Với thầy Park, nói phải đi đôi với làm!
CEO Rob Sharp của Dịch vụ Hàng không Úc (Airservices Australia) cho hay một phi công của hãng Virgin Australia đã cảnh báo với giới chức nước này về cuộc tập trận bắn đạn thật của các tàu hải quân Trung Quốc hồi tuần trước tại biển Tasman khiến 49 chuyến bay phải chuyển hướng. Thông tin được ông Sharp phát biểu trong phiên điều trần trước một ủy ban của Quốc hội Úc hôm 24.2. Theo đó, chuyến bay của các hãng Qantas, Emirates, Air New Zealand và Virgin Australia đã phải chuyển hướng hôm 21.2, sau khi Trung Quốc cảnh báo họ về cuộc tập trận bắn đạn thật ở vùng biển quốc tế giữa Úc và New Zealand.Phi công thường được cảnh báo về các cuộc tập trận, phóng tên lửa và các vấn đề khác có thể ảnh hưởng không phận, thông qua thông báo cho phi công (NOTAM) thường được đưa ra ít nhất 24 giờ trước sự kiện như vậy, theo Reuters.Trong phiên điều trần, ông Sharp báo với Dịch vụ Hàng không Úc rằng Hải quân Trung Quốc trước đó dự định tiến hành tập trận bắn đạn thật tại khu vực cách bờ biển phía đông Úc 483 km. Hãng Virgin Australia từ chối đưa ra bình luận.Quan chức Dịch vụ Hàng không Úc Peter Curran cho biết thông điệp từ phía Trung Quốc đã được phát trên kênh phát thanh khẩn cấp, chủ yếu được các phi công theo dõi và sau đó được chuyển tiếp đến các quan chức kiểm soát không lưu, khiến họ phải ban hành cảnh báo ngay lập tức cho các hãng hàng không thương mại và thiết lập vùng cấm.Cuộc tập trận bắn đạn thật có thể đã bắt đầu khoảng 30 phút trước khi phi công của Virgin Australia lần đầu tiên nghe thấy thông báo. Bộ Chỉ huy hoạt động phòng thủ của Úc được thông báo 10 phút sau khi kiểm soát không lưu nhận thông báo, theo ông Curran.Lực lượng Pháp thường tiến hành các cuộc tập trận quân sự gần lãnh thổ của Pháp ở Thái Bình Dương, nhưng thường thông báo trước cho không lưu Úc từ 24 đến 48 giờ, ông nói thêm.Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm 23.2 cho biết họ đã nhiều lần ban hành các thông báo an toàn trước đó và những hành động của họ tuân thủ luật pháp quốc tế, không ảnh hưởng an toàn bay.Quân đội New Zealand ngày 25.2 cho hay các tàu Trung Quốc hiện đang ở vị trí cách thủ phủ Hobart của vùng Tasmania khoảng 218 hải lý về phía đông.Bất ngờ bến đỗ mơ ước của HLV Zidane, không phải là Bayern Munich
Tối 17.2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh tổ chức chương trình nghệ thuật Tuổi trẻ Quảng Ninh tự hào vững tin theo Đảng - Tuyên dương các gương thanh niên tiêu biểu trong phong trào thi đua "Thanh xuân dâng Đảng" năm 2024, tuyên dương các điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2023 - 2025.Ban tổ chức cho biết, phong trào thi đua "Thanh xuân dâng Đảng" do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh phối hợp phát động lần đầu tiên vào tháng 3.2024. Phong trào nhằm cụ thể hóa kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết nạp đảng viên giai đoạn 2024 - 2025, đạt mục tiêu phát triển đảng viên trẻ và xây dựng, bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng trung thành với Đảng và Tổ quốc cho thế hệ trẻ.Phong trào được triển khai gắn với phát triển Đảng trong học sinh, sinh viên; đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho thanh niên và giúp đoàn viên, thanh niên sống có lý tưởng, hoài bão, ý thức trách nhiệm cao với đất nước và mục tiêu phấn đấu vào Đảng. Kể từ khi phát động đến nay, các cấp bộ Đoàn tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu 2.514 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, 1.687 đoàn viên đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng, trong đó có 155 học sinh, sinh viên được kết nạp trong nhà trường.Dịp này, ban tổ chức đã tuyên dương 20 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua "Thanh xuân dâng Đảng".Phát biểu tại lễ tuyên dương, anh Nguyễn Thế Minh, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, đánh giá cao và chúc mừng các gương thanh niên tiêu biểu của tỉnh được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Ninh.Anh Minh nhấn mạnh: "Đây là những điển hình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực học tập, giảng dạy, nghiên cứu, lao động, sản xuất, khởi nghiệp, kinh doanh, văn hóa nghệ thuật… minh chứng rõ nét cho giá trị hình mẫu thanh niên Quảng Ninh thời kỳ mới, có văn hóa, kiến thức, trình độ học vấn, kỹ năng sống, năng động và sáng tạo".Ngay sau lễ tuyên dương, đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Tuổi trẻ Quảng Ninh tự hào, vững tin theo Đảng". Các tiết mục nghệ thuật được đầu tư, dàn dựng công phu thể hiện tinh thần, khí thế, khát vọng của tuổi trẻ Quảng Ninh với quyết tâm vươn lên mạnh mẽ, chung sức đồng lòng viết tiếp những trang sử mới của vùng mỏ anh hùng. Qua đó, góp phần cùng tuổi trẻ cả nước tiến bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Thông xe cao tốc Diễn Châu - Quốc lộ 46B
Ông Chu Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Lưu Kiền, chia sẻ: "Xã xác định để phát triển kinh tế, xã hội thì trước hết phải làm đường giao thông nông thôn. Trong thực hiện xây dựng nông thôn mới, trước tiên phải làm công tác tư tưởng, tuyên truyền, giải thích, vận động người dân với phương châm dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, giám sát. Khi người dân thấy được cái lợi thì sẽ dễ dàng khơi dậy sức dân cùng chung tay góp sức".
Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn mạn tính, xảy ra khi hệ miễn dịch tấn công nhầm các mô khỏe mạnh của cơ thể, đặc biệt là màng hoạt dịch của khớp. Hệ quả là gây viêm, sưng, đau và cứng khớp, có thể gây tổn thương khớp vĩnh viễn nếu không được điều trị kịp thời, theo chuyên trang sức khỏe Verywell Health (Mỹ).Do đó, bệnh nhân viêm khớp dạng thấp không chỉ đối mặt với đau khớp mà còn bị ảnh hưởng trên toàn cơ thể. Nhiều người bệnh xuất hiện các triệu chứng sớm của viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, những triệu chứng này dường như không liên quan đến viêm khớp, dẫn đến làm chậm trễ trong việc chẩn đoán và điều trị. Những triệu chứng này gồm:Cảm thấy mệt mỏi dai dẳng dù đã nghỉ ngơi đầy đủ và ngủ từ 7-8 tiếng/ngày thì có thể là do viêm khớp dạng thấp. Tình trạng này không chỉ là mệt mỏi mà gần như là kiệt sức, ảnh hưởng lớn đến hoạt động hằng ngày.Sụt cân không rõ nguyên nhân là tình trạng mà trọng lượng cơ thể sụt giảm mà không do ăn kiêng, tập thể dục hay bất kỳ nỗ lực giảm cân có chủ đích nào. Đây là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh, trong đó có viêm khớp dạng thấp.Nguyên nhân là do tình trạng viêm mạn tính trong khớp làm tăng tốc độ trao đổi chất và làm giảm cảm giác thèm ăn, cuối cùng gây sụt cân không chủ ý. Các chuyên gia cho biết đây là dấu hiệu bệnh thường bị bỏ qua do thấy không nghiêm trọng.Viêm khớp dạng thấp sẽ gây viêm trong khớp.Tình trạng viêm sẽ làm chèn ép dây thần kinh, chẳng hạn như gây hội chứng ống cổ tay. Triệu chứng của dây thần kinh bị chèn ép là cảm giác ngứa ran, tê nhức ở các chi.Viêm khớp dạng thấp còn gây một vấn đề sức khỏe nữa là khiến mắt bị đỏ, khô và nhạy cảm với ánh sáng. Trong nhiều trường hợp nghiêm trọng, viêm khớp dạng thấp còn gây viêm củng mạc, tức phần tròng trắng của mắt.Nếu gặp một trong số những triệu chứng này, đặc biệt là kết hợp từ 2 triệu chứng trở lên, thì người bệnh không được chủ quan mà cần đến bác sĩ kiểm tra. Điều trị sớm sẽ giúp bệnh cải thiện tốt hơn, cải thiện chất lượng sống, theo Verywell Health.
Chiếc phao cứu sinh của ông Trump?
Sau trận thắng nghẹt thở 2-1 trước Trường ĐH Nam Cần Thơ, thầy trò HLV Châu Đức Thành bất ngờ nhận thất bại 0-3 trước Trường ĐH Cửu Long. Kết quả này khiến cho con đường vào VCK của ứng cử viên sáng giá này trở nên chông gai hơn.Dù có lợi thế sân nhà và sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả, nhưng việc thiếu vắng nhiều trụ cột khiến Trường ĐH Cần Thơ gặp nhiều khó khăn. Hiện tại, với 3 điểm và hiệu số -2, họ buộc phải giành chiến thắng trước Trường ĐH Đồng Tháp để tự quyết định số phận của mình.Trong khi đó, đại diện đến từ Đồng Tháp cũng đang ở trong tình thế khó khăn. Với 2 trận hòa và chưa ghi được bàn thắng nào, thầy trò HLV Joao Pedro buộc phải giành chiến thắng nếu muốn nuôi hy vọng đi tiếp. Để tiếp lửa cho đội bóng, Ban giám hiệu Trường ĐH Đồng Tháp đã đưa hơn 500 cổ động viên sang Cần Thơ. Sự cổ vũ nhiệt tình này sẽ là động lực lớn để các cầu thủ thi đấu hết mình.Trận đấu chiều nay còn là cuộc đối đầu thú vị trên băng ghế huấn luyện của 2 đội. Bên phía Trường ĐH Cần Thơ, HLV trưởng là ông Châu Đức Thành, cựu tuyển thủ của Cần Thơ và cựu trợ lý trọng tài FIFA, là một người dày dặn kinh nghiệm. Trong khi đó, HLV người Bồ Đào Nha Joao Pedro, đồng hương của "người đặc biệt" Jose Mourinho, lại mang đến triết lý bóng đá phòng ngự chắc chắn cho Trường ĐH Đồng Tháp. Liệu lối chơi tấn công của Trường ĐH Cần Thơ có thể xuyên thủng hàng phòng ngự kiên cố của Trường ĐH Đồng Tháp? Liệu HLV Joao Pedro có giúp Trường ĐH Đồng Tháp vượt qua chủ nhà Cần Thơ? Câu trả lời sẽ có sau 80 phút thi đấu căng thẳng chiều nay.