Kia Sorento phiên bản 'lạ' xuất hiện tại Việt Nam, có thể chạy bằng điện
Uống lộn xộn đủ loại rượu, bia dịp tết gây hệ lụy gì?
Ông Elon Musk xuất hiện tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) ngày 20.2, diễn ra tại bang Maryland của Mỹ, với bộ trang phục đen, đội mũ in khẩu hiệu "làm nước Mỹ vĩ đại trở lại" và đeo kính râm. Ngay sau đó, đám đông reo hò khi Tổng thống Argentina Javier Milei, người cũng tham dự sự kiện, mang ra một chiếc cưa máy và trao cho vị tỉ phú.“Đây là lưỡi cưa cho bộ máy quan liêu”, ông Musk hét lớn khi giơ cao chiếc cưa máy. Ông đăng lên mạng xã hội X hình ảnh bản thân cầm cưa và đã nhận hơn 14 triệu lượt xem sau gần 4 tiếng.Theo The Hill, Tổng thống Javier Milei thường mang cưa máy đến các sự kiện chính trị, như một hình ảnh tượng trưng cho mục tiêu cắt giảm bộ máy chính phủ tại Argentina.Hình ảnh của ông Musk tại CPAC cho thấy vị tỉ phú người Mỹ sẽ tiếp tục kế hoạch cắt giảm sâu rộng thông qua Ủy ban hiệu quả chính phủ Mỹ (DOGE).Tại sự kiện, ông Musk được người dẫn chương trình hỏi về thông tin chính quyền Tổng thống Donald Trump dự kiến dùng số tiền tiết kiệm được từ cắt giảm ngân sách để trả nợ liên bang và trao tiền cho người Mỹ. “Đó là tiền lấy từ những điều gây rối loạn đất nước và từ các tổ chức ghét bạn để trao lại cho các bạn. Đó là điều tuyệt vời”, ông nói, thêm rằng Tổng thống Trump cũng ủng hộ kế hoạch này.Trước khi ông Musk đến CPAC, Reuters đưa tin Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) đã sa thải khoảng 6.700 nhân viên trong ngày 20.2. Khi được hỏi về khả năng đóng cửa IRS, ông Musk cười nhẹ và gật đầu nhưng không trả lời.Trong diễn biến liên quan vấn đề nhân sự chính phủ Mỹ, thẩm phán liên bang Christopher Cooper ngày 20.2 từ chối yêu cầu của công đoàn viên chức nhà nước - đòi ngăn kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn. Đây được xem là chiến thắng pháp lý khác của chính quyền ông Trump, vốn đã đối mặt với nhiều vụ kiện kể từ khi có loạt động thái tinh gọn bộ máy và giảm chi tiêu.
Nhận định Rumani vs tuyển Đức (1 giờ 45 sáng mai 29.3): Chủ nhà hy vọng làm điều 'không thể'
Liên quan đến vụ tai nạn giao thông xảy ra trên QL6 qua Sơn La đêm 21.2 khiến 6 người chết, 9 người bị thương, theo thông tin từ cơ quan đăng kiểm, xe khách, xe đầu kéo còn hạn đăng kiểm, tuy nhiên sơ-mi rơ-moóc được kéo theo bởi xe đầu kéo lại hết hạn kiểm định.Cụ thể, xe khách biển kiểm soát 26F-009.08 là ô tô khách giường nằm, sản xuất năm 2015, có niên hạn sử dụng đến hết năm 2035.Chủ phương tiện là Đào Thế V (P.Chiềng Sinh, TP.Sơn La), xe đăng ký kinh doanh vận tải, có lắp thiết bị giám sát hành trình.Số người cho phép chở tối đa của ô tô khách là 46 người (gồm 2 ghế ngồi, 44 giường nằm).Xe khách được kiểm định lần gần nhất ngày 2.11.2024 tại Trung tâm Đăng kiểm 2601D (Sơn La), có hạn đăng kiểm đến hết ngày 2.5.2025.Ô tô đầu kéo biển kiểm soát 36C - 095.93 nhãn hiệu CNHTC sản xuất năm 2014, có niên hạn sử dụng đến hết năm 2039.Chủ phương tiện là Công ty TNHH tổng hợp Hải Nam (có địa chỉ tại Đông Thọ, TP.Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá). Số người cho phép chở 1 người, xe có đăng ký kinh doanh vận tải, có lắp thiết bị giám sát hành trình.Ô tô đầu kéo được kiểm định lần gần nhất ngày 24.1.2025 tại Trung tâm Đăng kiểm 3612D (Thanh Hoá), có hạn đăng kiểm đến hết ngày 2.7.2025.Trong khi đó, sơ-mi rơ-moóc biển kiểm soát 36R-004.73 cùng thuộc sở hữu Công ty TNHH tổng hợp Hải Nam, sản xuất năm 2014, kiểm định lần gần nhất ngày 26.1.2024, hạn đăng kiểm hết ngày 25.1.2025. Như vậy, tại thời điểm xảy ra tai nạn, sơ-mi rơ-moóc hết hạn kiểm định.Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, khoảng 23 giờ 30 ngày 21.2, tại Km235+100, QL6, thuộc địa phận bản Thín (xã Sặp Vạt, H.Yên Châu) xe khách mang biển kiểm soát 26F - 009.08 đang di chuyển theo hướng từ Sơn La đi Hà Nội thì bất ngờ xảy ra va chạm với xe đầu kéo mang biển kiểm soát 36C - 095.93 đang di chuyển ngược chiều.Vụ tai nạn khiến 6 người tử vong tại chỗ. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường cấp cứu người bị thương, điều tiết giao thông và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Lần thứ 2 tổ chức vòng loại Đông Nam Bộ giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần III - 2025 cúp THACO (TNSV THACO cup 2025) diễn ra trùng với sự ra mắt của huyện Long Đất mới.Sân Bàu Thành, được đánh giá là sân bóng đẹp hàng đầu ở giải TNSV THACO cup 2025, đã đón chào 6 đội bóng gồm các Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu, Trường ĐH Bình Dương, Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai, Trường ĐH Lạc Hồng cùng 2 tân binh trường CĐ Công nghệ và Quản trị Sonadezi và CĐ Công nghệ quốc tế Lilama 2. Phó chủ tịch huyện Long Đất, ông Lê Hữu Hiền khẳng định: "Đây là một trong những niềm vinh dự của phong trào TDTT huyện Long Đất nói chung và các xã thị trấn trên địa bàn huyện Long Đất nói riêng. Sắp tới đây chúng tôi sẽ còn nhiều hoạt động mang tính phong trào. Hy vọng Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục đồng hành cùng huyện Long Đất tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa, tạo không khí sôi nổi và phong trào hoạt động TDTT của huyện chúng tôi ngày càng đi lên".Ngày mở màn vòng loại Đông Nam bộ đã chứng kiến cơn mưa bàn thắng, với 14 pha lập công trong 2 trận đầu tiên, trong đó Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu đánh bại Trường ĐH Bình Dương với tỷ số 3-1, còn Trường ĐH Công nghệ Đồng Nai thắng đậm Trườg ĐH Lạc Hồng với tỷ số 3-1.Nhà báo Lâm Hiếu Dũng, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên chia sẻ: "Vòng loại khu vực Đông Nam bộ tổ chức tại địa chỉ quen thuộc sân Bàu Thành thuộc huyện Long Đất là sự kiện thể thao đầy ý nghĩa, không chỉ là nơi giao lưu học hỏi mà còn là dịp để các bạn sinh viên thể hiện tài năng, sức trẻ và tinh thần thể thao của mình. Tôi tin rằng các đội bóng sẽ thi đấu hết mình, cống hiến các trận đấu hay và kịch tính theo tinh thần "Chơi đẹp, thắng đẹp, cổ vũ đẹp", giúp lan tỏa hình ảnh của giải TNSV THACO cup 2025 đến với khán giả và người hâm mộ".
Bằng Kiều đến chúc mừng vợ cũ Trizzie Phương Trinh ra mắt phim mới
Ngoài ra, góp phần đẩy giá dầu trượt dốc hôm nay nhờ số liệu từ Viện Dầu khí Mỹ vừa công bố cho thấy tồn kho dầu của Mỹ tăng cao hơn nhiều so với dự báo trước đó.