Tài xế lái xe Kia Morning chạy ngược chiều, quyết không quay đầu khi bị nhắc nhở
Anh Nguyễn Phi Hùng, Phó giám đốc Công ty chế biến thực phẩm Minh Hà, H.Bình Chánh, TP.HCM, nói: "Có lẽ với bất kỳ lãnh đạo doanh nghiệp nào, dù trong lĩnh vực gì, thì cũng mong việc kinh doanh thuận lợi. May mắn có điều đó, chắc chắn rằng sẽ nâng cao mức lương cho nhân viên. Chúng tôi có đưa ra kế hoạch cụ thể, chi tiết năm 2024. Trong đó hy vọng sẽ thực hiện được chuyện nâng tiền lương thêm 20% cho nhân viên".'Đàm phán chia sẻ chi phí quốc phòng Mỹ - Hàn đang đúng hướng'
Chiều 5.3, U.17 Việt Nam đã có trận đấu tập nhằm thử nghiệm nhân sự, lối chơi trước "quân xanh" là U.17 PVF. Đây cũng là trận đấu tập đầu tiên của đội kể từ khi quy tụ đầy đủ quân số tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.Nhằm phục vụ chuyên môn của ban huấn luyện, trận đấu được chia làm 3 hiệp, mỗi hiệp 30 phút, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho những thử nghiệm về chiến thuật cũng như bố trí đội hình thi đấu cho 34 cầu thủ được triệu tập. Kết quả, U.17 Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0, sau các pha ghi bàn của Đức Nhật (hiệp 1), Anh Kiệt và Hồng Phong (hiệp 3). Ở trận đấu này, tân binh Việt kiều Thomas Mai Veereen đã có cơ hội được thể hiện trong phần lớn thời gian của hiệp đấu đầu tiên và cho thấy sự nỗ lực cũng như tinh thần quyết tâm rất cao.Đánh giá sau trận đấu, HLV Cristiano Roland cho biết, U.17 Việt Nam mới có 2 ngày tập luyện đầy đủ quân số nên vẫn còn nhiều điều cần cải thiện so với mục tiêu được ban huấn luyện đặt ra. Lực lượng cũng có những cầu thủ mới lần đầu tập trung nên tính gắn kết toàn đội chưa tốt. "Những trận đấu tập như hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng, giúp U.17 Việt Nam tạo được tinh thần thi đấu, cũng như giúp ban huấn luyện có thêm góc nhìn về lực lượng, những điều cần cải thiện. Các cầu thủ cần những trận đấu như thế này để tiến bộ hơn", HLV Roland nói.HLV Roland khẳng định cơ hội đang mở ra cho tất cả các cầu thủ và ban huấn luyện sẽ lựa chọn những người đáp ứng tốt nhất các yêu cầu để tham dự vòng chung kết U.17 châu Á 2025. "Chúng tôi muốn tất cả cầu thủ đều có cơ hội thi đấu trong những trận đấu tập như thế này. Không chỉ riêng Thomas Mai Veeren, bất cứ cầu thủ nào có lần đầu tiên tập trung đội tuyển cũng phải trải qua giai đoạn hòa nhập. Về phía ban huấn luyện, chúng tôi cố gắng tạo động lực và giúp các cầu thủ hòa nhập sớm với đội, cũng như hiểu được những yêu cầu, ý tưởng từ ban huấn luyện. Sau quá trình đó, những cầu thủ thích nghi, đáp ứng được tốt nhất sẽ được giữ lại", HLV Roland nhấn mạnh.Ở vòng chung kết U.17 châu Á 2025, U.17 Việt Nam nằm ở bảng đấu có sự góp mặt của U.17 Nhật Bản, U.17 Úc và U.17 UAE. HLV Roland cho biết, cả 3 đối thủ của U.17 Việt Nam đều rất mạnh. Tuy nhiên, cũng giống chiến lược tại vòng loại, toàn đội sẽ nỗ lực tập trung để đạt được mục tiêu trong từng trận đấu.
Tài xế ô tô lái ẩu suýt gây tai nạn, còn thách thức… ‘ý mày như nào’?
Ngày 19.1, tại thôn Quyết Lâm (xã Thọ Lâm, H.Thọ Xuân, Thanh Hóa), Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức lễ khánh thành và đưa Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Lamori Resort & Spa vào hoạt động. Lamori Resort và Spa chỉ cách Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh (xã Xuân Lam, H.Thị Xuân) khoảng 1,5 km, cách cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân 8 km, đây là khu du lịch phức hợp “Tâm linh - Khám phá dã ngoại về nguồn” đạt tiêu chuẩn 5 Sao đầu tiên ở Thanh Hóa. Được xây dựng trên diện tích 54 ha, với tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỉ đồng, Lamori Resort & Spa sở hữu hệ thống tiện ích nghỉ dưỡng đồng bộ, hiện đại và đa dạng như: khu villa; trung tâm tổ chức sự kiện view hồ; hệ thống nhạc nước; chuỗi villa mặt hồ, villa trong lòng núi, villa nổi trên mặt hồ; bể bơi vô cực; khu spa, gym và yoga với đầy đủ trang thiết bị chăm sóc sức khỏe cao cấp...Tại Lamori Resort & Spa còn có cụm nhà hàng ven hồ nổi bật với sức chứa cùng lúc khoảng 700 khách được phục vụ bởi đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp với đa dạng các món ăn Âu, Á và đặc sản địa phương. Khi đưa vào vận hành, ngoài tạo việc làm cho hơn 400 lao động tại địa phương, đây còn là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng - chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế phục vụ cho ngành du lịch của tỉnh Thanh Hóa. Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Văn Thi, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, nhấn mạnh việc khánh thành Khu nghỉ dưỡng Lamori Resort & Spa sẽ tạo cho khu vực một sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, khắc phục được những yếu điểm tồn tại trước đây, mở ra cơ hội, vận hội mới để du lịch của H.Thọ Xuân nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung cất cánh và sớm đạt mục tiêu trở thành trọng điểm du lịch quốc gia. Ông Thi cho biết thêm, trong những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã và đang tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp huy động và khuyến khích các nguồn lực xã hội để đầu tư, nâng cấp, tạo đột phá trong phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng, phát triển sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch. Nhờ đó, kinh tế du lịch ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong ngành dịch vụ, từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và đóng góp ngày càng lớn cho tăng trưởng kinh tế và thu ngân sách của tỉnh. Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa đón trên 15,3 triệu lượt khách, đứng thứ 4 cả nước, vượt 10,9% kế hoạch và tăng 22,5% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt 719.000 lượt, tăng 16,7%. Lamori Resort & Spa đi vào hoạt động góp phần quan trọng trong việc chỉnh trang không gian đô thị, hạ tầng du lịch, từng bước khẳng định thương hiệu “Du lịch Thanh Hóa - Hương sắc bốn mùa”.
Hoa hậu Diễm Hương gây chú ý khi cùng chồng xuất hiện tại lễ trao giải WeChoice Awards 2024. Đây là lần đầu tiên Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 cùng người bạn đời tham gia một sự kiện sau khi dành thời gian trở về Việt Nam thăm gia đình, giải quyết một số công việc cá nhân. Lần hiếm hoi tái xuất, Diễm Hương và người bạn đời cùng diện áo dài truyền thống, không ngại thể hiện cử chỉ tình cảm trên thảm đỏ. Cả hai được nhận xét đẹp đôi khi đứng cạnh nhau. Nàng hậu 9X hài hước gọi đây là dịp cô dẫn chồng đi gặp các thần tượng của anh. “Lần đầu đi dự sự kiện với chồng một cách công khai nên đôi trẻ có chút háo hức. Nói là để vợ đi “đu thần tượng” mà thần tượng của vợ bận quá không dự được, còn chồng thì đu được quá trời”, cô chia sẻ. Diễm Hương tiết lộ thêm chồng Việt kiều dành sự yêu mến cho NSND Tự Long và danh thủ Hồng Sơn. Anh không khỏi hào hứng khi được gặp gỡ, chụp ảnh chung với thần tượng. “Tôi dẫn chồng vào hậu trường để chụp ảnh, tối về bạn cười tít mắt”, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 chia sẻ. Trước đó, Hoa hậu Diễm Hương gây bất ngờ khi đưa chồng Việt kiều và con trai trở về Việt Nam ăn tết. Trong thời gian này, cô tranh thủ nghỉ ngơi, gặp gỡ những người bạn thân thiết như nghệ sĩ Phi Phụng, nghệ sĩ Phương Dung… Diễm Hương chia sẻ cô may mắn khi người bạn đời thấu hiểu cho tính cách và những mong mỏi của mình. Do đó, từ khi người đẹp 9X sang Canada sinh sống, chồng cô đã để một quỹ riêng, dùng cho việc trở về thăm quê hương khi có cơ hội. “Tôi nghĩ chuyến đi lần này là món quà chồng dành tặng cho mình và tôi cảm thấy hài lòng với điều đó. Tôi mới sang định cư một năm hơn nên còn nhiều điều cần ổn định. Điều đó đòi hỏi cả gia đình phải nỗ lực hơn”, Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 tâm sự. Người bạn đời cũng là động lực để Diễm Hương cố gắng thích nghi với cuộc sống mới. Sau đổ vỡ hôn nhân, người đẹp thấy may mắn khi tìm được một chàng trai biết san sẻ, thấu hiểu mình. “Chồng tôi từ một người đàn ông mới tinh trong hôn nhân cũng đã bắt đầu học hỏi, trau dồi nhiều hơn để trở thành trụ cột trong gia đình. Anh bớt lười hơn, không ngủ nướng nữa mà dành ngày nghỉ để bên cạnh vợ con”, người đẹp bộc bạch.
Cú sốc mới: U.23 Indonesia quật ngã Úc, phục ‘sát đất’ HLV Shin Tae-yong
Sau hơn 1 tháng nối dài dải phân cách trên đường Hai Bà Trưng (Q.3, TP.HCM), nhiều người chạy xe máy vào giờ cao điểm vẫn thản nhiên đi ngược chiều, bất chấp lỗi này sắp bị phạt tới 6 triệu đồng. Như Thanh Niên đã thông tin, từ đầu năm 2024, tình trạng người đi xe máy thản nhiên nối đuôi nhau, tự ý lấn làn rồi đi ngược chiều trên đường Hai Bà Trưng (đoạn giao Võ Thị Sáu) không còn xa lạ với người tham gia giao thông vào mỗi sáng. CSGT - TT Công an Q.3, Đội Tuần tra dẫn đoàn (thuộc Phòng CSGT Công an TP.HCM) cho biết không xử phạt xuể các trường hợp vi phạm lỗi này. Đây cũng là hành vi vi phạm khiến những người đi ở chiều ngược lại bức xúc, thường xuyên đăng tải lên mạng xã hội.