Tình người trong xóm nhỏ - Truyện ngắn của Huỳnh Gia Hân (TP.HCM)
Ngày 28.1 (29 tháng chạp), Công an tỉnh Bình Phước phối hợp Công an TP.Đồng Xoài tiến hành điều tra vụ phát hiện thi thể một cô gái trẻ nổi trên bờ hồ Suối Cam (KP.Phú Lộc, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài) vào trưa cùng ngày.Trước đó, khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, người dân đi chơi ở khu vực bờ hồ Suối Cam (thuộc KP.Phú Lộc, P.Tân Phú) bất ngờ phát hiện dưới mép bờ hồ một thi thể nữ trong tư thế nằm sấp, úp mặt xuống nước, trên người mặc áo đen, quần jean, nên trình báo cơ quan công an. Nhận được tin báo, lực lượng công an đến hiện trường điều tra, làm rõ. Qua xác minh, danh tính nạn nhân được xác định là P.T.G (25 tuổi, ngụ TP.Đồng Xoài). Hiện vụ việc phát hiện thi thể cô gái trẻ dưới hồ Suối Cam được cơ quan công an điều tra, làm rõ.Sửa đổi quy định về bảng lương, phụ cấp đối với người lao động
Madarious Gibbs đi vào lịch sử VBA khi phá vỡ kỷ lục số lần kiến tạo trong một trận đấu với 16 lần "dọn cỗ” cho đồng đội ghi điểm (vượt qua kỷ lục cũ 13 lần của Việt Arnold ở VBA 2017 và Ngô Tuấn Trung ở VBA 2016). Ngoài ra hậu vệ này còn có 24 điểm và hiệu suất ném 3 điểm 83% (4/5) để xứng đáng với danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất trận.
Ai đã phát minh ra hộp quẹt và bật lửa tự động đầu tiên trên thế giới?
Cũng giống như A4 và Q3, Audi A3 đời 2015 không sử dụng hệ thống truyền động 4 bánh Quattro mà thay vào đó là hệ truyền động bánh trước. Hơi tiếc nhưng dù sao cũng phù hợp với xe cỡ nhỏ sử dụng chủ yếu trong thành phố.
Ngày 3.1, thông tin từ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính một người giao xe cho người khác không có giấy phép lái xe, với mức phạt 9 triệu đồng, theo quy định của Nghị định 168/2024/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 1.1).Đây là trường hợp đầu tiên được lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP.Thanh Hóa phát hiện, lập biên bản xử lý vi phạm đối với hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện mà áp dụng mức phạt mới và cao hơn.Ngoài trường hợp trên, một người khác cũng đã bị lập biên bản, xử phạt số tiền 5 triệu đồng đối với hành vi giao xe máy không đầy đủ giấy tờ (không có đăng ký xe) cho người khác điều khiển.Đây là hai vụ việc bị áp dụng mức phạt mới theo quy định của Nghị định 168/2024/NĐ-CP, có hiệu lực từ ngày 1.1.2025.Cũng theo thông tin từ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP.Thanh Hóa, từ khi Nghị định 168 có hiệu lực, tình trạng vi phạm giao thông giảm khoảng 20% so với những ngày trước.
Tàu, xe 'nóng hầm hập' trước lễ
Nằm ở khu vực ngoại ô TP.HCM, khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM là địa điểm lý tưởng để trốn nóng vào mùa oi ả này. Tại đây có các địa điểm như khu vực hồ đá, giáp ranh giữa TP.Thủ Đức (TP.HCM) và TP.Dĩ An (Bình Dương), với bầu không khí trong lành, yên tĩnh, hai bên đường tràn ngập cây xanh và bóng mát cũng là nơi tránh nóng khó bỏ qua với những người yêu thiên nhiên.