'Đập hộp' loạt hàng hiệu nửa giá 'chấn động' tại Mai Hân mỹ phẩm
Chiều nay 6.1, tại SVĐ Quân khu 5 (TP.Đà Nẵng) đã diễn ra lễ khai mạc vòng loại khu vực Duyên hải miền Trung giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần III - 2025 cúp THACO (bảng B). Tham dự lễ khai mạc có thiếu tướng Lê Ngọc Hải, Phó tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân khu 5; lãnh đạo các sở, ngành TP.Đà Nẵng, đại diện các đơn vị tài trợ giải, ban giám hiệu các trường có đội bóng tham dự.Vòng loại khu vực duyên hải miền Trung với 9 đội bóng tham gia tranh tài, gồm: Trường ĐH Công nghệ Thông tin & Truyền thông Việt Hàn – ĐH Đà Nẵng, ĐH Duy Tân, ĐH Huế, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế, Trường ĐH Khoa học - ĐH Huế, Trường ĐH Luật - ĐH Huế, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng, Trường CĐ FPT Polytechnic.Trong đó, có 1 đội tân binh: Trường CĐ FPT Polytechnic. Có 3 đội tham gia đủ 3 mùa giải: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng, ĐH Huế (vô địch mùa 1), Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế. Có 5 đội tham gia 2 mùa giải: ĐH Duy Tân, Trường ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng, Trường ĐH Khoa học - ĐH Huế, Trường ĐH Luật - ĐH Huế, Trường ĐH Công nghệ Thông tin & Truyền thông Việt Hàn – ĐH Đà Nẵng.Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Hải Thành, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, Phó trưởng ban tổ chức giải, cho biết tại SVĐ Quân khu 5, nhóm 9 đội bóng của khu vực Duyên hải miền Trung sẽ bước vào cuộc tranh tài để giành 2 chiếc vé vào TP.HCM dự vòng chung kết (diễn ra từ ngày 1.3).Nhà báo Hải Thành cho biết thêm, mùa giải năm nay có 67 đội bóng đăng ký tham dự, tăng hơn so với mùa trước và vượt rất xa mùa giải đầu tiên 2023. Điều này cho thấy giải đấu ngày càng được các bạn sinh viên chờ đón và hào hứng tham gia để cùng nhau tạo nên những ngày hội mỗi dịp xuân về. "Thay mặt ban tổ chức, tôi xin chúc các đội bóng thi đấu thành công, giành chiến thắng thuyết phục bằng tài năng thực sự; giành được sự tôn trọng tuyệt đối của đội bạn cũng như người hâm mộ bằng lối chơi fair-play, tuân thủ nghiêm túc điều lệ giải để một lần nữa, chúng ta đề cao và lan tỏa thông điệp "Chơi đẹp – Thắng đẹp – Cổ vũ đẹp", nhà báo Hải Thành nhấn mạnh. Ông Vũ Chí Thành, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, chia sẻ: "Tham gia giải đấu với tư cách là nhà tài trợ chính vòng loại khu vực Duyên hải miền Trung, chúng tôi hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần fair-play của các bạn sinh viên, lan tỏa tinh thần thể thao cao thượng đến sinh viên Việt Nam".Ngay sau khi kết thúc giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần III - cup THACO, với sự hỗ trợ về chuyên môn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và tài trợ chính từ tập đoàn THACO, Báo Thanh Niên sẽ tổ chức giải bóng đá sinh viên quốc tế đầu tiên, với sự tham dự của các đội bóng Đông Nam Á cùng 2 đại diện Việt Nam.Vụt sáng sau Truy phong giả, U50 'Thẩm Đồ Nam' Vương Dương thành mẫu cưng nhà Hermès?
(Thanh Thảo - Quảng Ngãi 6.10.2008)
Ô tô điện MG từng xuất hiện tại Việt Nam nhận hơn 1.000 đơn hàng ở Indonesia
Sáng 19.3, Ban tổ chức cuộc thi tìm hiểu "Lịch sử Đảng bộ, lịch sử tỉnh Thái Bình" đã tổ chức trao giải cho các cá nhân tập thể tham gia cuộc thi và đón nhận quyết định Xác lập kỷ lục Việt Nam về số lượt tham gia trong các cuộc thi tìm hiểu lịch sử.Cuộc thi với chủ đề "Tự hào, vững bước trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc" do Tỉnh ủy Thái Bình giao cho Tỉnh đoàn Thái Bình là đơn vị thường trực tổ chức, nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.2030 - 3.2.2025). Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trên internet, chia thành 3 đợt, gồm 8 tuần thi. Nội dung thi bao gồm: tìm hiểu lịch sử mảnh đất, con người Thái Bình; các giá trị truyền thống, văn hóa của đất và người Thái Bình; tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Thái Bình qua các thời kỳ; những thành tựu của Thái Bình sau 135 năm xây dựng, phát triển và 95 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.Sau 8 tuần thi, với gần 2,5 triệu lượt thi, cuộc thi hiện giữ kỷ lục Việt Nam về số lượt tham gia trong các cuộc thi tìm hiểu lịch sử.Theo ban tổ chức, cuộc thi không chỉ thu hút cán bộ, đảng viên, nhân dân trong tỉnh, mà còn lan tỏa đến người dân cả nước, kiều bào Việt Nam tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Cuộc thi thu hút trên 1.000 lượt người con Thái Bình, các du học sinh ở Úc, Mỹ, Đức, Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Pháp, Đài Loan (Trung Quốc) tham gia.Cuộc thi đã xét, chọn 30 cá nhân đạt giải.
Một đoạn video khoe cành đào, cành quất được đăng tải trên trang cá nhân của tiền vệ Hendrio Araujo của CLB Nam Định đang khiến người hâm mộ Việt Nam thích thú. Nhiều người khen Hendrio nói tiếng Việt rất trôi chảy, tự nhiên.Hendrio là cầu thủ người Brazil. Hiện anh đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cho CLB Nam Định. Anh không chỉ gây ấn tượng bằng kỹ năng chơi bóng, mà còn bởi nền tảng bóng đá đáng ngưỡng mộ. Hendrio từng có thời gian tập luyện tại lò đào tạo La Masia danh tiếng của CLB Barcelona, nơi đã sản sinh ra những ngôi sao hàng đầu thế giới như Lionel Messi hay Xavi Hernandez.Sau đó, anh thi đấu cho một số CLB tại Bồ Đào Nha và Georgia trước khi chuyển đến Việt Nam vào năm 2021 trong màu áo CLB Bình Định. Đến năm 2022, Hendrio gia nhập CLB Nam Định, nơi anh trở thành một nhân tố quan trọng trong đội hình.Sự góp mặt của anh góp phần đưa Nam Định lên ngôi vô địch V-League mùa giải 2023-2024, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của anh tại Việt Nam.Hendrio cũng là một người bạn thân thiết với Nguyễn Xuân Son – tiền đạo đồng hương đã nhập tịch Việt Nam và tỏa sáng tại AFF Cup 2024.Thành công của Xuân Son trong màu áo đội tuyển quốc gia không chỉ giúp Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup, mà còn thay đổi cái nhìn của người hâm mộ về việc sử dụng cầu thủ nhập tịch.Sau Xuân Son, Hendrio cùng với hậu vệ Jason Quang Vinh Pendant đang là hai cái tên được người hâm mộ kỳ vọng sẽ tiếp bước, trở thành cầu thủ nhập tịch và đóng góp cho đội tuyển quốc gia.Tuy nhiên, để đạt đủ điều kiện xin quốc tịch, Hendrio cần hoàn thành quy định cư trú liên tục 5 năm tại Việt Nam. Hiện tại, anh chỉ còn một năm nữa để đủ điều kiện này.Mặc dù vậy, Hendrio đã thể hiện khát khao mãnh liệt được cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Trên trang cá nhân và trong các cuộc phỏng vấn, anh thường xuyên chia sẻ tình yêu với đất nước và văn hóa nơi đây. Hendrio từng chia sẻ anh đã thuộc quốc ca Việt Nam và dự định sẽ lấy tên tiếng Việt là "Hên," mang ý nghĩa may mắn tương tự như cái tên "Son" của người bạn thân Xuân Son.Hình ảnh anh hào hứng khoe cây quất, cành đào và giao tiếp bằng tiếng Việt một cách tự nhiên không chỉ khiến người hâm mộ thích thú, mà còn thể hiện tình yêu chân thành của một cầu thủ Brazil dành cho đất nước Việt Nam.Người hâm mộ bóng đá cả nước đang chờ đợi ngày Hendrio chính thức trở thành cầu thủ Việt Nam, để tiếp tục viết tiếp những câu chuyện đẹp cùng bóng đá Việt Nam.
Nhận định bóng đá, M.U - Wolverhampton: Bài kiểm tra quan trọng cho ‘Quỷ đỏ’
Trận đấu thứ 2 của VBA 2023 giữa CLB bóng rổ Danang Dragons với CLB Thang Long Warriors tối ngày 11.6 có sự xuất hiện của khá đông các em thiếu nhi. Nổi bật có 2 anh em mặc đồng phục màu cam đi cùng bố mẹ đến sân cổ vũ đầy hào hứng.