U.23 Indonesia thua cay đắng U.23 Iraq, vẫn đi Olympic nếu thắng Guinea ngày 9.5
Bệnh tim được xem là nghiêm trọng vì là một trong những nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất thế giới. Một số bệnh tim có tính chất di truyền như bệnh cơ tim phì đại, cơ tim giãn, cơ tim thất phải gây loạn nhịp hoặc tăng cholesterol máu có tính gia đình, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).Những người tiền sử gia đình có người mắc bệnh tim cần tránh những thói quen sau:Thỉnh thoảng thưởng thức các món tráng miệng sau bữa ăn là điều bình thường nhưng không nên duy trì thành thói quen. Các chuyên gia cho biết ăn thêm đồ ngọt sau bữa ăn sẽ khiến đường huyết tăng cao đột ngột, gây dư thừa calo, cuối cùng dẫn đến tăng cân và tăng nồng độ cholesterol trong máu. Những tình trạng này qua thời gian sẽ dẫn đến đau tim.Những người tiền sử gia đình mắc bệnh tim cần hết sức cẩn thận không chỉ với chế độ ăn và còn cả thời điểm ăn. Ăn quá muộn vào ban đêm không chỉ dễ gây rối loạn tiêu hóa mà còn làm tăng nồng độ chất béo trung tính trong máu, từ đó dễ dẫn đến đau tim.Để bảo vệ sức khỏe tim mạch, mọi người nên ăn bữa tối vào khoảng 19 giờ hằng ngày. Bữa tối cần tránh các món nhiều đường, dầu mỡ và muối, đồng thời ưu tiên ăn rau củ, trái cây.Ngồi nhiều có thể gây ra các vấn đề tim mạch bằng cách làm chậm lưu thông máu, làm chất béo tích tụ trong thành động mạch, tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, cuối cùng dẫn đến các bệnh tim mạch, trong đó có đau tim.Các chuyên gia sức khỏe cho biết khi chúng ta ngồi, cơ bắp sẽ không chủ động bơm máu về tim. Điều này qua thời gian sẽ làm tăng huyết áp và dễ gây kháng insulin. Cả hai yếu tố này đều dẫn đến các vấn đề tim mạch.Một thói quen nữa mà những người có tiền sử gia đình mắc bệnh tim cần tránh là thức khuya. Thức khuya sẽ làm tăng hoóc môn căng thẳng, làm gián đoạn giấc ngủ và gây thêm áp lực cho tim, theo Healthline.Tháng Thanh niên: Nhiều phần việc ý nghĩa của người trẻ ở vùng biên giới
Các tiểu thương, sau nhiều ngày buôn bán chật vật, buộc phải giảm giá sâu đến 50-75%, thậm chí chấp nhận "xả hàng" vào tối muộn với hy vọng vớt vát được chút vốn cuối cùng. Một số người may mắn tranh thủ giờ này để mua hoa giá rẻ, nhưng phía sau đó là nỗi buồn của những người bán, những người đã đổ công sức chăm sóc cả năm trời.Nhiều tiểu thương, vì không muốn bị ép giá, chọn cách chặt bỏ những cành đào, gom thành đống ngay trên vỉa hè, quyết không bán rẻ dù phải chịu lỗ. Với họ, việc chấp nhận bán phá giá không chỉ là một thất bại trong kinh doanh mà còn tạo tiền lệ xấu cho những năm sau. Những cây hoa có thể trồng lại được thì được mang về vườn, nhưng phần lớn bị bỏ lại hoặc đem về nhà để chưng cho qua tết.Hình ảnh các chậu đào, quất, và hoa tết bị bỏ lại ven đường đã trở nên quen thuộc ở Hà Nội vào những ngày cuối năm. Tuy nhiên, đằng sau sự "xả hàng" này là một gánh nặng lớn cho những người làm vệ sinh môi trường. Những cành hoa, chậu cảnh bị bỏ lại chất thành đống lớn, không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn đòi hỏi nhiều công sức thu gom, xử lý trong những ngày sát tết. Năm nay, trong bối cảnh khó khăn kinh tế, nhiều người dân chờ đến sát ngày để mua hoa giá rẻ, khiến tình hình buôn bán thêm phần ảm đạm. Những tiểu thương bám trụ đến chiều muộn, nhưng đến 5-6 giờ tối, phần lớn cũng phải thu dọn về nhà, mang theo những hy vọng mong manh về một năm sau tốt đẹp hơn.
Lập di chúc cần lưu ý gì?
Sự can thiệp bất thường mới nhất của ông Trump vào Trung Đông như trên diễn ra sau khi Hamas đe dọa sẽ hoãn bất kỳ cuộc trao đổi tù nhân-con tin nào nữa, khiến lệnh ngừng bắn mong manh kéo dài 6 tuần có hiệu lực từ ngày 19.1 có nguy cơ bị phá vỡ, theo AFP.Mô tả động thái của Hamas là "khủng khiếp", Tổng thống Trump nói với các phóng viên tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng rằng ông sẽ "để Israel quyết định" về kết cục sẽ xảy ra với lệnh ngừng bắn."Nhưng theo quan điểm của tôi, nếu tất cả các con tin không được trả tự do trước 12 giờ trưa thứ bảy (ngày 15.2) - tôi nghĩ đó là thời điểm thích hợp - tôi sẽ hủy bỏ lệnh ngừng bắn.. và để địa ngục mở ra", ông Trump nhấn mạnh.Tổng thống Trump cho biết thêm ông có thể sẽ nói chuyện với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về mốc thời gian ông đưa ra như trên. Israel cho hay quân đội nước này đã sẵn sàng cho "mọi kịch bản có thể xảy ra".Ông Trump không nói rõ về đe dọa như trên, chỉ nói rằng "Hamas sẽ tìm ra ý của tôi." Khi được hỏi liệu có loại trừ khả năng quân đội Mỹ sẽ tham gia hay không, ông Trump trả lời: "Chúng ta hãy xem điều gì sẽ xảy ra".Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Hamas đối với tuyên bố trên của ông Trump.Thỏa thuận ngừng bắn giữa Hamas-Israel nêu rõ các đợt thả tù nhân theo từng đợt sẽ diễn ra trong giai đoạn đầu tiên kéo dài 42 ngày của thỏa thuận. Tuy nhiên, phát ngôn viên Abu Ubaida của cánh vũ trang thuộc Hamas nói trong một tuyên bố hôm 10.2 rằng đợt thả con tin tiếp theo, "dự kiến diễn ra vào thứ bảy, ngày 15.2.2025, sẽ bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới".Ông Ubaida cho hay việc nối lại các cuộc trao đổi tù nhân-con tin "đang chờ sự tuân thủ và thực hiện các nghĩa vụ của những tuần trước của lực lượng chiếm đóng (Israel)". Hamas cáo buộc Israel không thực hiện đúng cam kết theo thỏa thuận ngừng bắn và vi phạm lệnh ngừng bắn.Trong một tuyên bố sau đó, Hamas nói rằng họ đã "cố ý" đưa ra thông báo như trên 5 ngày trước cuộc trao đổi tiếp theo để các bên trung gian có đủ thời gian gây sức ép buộc Israel "thực hiện nghĩa vụ của mình. Cánh cửa vẫn mở để đợt trao đổi tù nhân diễn ra theo đúng kế hoạch, một khi bên chiếm đóng tuân thủ".Cũng tại Phòng Bầu dục hôm 10.2, Tổng thống Trump còn cảnh báo sẽ dừng viện trợ cho các đồng minh Jordan và Ai Cập nếu họ từ chối tiếp nhận người Palestine theo kế hoạch gây tranh cãi của ông là Mỹ sẽ tiếp quản Gaza.Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Ai Cập ngày 10.2 bác bỏ "bất kỳ sự thỏa hiệp nào" xâm phạm đến quyền của người Palestine, trong một tuyên bố được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Ngoại Ai Cập Badr Abdelatty gặp người đồng cấp Mỹ tại Washington D.C.Trước đó, ông Trump đã nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn với kênh Fox News rằng người Palestine sẽ không có quyền quay trở lại Gaza theo kế hoạch tiếp quản của Mỹ.
Chưa đầy 1 tuần sau khi giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần III-2025 cúp THACO (TNSV THACO cup 2025) kết thúc, giải bóng đá Thanh Niên sinh viên quốc tế 2025 - cúp THACO sẽ khởi tranh. Sau trận chung kết TNSV THACO cup 2025 vào chiều 16.3, cả 6 cái tên góp mặt ở giải bóng đá sinh viên quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã được xác định, đó là: Trường ĐH Tôn Đức Thắng (chủ nhà), Trường ĐH VH-TT-DL Thanh Hóa (vô địch TNSV THACO cup 2025), Trường ĐH Life (Campuchia), Trường ĐH Lào, Trường ĐH Malaysia và Trường ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore).Với kinh nghiệm tổ chức 3 mùa giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam thành công và tạo tiếng vang lớn, Báo Thanh Niên tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng đơn vị tài trợ chính THACO và các đơn vị đồng hành, tổ chức giải bóng đá Thanh Niên sinh viên quốc tế. Giải đấu hứa hẹn mang đến những trận cầu sôi động và màn trình diễn kỹ thuật đỉnh cao từ các đội bóng sinh viên hàng đầu trong khu vực. Không chỉ là sân chơi giao lưu, kết nối tài năng trẻ, giải đấu còn có những giải thưởng vô cùng hấp dẫn.Đội vô địch giải đấu sẽ nhận được các phần thưởng danh giá, bao gồm cúp vô địch, huy chương, bảng danh vị cùng giải thưởng tiền mặt trị giá 6.000 USD. Đội về nhì nhận bảng danh vị và tiền mặt 4.000 USD, trong khi đội về ba nhận bảng danh vị và phần thưởng tiền mặt là 2.000 USD.Ngoài ra, giải phong cách dành cho đội bóng có lối chơi đẹp và tinh thần fair-play nhất sẽ được trao bảng danh vị và 1.500 USD.Các giải thưởng cá nhân cũng sẽ rất hấp dẫn. Vua phá lưới (cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất giải) nhận 500 USD. Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu nhận 500 USD. Thủ môn xuất sắc nhất giải nhận 500 USD. Tổ trọng tài xuất sắc nhận 500 USD. Ngoài ra, cầu thủ xuất sắc nhất và cầu thủ ghi bàn thắng đầu tiên của từng trận đấu sẽ nhận 100 USD/trận/người. Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên quốc tế 2025 – cúp THACO không chỉ là cuộc so tài trên sân cỏ mà còn là cơ hội tuyệt vời để các đội bóng quốc tế có dịp trải nghiệm văn hóa, con người và cảnh đẹp của đất nước Việt Nam. BTC cam kết sẽ đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho các đội tham dự. Tất cả các đội bóng sẽ được chăm sóc tận tình với các phòng ở tiện nghi, đầy đủ, đáp ứng yêu cầu của cả cầu thủ và ban huấn luyện, tạo không gian nghỉ ngơi thoải mái trước các trận đấu.Về di chuyển, các đội bóng quốc tế sẽ được hỗ trợ toàn bộ chi phí đi lại, bao gồm vé máy bay quốc tế và phương tiện di chuyển tại TP.HCM. Ban tổ chức sẽ cung cấp xe đưa đón các đội từ sân bay về khách sạn, di chuyển giữa các địa điểm thi đấu và tham quan. Hy vọng rằng các đội bóng, đặc biệt là các đại diện đến từ các quốc gia Đông Nam Á, sẽ không chỉ mang về những kỷ niệm đẹp từ giải đấu mà còn có cơ hội giao lưu cảm nhận vẻ đẹp của đất nước Việt Nam, đặc biệt là thành phố mang tên Bác – nơi luôn chào đón bạn bè quốc tế với tình cảm nồng nhiệt và hiếu khách.
1,5 tỉ đồng mua bò giống, gà giống, cây con... tặng thanh niên miền núi Quảng Trị
FBI cho biết thêm, một lá thư đánh máy được tìm thấy cùng với các hiện vật ở Massachusetts giúp xác nhận số hiện vật bị cướp trong những ngày cuối cùng của Thế chiến thứ hai.