'Dịch' chuột tàn phá hàng ngàn héc ta lúa
So với buổi diễn cuối năm 2019, lần trở lại này, Thiên thần nhỏ của tôi có 3 diễn viên mới thủ vai. Đó là bé An Nhiên 6 tuổi trong vai Hồng Hoa, Trọng Minh 7 tuổi trong vai Kha và Gia Khánh 8 tuổi trong vai Khánh. Các bé đã và đang nỗ lực tập luyện để không làm phụ lòng khán giả.Thanh niên ASEAN - Nhật Bản tham quan ‘lá phổi xanh’ của TP.HCM
Ngày 12.2, Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ công bố quyết định nghỉ công tác trước thời hạn cho nhiều cán bộ cấp trưởng, phó phòng và trưởng, phó công an huyện. Đợt này, có 13 cán bộ cấp trưởng, phó phòng và trưởng, phó công an cấp huyện thuộc Công an tỉnh Nghệ An tình nguyện nghỉ công tác trước hạn tuổi để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bố trí cán bộ khi sắp xếp lại bộ máy. Ngoài ra, có 4 phó công an huyện có nguyện vọng tiếp tục công tác và xung phong giữ chức vụ trưởng công an xã gồm: thượng tá Kha Văn Hợi, Phó công an H.Con Cuông đến nhận chức vụ Trưởng công an xã Tam Hợp (H.Tương Dương); thượng tá Và Bá Hùa, Phó công an H.Tương Dương nhận chức Trưởng công an xã Mường Típ (H.Kỳ Sơn); Thượng tá Lô Văn Thao, Phó công an H.Kỳ Sơn nhận chức Trưởng công an xã Nậm Cắn (H.Kỳ Sơn) và thượng tá Hờ Bá Khư, Phó công an H.Kỳ Sơn nhận chức Phó công an xã Tà Cạ (H.Kỳ Sơn). Thiếu tướng Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết 13 lãnh đạo cấp phòng, công an cấp huyện nghỉ công tác đợt này đều là những cán bộ đang trong thời gian công tác, được đào tạo cơ bản, sớm trưởng thành từ cơ sở, là lãnh đạo, chỉ huy đã trải qua nhiều lĩnh vực công tác. Ông Thanh cũng chúc mừng và cảm ơn 13 cán bộ đã xung phong, tình nguyện nghỉ công tác trước hạn tuổi phục vụ và biểu dương 4 phó công an huyện đã tình nguyện nhận công tác và giữ chức vụ trưởng, phó công an cấp xã, tạo thuận lợi cho Công an tỉnh thực hiện công tác sắp xếp, bố trí cán bộ khi kiện toàn tổ chức bộ máy.Trước đó, Công an Nghệ An đã trao quyết định cho 5 cán bộ cấp trưởng, phó phòng và cấp trưởng, phó huyện thuộc Công an Nghệ An đã xin nghỉ hưu trước tuổi. Như vậy, đến nay, Công an tỉnh Nghệ An đã có 18 trưởng, phó phòng và trưởng, phó công an huyện xin nghỉ công tác trước hạn.
Mùa cưới, mùa đi đám cưới thời 4.0 vui bao nhiêu: Những cô dâu, chú rể... 'chịu chơi'
Điện Kremlin hôm nay 4.3 cho rằng việc Mỹ tạm dừng viện trợ quân sự cho Ukraine sẽ là đóng góp tốt nhất cho mục tiêu hòa bình, nhưng nhấn mạnh Nga cần làm rõ các chi tiết về động thái của Tổng thống Mỹ Donald Trump, theo Reuters."Rõ ràng, Mỹ là nhà cung cấp chính cho cuộc chiến này cho đến nay. Nếu Mỹ ngừng là (nhà cung cấp vũ khí) hoặc đình chỉ các nguồn cung cấp này, thì có lẽ đó sẽ là đóng góp tốt nhất cho mục đích hòa bình", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov bình luận.Ông Peskov cho biết thêm Nga hoan nghênh tuyên bố của ông Trump về mong muốn hòa bình ở Ukraine. "Chúng tôi nghe tuyên bố của ông ấy về mong muốn mang lại hòa bình cho Ukraine và điều này rất đáng hoan nghênh. Chúng tôi thấy một số điều nhất định và nhận được một số thông tin nhất định về những hành động được đề xuất theo hướng này... Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục xem tình hình diễn biến như thế nào trong thực tế", ông Peskov nhấn mạnh.Trước đó, một quan chức Nhà Trắng ngày 3.3 cho hay Tổng thống Trump đã tạm dừng viện trợ quân sự cho Ukraine sau cuộc tranh cãi dữ dội giữa ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Nhà Trắng hôm 28.2.Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Tổng thống Zelensky. Reuters ngày 4.3 dẫn lời một nghị sĩ cấp cao của Ukraine cho rằng việc Tổng thống Trump tạm dừng mọi viện trợ quân sự cho Ukraine có vẻ như ông đang thúc đẩy Kyiv đầu hàng theo các điều khoản của Moscow.Cũng trong ngày 4.3, phát ngôn viên Pawel Wronski của Bộ Ngoại giao Ba Lan khẳng định Tổng thống Trump đã đưa ra quyết định tạm dừng viện trợ cho Ukraine mà không tham khảo ý kiến của các đồng minh, theo Reuters."Đây là một quyết định rất quan trọng và tình hình rất nghiêm trọng... Quyết định được đưa ra mà không có bất kỳ thông tin hoặc tham vấn nào, không phải với các đồng minh NATO, cũng không phải với Ramstein, nhóm có liên quan đến việc hỗ trợ Ukraine trong cuộc chiến của nước này", phát ngôn viên Wronski nói.Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Mỹ đối với phát ngôn trên của phía Nga cũng như Ba Lan.
Bản tin Xem nhanh 12h ngày 24.1.2025 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:Tại Hội nghị T.Ư Đảng chiều qua 23.1, Chánh Văn phòng T.Ư Đảng Nguyễn Duy Ngọc được T.Ư Đảng bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư, bầu bổ sung giữ chức Ủy viên Bộ Chính trị và Trưởng ban Kinh tế T.Ư Trần Lưu Quang được T.Ư Đảng bầu bổ sung làm Ủy viên Ban Bí thư T.Ư Đảng.Một vụ việc đáng chú ý vừa xảy ra tại Hưng Yên liên quan đến TikToker nổi tiếng với biệt danh "Nam Birthday". Sáng 22.1, trên tuyến đường Tô Quyền, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Nam Birthday đã khiến dư luận xôn xao khi bị phát hiện lái xe ngược chiều trong khu vực cấm. Điều đáng nói là thay vì hợp tác với lực lượng chức năng, anh ta không những phớt lờ hiệu lệnh mà còn phát livestream trên TikTok để kêu gọi người theo dõi bình luận và chia sẻ.Chưa hết, kết quả kiểm tra nồng độ cồn lại gây sốc hơn nữa: 0,887 mg/lít khí thở, vượt xa mức cho phép. Hành vi vi phạm nghiêm trọng này đã khiến TikToker “Nam Birthday” bị khởi tố để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”.Mỗi dịp Tết đến xuân về, hành trình trở về quê luôn chất chứa biết bao cảm xúc. Nhưng năm nay, những người con xa quê trên hành trình về Đắk Lắk đã làm cho chuyến đi của mình trở nên đặc biệt hơn, nhờ vào sự đồng hành của hội đồng hương. Tại cổng chào Bình Dương, những chiếc xe máy nối đuôi nhau, những nụ cười và sự hỗ trợ lẫn nhau giữa những người chưa từng quen biết đã tạo nên một không khí ấm áp, gần gũi. Đó không chỉ là hành trình về nhà, mà còn là hành trình của tình người, của sẻ chia, của những kỷ niệm đáng nhớ trên đường về với gia đình.Tất cả sẽ có trong Bản tin Xem nhanh 12h, được phát trên thanhnien.vn cùng kênh YouTube Báo Thanh Niên. Kính mời quý vị theo dõi.Xem nhanh 12h của Báo Thanh Niên sẽ quay trở lại vào lúc 12 giờ trưa mai 25.1.2025 với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Hồ Văn Ý: 'Đội tuyển Việt Nam phải quên nỗi buồn, quyết thắng Kyrgyzstan vì giấc mơ World Cup'
Tờ The New York Times dẫn báo cáo cho thấy nhân viên ở tháp kiểm soát không lưu xử lý hoạt động của trực thăng quân sự ở vùng phụ cận sân bay Ronald Reagan cũng là người đưa ra các hướng dẫn cho máy bay hành khách cất cánh và đáp xuống đường băng phi trường này.Thông thường, đây là công việc của hai người khác nhau. Chưa rõ lý do đằng sau việc thiếu nhân viên ở tháp điều khiển không lưu vào đêm xảy ra tai nạn 29.1.Khoảng 21 giờ đêm 29.1 (giờ địa phương), chuyến bay AAL 5342 của Hãng hàng không American Airlines đã va chạm với trực thăng quân sự UH-60 Black Hawk của Lục quân Mỹ, khiến toàn bộ 67 người trên cả hai phương tiện thiệt mạng.American Airlines cho hay chuyến bay xấu số chở theo 60 hành khách và phi hành đoàn gồm 4 người, trong khi quân đội Mỹ cho hay 3 quân nhân có mặt trên chiếc Black Hawk.Ngay trước khi tai nạn xảy ra, các phi công trên máy bay dân sự nhận được hướng dẫn chuyển hướng hạ cánh xuống một đường băng khác, theo một nguồn thạo tin.Tổng giám đốc Robert Isom của American Airlines cho biết cơ trưởng điều khiển máy bay là phi công có kinh nghiệm.Tổ lái trên trực thăng Black Hawk cũng có nhiều kinh nghiệm, với phi công chính có khoảng 1.000 giờ bay và phi công phụ có khoảng 500 giờ bay. Người còn lại là chỉ huy của tổ lái và rất thông thạo khu vực, theo Reuters dẫn lời ông Jonathan Koziol, Chánh văn phòng Tổng cục Hàng không của Lục quân Mỹ.Tổ lái trên chiếc UH-60 cũng được trang bị kính nhìn đêm trên máy bay và có thể đã sử dụng chúng trong suốt chuyến bay.Đêm 29.1 trời trong và cả máy bay lẫn trực thăng quân sự đều tuân thủ hành trình bay tiêu chuẩn, theo Bộ trưởng Giao thông Mỹ Sean Duffy.CBS News dẫn lời các nguồn thạo tin cho biết giới hữu trách hôm 31.1 đã trục vớt thành công các hộp đen trên máy bay của American Airlines và hy vọng sớm hoàn tất việc giải mã để biết được chuyện gì đã xảy ra đêm đó.