V-League: Bất ngờ cực lớn ở sân Thống Nhất, CLB TP.HCM thắng ngoạn mục đội Thanh Hóa
"Các em đá căng cứng, không thoải mái" – đó là nhận xét của HLV Thái Bình Thuận về áp lực tâm lý mà các cầu thủ của ông mang theo khi bước vào trận đấu với Trường ĐH Trà Vinh. Dù đã ghi ba bàn thắng và chỉ để thủng lưới một lần, vị thuyền trưởng vẫn cho rằng đội cần cải thiện tâm lý thi đấu."Mục tiêu quan trọng nhất của ban huấn luyện là giúp các em giải tỏa áp lực và chơi bóng tự tin hơn. Chúng tôi quyết tâm không để thua ở trận tiếp theo" – HLV Bình Thuận khẳng định. Đội Trường ĐH Trà Vinh và tân binh Trường ĐH Quy Nhơn có màn so tài hấp dẫn, ở trận đấu thuộc lượt thứ 2 của bảng A, giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam - 2025 cúp THACO, diễn ra vào chiều 4.3. Chung cuộc, đội Trường ĐH Quy Nhơn giành 3 điểm khi thắng 3-1.Để tránh bị hàng xóm bắt đền oan, cần làm gì trước khi xây nhà?
Công ty cổ phần cấp nước Bến Thành thông báo thực hiện công tác cải tạo thay thế tuyến ống cũ mục tại khu vực thuộc địa bàn Q.3, sẽ cúp nước tại một số khu vực. Cụ thể, cúp nước tại P.10 và 11, Q.3. Vị trí thi công nằm tại số 264 đường Cách Mạng Tháng 8. Thời gian cúp nước từ 22 giờ, ngày 30.12 đến 5 giờ, ngày 31.12. Bên cạnh đó, cũng thực hiện công tác cải tạo thay thế tuyến ống D150uPVC tại khu vực lề số lẻ đường Ngô Thời Nhiệm (từ số 32 Ngô Thời Nhiệm đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa) thuộc P.Võ Thị Sáu, Q.3 nên sẽ cúp nước tại khu vực này. Cúp nước tại P.Võ Thị Sáu, vị trí thi công nằm tại lề số lẻ đường Ngô Thời Nhiệm (từ số 32 đường Ngô Thời Nhiệm đến Nam Kỳ Khởi Nghĩa). thời gian cúp nước từ 22 giờ, ngày 30.12 đến 5 giờ, ngày 31.12. Công ty Cổ phần Cấp nước Tân Hòa thông báo thực hiện việc đóng van bước DMA 12-04 để khoanh vùng rò rỉ, phục vụ công tác giảm thất thoát nước trên địa bàn nên sẽ tạm gián đoạn dịch vụ cung cấp nước tại một số khu vực P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú. Thời gian cúp nước từ 23 giờ 30 phút, ngày 30.12 (tối thứ hai) đến 5 giờ, ngày 31.12 (sáng thứ ba). Khu vực bị cúp nước gồm: đường Thoại Ngọc Hầu (số chẵn) từ Âu Cơ đến Lũy Bán Bích, đường Lũy Bán Bích (số chẵn) từ số 534 đến số 596, và các hẻm nhánh; đường Tân Thành (số lẻ) từ số 1 đến số 89 và các hẻm nhánh thuộc P.Hòa Thạnh. Công ty cổ phần cấp nước Gia Định thông báo cúp nước vì sự cố xì bể ống DN400 tại vị trí 155 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh. Khu vực cúp nước gồm phường: 17, 19, 21, Q.Bình Thạnh. Thời gian dự kiến hoàn thành việc sửa chữa trước 17 giờ ngày 30.12.Công ty cổ phần cấp nước Bến Thành thông báo sẽ cúp nước do thực hiện công tác thay đồng hồ nước cỡ lớn tại số 4, đường Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1.Khu vực cúp nước thuộc P.Bến Nghé. Thời gian cúp nước từ 10 giờ đến 14 giờ, ngày 31.12.
Đột Kích Việt Nam sẵn sàng bảo vệ ngôi vương tại SEA Games 32
Ngày 28.1 (29 tháng chạp), Công an tỉnh Bình Phước phối hợp Công an TP.Đồng Xoài tiến hành điều tra vụ phát hiện thi thể một cô gái trẻ nổi trên bờ hồ Suối Cam (KP.Phú Lộc, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài) vào trưa cùng ngày.Trước đó, khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, người dân đi chơi ở khu vực bờ hồ Suối Cam (thuộc KP.Phú Lộc, P.Tân Phú) bất ngờ phát hiện dưới mép bờ hồ một thi thể nữ trong tư thế nằm sấp, úp mặt xuống nước, trên người mặc áo đen, quần jean, nên trình báo cơ quan công an. Nhận được tin báo, lực lượng công an đến hiện trường điều tra, làm rõ. Qua xác minh, danh tính nạn nhân được xác định là P.T.G (25 tuổi, ngụ TP.Đồng Xoài). Hiện vụ việc phát hiện thi thể cô gái trẻ dưới hồ Suối Cam được cơ quan công an điều tra, làm rõ.
Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước đồng thời thể hiện vai trò, trách nhiệm của SHB trong việc thực thi chủ trương, chính sách điều hành của Chính phủ, SHB đã triển khai nhiều đợt giảm lãi suất tới 2,5% một năm với khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp hiện hữu với mục tiêu tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế.
MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024
Lực lượng tuần duyên Malaysia hôm nay 3.1 thông báo họ đã tăng gấp đôi số lần tuần tra trên vùng biển nước này để xác định vị trí những chiếc thuyền chở người di cư Myanmar không có giấy tờ, theo Reuters.Trước đó, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 196 người di cư Myanmar không có giấy tờ vào sáng sớm nay 3.1, sau khi thuyền của họ cập vào một bãi biển trên đảo nghỉ dưỡng Langkawi thuộc bang Kedah của Malaysia, theo Reuters."Dựa trên thông tin mà lực lượng tuần duyên nhận được, có thêm hai chiếc thuyền chở người di cư Myanmar không có giấy tờ trên biển nhưng vẫn chưa rõ vị trí chính xác của họ", Lực lượng tuần duyên Malaysia cho hay trong một thông báo.Lãnh đạo Lực lượng tuần duyên Malaysia Mohd Rosli Abdullah cho biết thêm giới chức đang tuần tra vùng biển phía bắc ngoài khơi Langkawi và các khu vực biên giới, và đã sắp xếp việc tiến hành giám sát trên không để xác định vị trí của những chiếc thuyền nói trên.Lực lượng tuần duyên Malaysia cũng đang liên lạc với giới chức Thái Lan để xác định hướng di chuyển của những chiếc thuyền chở người di cư Myanmar, theo ông Mohd Rosli.Trước đó cùng ngày, báo The Star của Malaysia loan tin khoảng 200 người tị nạn Rohingya từ Myanmar đã cập bờ tại Langkawi. Người Rohingya là cộng đồng thiểu số chủ yếu theo Hồi giáo ở Myanmar.Lực lượng tuần duyên Malaysia không nêu rõ liệu những người di cư bị bắt giữ nói trên có phải là người Rohingya hay không.Khoảng 1 triệu người Rohingya đã bỏ chạy, chủ yếu là sang nước láng giềng Bangladesh, để tránh cuộc tấn công quân sự của Myanmar được phát động vào tháng 8.2017, một chiến dịch mà các nhà điều tra của Liên Hiệp Quốc mô tả là một ví dụ điển hình về thanh trừng sắc tộc, theo Reuters. Chính quyền quân sự Myanmar đã bác bỏ các cáo buộc.Malaysia lâu nay là điểm đến ưa thích của người Rohingya chạy trốn khỏi Myanmar hoặc các trại tị nạn ở Bangladesh.Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Malaysia đã từ chối tiếp nhận những chiếc thuyền chở người tị nạn Rohingya và tập hợp hàng ngàn người trong các trung tâm giam giữ đông đúc như một phần của chiến dịch phản đối những người di cư không có giấy tờ.Từ năm 2010-2024, giới chức Malaysia đã bắt giữ 2.089 người di cư Myanmar không có giấy tờ cố nhập cảnh vào nước này bằng đường biển, theo Lực lượng tuần duyên Malaysia.