Trường trung cấp Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nâng cấp thành trường cao đẳng
Trao đổi với Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Quốc Trị cho biết, 5 USD/tấn CO2 là mức giá chuyển nhượng theo hình thức tự nguyện, nên thấp hơn giá theo hình thức bắt buộc.
Đề minh họa thi tốt nghiệp THPT năm 2025: Giáo viên nói gì về sự đổi mới?
"Với lối sống của hầu hết nam giới hiện nay, yếu tố như hút thuốc, uống rượu, thừa cân và thiếu vận động cũng có thể góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và rối loạn cương. Vì vậy, các quý ông cần duy trì một lối sống lành mạnh và chăm sóc sức khỏe tim mạch để ngăn ngừa cả hai vấn đề này", bác sĩ Cường khuyến cáo.
Bác sĩ Lý Tấn Việt - bác sĩ chỉnh hình tai vểnh tại TP.HCM
Cũng theo ông Hilary Jones, thật sự rất khó để kiểm tra bìu, vì nó gồm tĩnh mạch, ống dẫn tinh, tinh hoàn, dây thần kinh và đôi khi là các chất dịch ở đó.
Theo Công an tỉnh Bình Dương, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Dương Hữu Cường để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Trước đó, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ Huỳnh Thị Kim Oanh (cầm đầu nhóm lừa đảo) cùng với Lê Lý Thành (37 tuổi, ngụ Đồng Tháp) và Đào Trọng Quân (33 tuổi, ngụ Thái Bình) cùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Theo điều tra, Dương Hữu Cường là đối tượng nghiện ma túy, không có việc làm ổn định. Thông qua các mối quan hệ xã hội, Huỳnh Thị Kim Oanh đã rủ Cường tham gia mở tài khoản ngân hàng, đứng tên doanh nghiệp để bán tài khoản cho các đối tượng lừa đảo ở Campuchia.Sau đó, Cường chụp ảnh chân dung của mình gửi cho Oanh và Thành để làm thẻ căn cước giả rồi mở 9 tài khoản ở các ngân hàng khác nhau, bán cho các đối tượng lừa đảo ở Campuchia.Ngoài ra, khi bán tài khoản ngân hàng, tiền có được từ việc lừa đảo chuyển vào tài khoản, Cường rút tiền ra đưa cho Oanh trả lại cho các đối tượng lừa đảo ở Campuchia và ăn chia hoa hồng.Cơ quan điều tra xác định, nhóm của Oanh, Cường, Thành, Quân (đã khởi tố bị can; riêng Cường đang bị tạm giữ hình sự) đã mở hàng trăm tài khoản bằng giấy tờ giả bán cho nhóm lừa đảo Campuchia và nhận hàng trăm tỉ đồng bằng hình thức giả danh công an, ngân hàng.
Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” đến Quảng Ngãi, Kon Tum
Ngày 29.12.2024, ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2024 giữa đội tuyển Việt Nam và Singapore, Tấn Tài dính chấn thương đứt dây chằng đầu gối phải. Đến ngày 14.1.2025, anh được phẫu thuật tại Bệnh viện Vạn Hạnh (TP.HCM). Sau đó, hậu vệ phải sinh năm 1997 nằm lại bệnh viện 3 ngày để theo dõi rồi về nhà người thân ở TP.HCM để tập phục hồi. Đến ngày 24.1, anh trở về quê nhà Hoài Ân (Bình Định) để tận hưởng kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ cùng gia đình. Trong buổi chia sẻ cùng Báo Thanh Niên vào chiều 28.1 (29 Tết), Tấn Tài chia sẻ: "Thời tiết ở quê lạnh hơn TP.HCM, nên khiến chân tôi khá buốt. Mấy ngày qua tôi không được ngủ sâu giấc do chân còn hơi đau, chưa thật sự thoải mái". Anh nói thêm: "Tuy nhiên, giờ mọi chuyện cũng đã ổn hơn rất nhiều rồi. Sau khi phẫu thuật, chân tôi gần như mất cơ hoàn toàn và không thể co duỗi. Nhưng hiện tại, cơ cũng dần hồi phục. Tôi thường xuyên tập các bài co duỗi để chân không bị cứng. Mỗi ngày, tôi tập đến khi chân mỏi rồi sẽ chườm đá, hồi phục, nghỉ ngơi rồi sẽ tập tiếp. Có như vậy, chân mới khỏe để bước vào giai đoạn hồi phục quan trọng hơn, diễn ra sau Tết Nguyên đán". Ngày mùng 6 Tết, Tấn Tài sẽ di chuyển vào TP.HCM để tập hồi phục tại Trung tâm RTD Rehab của bác sĩ đội tuyển Việt Nam Trần Huy Thọ. Nàng WAG Phạm Thị Hiếu và cậu con trai Tiger cũng sát cánh cùng hậu vệ sinh năm 1997 trong hành trình gian nan này. Đây sẽ là động lực cũng như điểm tựa để Tấn Tài trở lại mạnh mẽ hơn. Tấn Tài chia sẻ: "Thời gian tới, tôi sẽ tập trung toàn lực vào quá trình hồi phục. Sau khi thật sự ổn, tôi mới trở về tập trung cùng CLB Bình Dương. Tôi cũng đã xin phép HLV trưởng Nguyễn Công Mạnh và được đồng ý. Phía trước sẽ là một chặng đường gian nan nhưng tôi tự tin mình sẽ trở lại thật mạnh mẽ để có thể sớm cống hiến cho CLB Bình Dương cũng như đội tuyển Việt Nam". Bác sĩ Trần Huy Thọ cũng nói thêm về tình hình của Tấn Tài: "Qua theo dõi, chấn thương của Tài giờ đã ổn định rồi. Đã cắt chỉ xong, gập duỗi tốt và đi lại cũng ổn định. Tôi nghĩ Tài sẽ trở lại tập cùng đội trong vòng 6-8 tháng nữa. Hiện tại, tôi cũng đã chuẩn bị các giáo án, bài tập rất chi tiết để có thể giúp Tài hồi phục nhanh nhất, lấy lại phong độ sớm nhất. Tài có cơ địa tốt nên tôi hy vọng rằng quá trình hồi phục sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi".

Máy tính Thiên Long Flexio đạt chuẩn mang vào phòng thi
CyberOne Thiện Tân: Ấn tượng với phòng máy 'chiến' tốt PUBG tại Bạc Liêu
Chiều 13.1, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trương Văn Vỹ - Chủ tịch P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng cho biết: "Trong sáng nay (13.1), các cơ quan chức năng của phường đã có mặt làm việc tại CLB taekwondo Seung Ri, để làm rõ nội dung đơn tố cáo. Sau khi làm việc, UBND phường đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động của CLB này". CLB sẽ phải dừng hoạt động ngày 14.1.Cũng theo Chủ tịch P.Khuê Trung, ngay trong tối 9.1, phụ huynh N.T.H đã đến trụ sở UBND P.Khuê Trung để tố cáo hành vi của HLV CLB taekwondo Seung Ri, công an phường đã mời đại diện CLB này đến làm việc. Tiếp đến trong sáng nay (13.1), các cơ quan liên quan tiếp tục làm việc với đại diện CLB một lần nữa."UBND P.Khuê Trung tiến hành lập biên bản theo chức trách. Còn lại, cơ quan công an sẽ tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ sự việc. Ngay trong chiều nay (13.1), chúng tôi sẽ có báo cáo cụ thể về vụ việc đến UBND Q.Cẩm Lệ", ông Vỹ thông tin thêm.Chiều 13.1, ông Nguyễn Văn Kin - HLV trưởng kiêm chủ nhiệm CLB taekwondo Seung Ri (đường Hồ Nguyên Trừng, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã đến trụ sở Công an P.Khuê Trung lấy lời khai lần thứ 2. Trước đó, ông Kin đã đến cơ quan công an để làm việc ngay vào tối 9.1, sau khi có đơn tố cáo của gia đình về việc học viên bị HLV trưởng đánh đập tại CLB nói trên.Sau khi HLV Nguyễn Văn Kin từ cơ quan công an trở về CLB taekwondo Seung Ri (đường Hồ Nguyên Trừng, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng), PV Thanh Niên đã có mặt để trao đổi. "Sau khi làm việc với các cơ quan chức năng vào sáng nay (13.1), tôi cũng đã tường trình sự việc, và cung cấp đầy đủ những bằng cấp liên quan về việc huấn luyện taekwondo của tôi. Đang trong quá trình nhạy cảm nên UBND đã quyết định tạm dừng hoạt động CLB của tôi, cho đến khi có kết luận chính thức", HLV Nguyễn Văn Kin cho biết.Cũng theo HLV Nguyễn Văn Kin, vì CLB sẽ tạm dừng hoạt động từ hôm nay (13.1), nên ông đã quyết định tổ chức một buổi nói chuyện để thông tin đến các phụ huynh về vụ việc vừa xảy ra.Trước đó như Thanh Niên đã đưa tin, vào tối 9.1, khi đón về và phát hiện con trai có dấu hiệu bị đánh, ông N.T.H (trú tại P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã dùng điện thoại để chụp ảnh tất cả các vết tích trên cơ thể con trai, và báo cho đường dây nóng thành phố Đà Nẵng về việc xâm phạm nghiêm trọng thân thể trẻ em. Đồng thời, ông N.T.H đã đưa cháu đến công an phường Khuê Trung để làm việc. Công an P.Khuê Trung hướng dẫn ông N.T.H đưa cháu đi khám tại bệnh viện để kiểm tra thương tích. Sau khi khám xong, ông N.T.H đưa cháu quay lại công an P.Khuê Trung để lấy lời khai chi tiết từ cháu N.T.N.M. Bên cạnh đó, ông N.T.H cũng đã cung cấp số điện thoại của HLV Nguyễn Văn Kin theo yêu cầu của công an, và công đã mời HLV Nguyễn Văn Kin đến làm việc ngay trong tối 9.1.
Bình Phước: Phát hiện thi thể cô gái trẻ dưới hồ Suối Cam
Hãng AFP ngày 27.1 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh cho rằng khó có khả năng virus SARS-CoV-2 xuất phát từ một phòng thí nghiệm.Bà Mao nói: "Kết luận rằng việc rò rỉ từ phòng thí nghiệm là cực kỳ khó xảy ra đã được nhóm chuyên gia Trung Quốc và Tổ chức Y tế thế giới đưa ra dựa trên các chuyến thăm thực tế đến các phòng thí nghiệm có liên quan ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc)".Phát ngôn viên này khẳng định kết luận này "đã được cộng đồng quốc tế và cộng đồng khoa học công nhận rộng rãi".Tuần trước, Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) đưa ra bản đánh giá mới, trong đó các chuyên gia phân tích thiên về giả thuyết virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm.Trong các năm qua, CIA cho biết chưa có đủ thông tin để kết luận đại dịch Covid-19 có nguồn gốc tự nhiên từ một chợ nông sản ở Vũ Hán (Trung Quốc), hay tình cờ bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở đó.Sự thay đổi mới nhất dựa trên "cơ quan báo cáo có sẵn", dù lý thuyết nào trong số đó cũng có thể xảy ra, một phát ngôn viên của CIA cho biết.Tháng trước, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi Trung Quốc cung cấp thêm dữ liệu để hiểu về nguồn gốc bệnh. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ninh sau đó khẳng định nước này đã chia sẻ thông tin về Covid-19 mà "không hề giữ lại điều gì".Trong phát biểu ngày 27.1, phát ngôn viên này kêu gọi Mỹ "dừng chính trị hóa và lợi dụng vấn đề truy xuất nguồn gốc", đồng thời kêu gọi Mỹ "ngừng bôi nhọ và đổ lỗi cho các quốc gia khác, (và) nên phản hồi những lo ngại chính đáng của cộng đồng quốc tế càng sớm càng tốt".Tại Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật cho biết các dịch bệnh Covid-19, cúm A và virus hợp bào hô hấp (RSV) đều tăng kể từ tháng 11.2023.Trong tuần lễ từ 12-18.1, có khoảng 1/4 các ca xét nghiệm cúm A, 8,8% các ca xét nghiệm RSV và 6,2% các ca xét nghiệm Covid-19 có kết quả dương tính. Về norovirus, trong tuần lễ kết thúc ngày 4.1, gần 28% các xét nghiệm này có kết quả dương tính. Norovirus là virus đường ruột rất dễ lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người bị bệnh, gây nôn mửa và tiêu chảy nghiêm trọng.
vé số ngày 19 tháng 11
Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI) - công ty liên quan đến bà Trương Mỹ Lan và tập đoàn Vạn Thịnh Phát - công bố kết quả kinh doanh quý 4/2024 với tổng doanh thu hoạt động đạt gần 35,7 tỉ đồng. Tuy nhiên, chi phí hoạt động cao hơn nhiều khiến công ty chứng này ghi nhận lỗ sau thuế gần 35,3 tỉ đồng. Tính chung cả năm 2024, Tân Việt đạt tổng doanh thu 168,53 tỉ đồng, giảm 17% so với năm 2023. Công ty bị lỗ cả năm gần 68,7 tỉ đồng, cải thiện so với mức lỗ 397,9 tỉ đồng của năm 2023. Công ty chứng khoán Tân Việt do bà Trương Mỹ Lan gián tiếp sở hữu 91,54% vốn điều lệ (thông qua 6 cá nhân và 4 công ty đứng tên hộ), đóng vai trò quan trọng trong vụ phát hành trái phiếu cho hơn 35.000 trái chủ. Số trái phiếu này được được phát hành dưới hình thức của 4 công ty gồm An Đông, Quang Thuận, Sunny World và Setra. Tân Việt là công ty tư vấn, phát hành trái phiếu, chịu trách nhiệm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, công bố thông tin và đại diện bốn công ty phát hành ký kết hợp đồng mua bán, chuyển nhượng với các trái chủ.Theo danh sách các bản phụ lục kèm theo bản kết luận điều tra vụ án của Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã xác định được hơn 35.000 người mua trái phiếu của Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư An Đông, Công ty cổ phần đầu tư Sunny World, Công ty cổ phần đầu tư Quang Thuận, Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Setra). Mới đây, Cục thi hành án dân sự TP.HCM vừa có thông báo hướng dẫn trái chủ trái phiếu liên hệ Công ty chứng khoán Tân Việt (là đại lý đăng ký, lưu ký và đại lý thanh toán trái phiếu của toàn bộ trái chủ trong vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2) sau ngày 8.2 để được hướng dẫn hoàn thiện Đơn đề nghị và tài liệu đính kèm theo quy định. Được biết hiện Cục thi hành án dân sự thành phố đã tạm thu khoảng 8.000 tỉ đồng (tiền thi hành án của bà Trương Mỹ Lan ) và đang tập trung tổ chức thi hành, xử lý các tài sản bảo đảm khác xử lý các tài sản bảo đảm khác trong vụ án Vạn Thịnh Phát (giai đoạn 1) nhằm thực hiện chi trả tiền theo tỉ lệ cho các trái chủ và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan ngay khi bản án có hiệu lực pháp luật.
quay-thử-xổ-số-miền-trung-thứ-tư