Bệnh trĩ - hiểu đúng bệnh, trị đúng cách
Tại hội nghị thường niên lần thứ 16 tổ chức tại TP.Atlanta (Mỹ) trong các ngày 20 - 23.2, GS-TS Trần Xuân Bách, Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, giảng viên Trường đại học Y - Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội, đã vinh dự nhận giải thưởng Lãnh đạo đổi mới y tế toàn cầu 2025. Đây là giải thưởng của Hiệp hội các đại học sức khỏe toàn cầu, nhằm tôn vinh những nhà khoa học có đóng góp xuất sắc trong việc phát triển và triển khai các sáng kiến đổi mới mang lại tác động tích cực đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt tại các quốc gia có thu nhập thấp.GS-TS Trần Xuân Bách được trao giải thưởng nhờ những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực đổi mới y tế, bao gồm nghiên cứu về kinh tế y tế, hệ thống y tế và các công nghệ y tế số nhằm tăng cường tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho nhóm dễ bị tổn thương. GS-TS Trần Xuân Bách cũng là người tiên phong trong việc tích hợp các mô hình y tế có tính chi phí - hiệu quả cao nhằm tối ưu hóa hệ thống y tế, nâng cao năng lực ứng phó với các thách thức về sức khỏe toàn cầu và phòng, chống đại dịch tại các quốc gia đang phát triển.Việc GS-TS Trần Xuân Bách nhận được giải thưởng này đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp khoa học của cá nhân, đồng thời khẳng định vị thế của các nhà khoa học Việt Nam trên trường quốc tế. Trước đó, GS-TS Trần Xuân Bách cũng được hiệp hội lớn nhất thế giới về đánh giá kinh tế y tế ISPOR trao Giải thưởng Nghiên cứu xuất sắc năm 2023.Hiệp hội các đại học sức khỏe toàn cầu là tổ chức có trụ sở tại Washington DC (Mỹ), quy tụ gần 200 trường đại học và tổ chức giáo dục trên toàn thế giới cùng hợp tác nhằm giải quyết các thách thức về y tế toàn cầu.Chợ 'chồm hổm', hát bài chòi thân thương mà nghĩa tình tại 'Sắc quê Quảng Ngãi'
Ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, thừa nhận người nuôi gà công nghiệp lông trắng và gà đẻ trứng đang phải bán sản phẩm dưới giá thành sản xuất, chịu lỗ rất nặng. Theo ông Ngọc, giá gà công nghiệp và trứng gia cầm "không ngóc đầu" lên được là do nuôi ồ ạt. Cùng với đó, hàng lậu và hàng nhập khẩu lại tràn về với số lượng lớn dẫn đến tình trạng cung vượt cầu. Năm ngoái, giá heo rất thấp, giá trứng gia cầm lại neo cao. Người nuôi heo chuyển sang nuôi gà đẻ trứng dẫn đến nguồn cung ra thị trường tăng, trong khi nhu cầu tiêu thụ không tăng nên giá rớt.
Chuyển đổi số là 'chất xúc tác' cho hoạt động kinh doanh
Vậy làm thế nào để làm sạch mụn, cải thiện độ sáng và giảm thiểu tàn nhang hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây sẽ tìm ra đáp án.PDRN (Polydeoxyribonucleotide) là một thành phần đột phá trong ngành mỹ phẩm, được chiết xuất từ DNA của cá hồi, với mục đích chính là hỗ trợ tái tạo và phục hồi tế bào da. PDRN có khả năng thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào mới, giúp làm lành vết thương, phục hồi tổn thương da và cải thiện cấu trúc da từ sâu bên trong.Điểm nổi bật của PDRN chính là khả năng kích thích tăng sinh collagen và elastin, giúp làn da trở nên săn chắc, đàn hồi và sáng mịn. Thành phần này còn có tác dụng làm giảm nếp nhăn, cải thiện độ đàn hồi và giảm thiểu các dấu hiệu lão hóa da. Bên cạnh đó, PDRN còn hỗ trợ làm giảm thâm, mờ sẹo và tăng cường sức khỏe làn da, mang lại làn da khỏe mạnh, tươi trẻ và tràn đầy sức sống.Với những công dụng vượt trội, PDRN ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các liệu trình chăm sóc da chuyên sâu, đặc biệt là trong các sản phẩm tái tạo và phục hồi da. YUMA Medical Việt Nam là đối tác phân phối chính thức của YUMA MEDICAL LP tại thị trường Việt Nam. Thương hiệu đến từ Anh Quốc và tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào lĩnh vực chăm sóc và tái tạo da. Với phương châm "Science for beauty", cam kết mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.YUMA Medical đã và đang tạo ra những giá trị lớn trong ngành thẩm mỹ tại Việt Nam. Các sản phẩm của công ty đều được phát triển dựa trên nghiên cứu chuyên sâu và ứng dụng công nghệ mới nhất trong khoa học làm đẹp, mang đến giải pháp an toàn và hiệu quả cho khách hàng. APPeex là một trong những dòng sản phẩm tái tạo da công nghệ cao thuộc thương hiệu YUMA Medical.APPeex Peeling APPeex Peel là sản phẩm peel da cao cấp chuyên sâu với công thức phức hợp được cấp bằng sáng chế TCA 20%, PDRN 5% và Vitamin B12, mang lại hiệu quả vượt trội trong việc làm sạch mụn, giảm tàn nhang và cải thiện sắc tố da.Thành phần TCA giúp bong lớp da sừng nhanh chóng và đều, trong khi Vitamin B12 làm dịu và giảm đỏ da sau khi sử dụng, kết hợp với PDRN thúc đẩy quá trình phục hồi da nhanh chóng, giúp cải thiện sắc tố và kết cấu da, mang lại làn da tươi trẻ và săn chắc hơn.APPeex Cream APPeex Cream là kem dưỡng chứa PDRN và các thành phần dưỡng ẩm, với khả năng thẩm thấu lên đến 97%. Đây là lựa chọn lý tưởng sau khi sử dụng APPeex Peel, giúp chăm sóc và phục hồi da nhanh chóng. Kem dưỡng giúp duy trì độ ẩm cho da, đồng thời tối ưu hóa kết quả từ liệu trình peel.Sản phẩm APPeex dành cho những người gặp vấn đề về mụn, sắc tố da không đều, sẹo, nám, tàn nhang và lỗ chân lông to. Hiệu quả nhanh chóng sau 1 liệu trình. Sản phẩm dành cho những ai muốn cải thiện làn da, phục hồi làn da tổn thương và làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Appeex Peel và Appeex Cream đã đạt được mã số công bố từ Bộ Y tế, khẳng định tiêu chuẩn chất lượng và độ tin cậy vượt trội.
Khi điều khiển ô tô, xe máy dưới trời mưa, tình trạng nước đọng trên gương chiếu hậu sẽ làm giảm khả năng quan sát của người lái và dễ dẫn đến những nguy hiểm đáng tiếc. Để hạn chế tình trạng này, có thể áp dụng một số phương pháp đơn giản giúp bề mặt gương không bị đọng nước.Một trong những cách phổ biến là sử dụng khoai tây. Khi cắt đôi khoai tây và chà lên gương, lớp tinh bột và nhựa bên trong khoai tây sẽ tạo một màng chống nước hiệu quả. Ngoài ra, kem đánh răng cũng là một giải pháp hiệu quả giúp bề mặt gương trơn hơn, ngăn nước đọng lại.Những phương pháp này có thể dễ dàng thực hiện tại nhà mà không tốn nhiều chi phí. Việc chống đọng nước trên gương chiếu hậu sẽ giúp tài xế quan sát tốt hơn, đảm bảo an toàn khi di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa gió.
Gong Yoo và Song Hye Kyo gây tranh cãi vì cân nhắc hợp tác
“Mỗi trận bóng cũng rút ngắn khoảng cách giữa nhân viên với nhau, giữa nhân viên với cấp quản lý và thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa người Việt và người bản xứ. Bóng đá thật sự đã gắn kết thêm người Việt trên đất Nhật và tăng cường tình đoàn kết giữa người dân 2 quốc gia”, ông Đỗ Quang Ba nói.