than tăng 20 - 25% so với năm 2024. Tạo thuận lợi tối đa để người dân, doanh nghiệp sử dụng điện mặt trời mái nhà.
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 3.3.2024
Chiều 26.3 (17.2 âm lịch), nghi lễ dâng hương tưởng niệm Huyền Trân công chúa đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo người dân. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của lễ hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn 2024 (TP.Đà Nẵng).