Trao tiền bạn đọc giúp 2 hoàn cảnh bệnh tật, khó khăn
Ngày 16.3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 618/QĐ-TTg về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tú, Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế Bộ Tư pháp, giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp.Thời hạn bổ nhiệm đối với ông Tú là 5 năm. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.Thông tin từ Bộ Tư pháp cho biết, ông Nguyễn Thanh Tú 47 tuổi, quê Quảng Bình; có trình độ tiến sĩ luật, cử nhân kinh tế, cao cấp chính trị.Ông Tú là cán bộ được thu hút từ Trường ĐH Luật TP.HCM về Bộ Tư pháp vào năm 2011. Khi đó, ông được bổ nhiệm chức Phó vụ trưởng Vụ Pháp luật quốc tế.Tháng 9.2015, ông Tú được điều động đến công tác tại Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó vụ trưởng, giao giữ chức quyền Vụ trưởng rồi giữ chức Vụ trưởng đến trước khi được bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tư pháp.Hiện nay, bộ máy lãnh đạo Bộ Tư pháp gồm Bộ trưởng Nguyễn Hải Ninh và 5 thứ trưởng là các ông, bà: Đặng Hoàng Oanh, Nguyễn Thanh Tịnh, Mai Lương Khôi, Nguyễn Thanh Ngọc, Nguyễn Thanh Tú.Timothée Chalamet bị chê khi hóa thân thành Bob Dylan
Ngân hàng cũng liên tiếp ký kết thành công nhiều khoản vay quốc tế từ các tổ chức lớn WB, ADB, IFC… như những khoản tài trợ, đầu tư với tổng giá trị 26 dự án ODA trên 2,6 tỉ USD; nguồn vốn trung dài hạn vay từ các tổ chức quốc tế gần 400 triệu USD giúp ngân hàng đa dạng hóa nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu tín dụng gia tăng của tất cả khách hàng phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Lô cốt choán đường
Riêng vòng chung kết sẽ diễn ra từ ngày 11.3 đến 26.3.2023 tại sân trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM). Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng dự kiến bốc thăm chia bảng vòng loại vào trung tuần tháng 1.2023 để chọn 11 đội về tham dự vòng chung kết cùng với đội chủ nhà là trường Đại học Tôn Đức Thắng.
"Điều trị bằng thuốc thường có tác dụng phụ, trong khi phương pháp chạy bộ thì không. Đây có thể sẽ là lựa chọn điều trị ưu việt hơn cho nam giới về lâu dài", chuyên gia Smith nói.
Đà Nẵng: Lập website giả mạo báo điện tử, một người bị phạt 10 triệu đồng
Theo ABC News, các luật sư của Tổng thống đắc cử Mỹ Trump cho rằng tòa án "nên hủy bỏ phiên tòa tuyên án dự kiến diễn ra vào ngày 10.1 và hoãn mọi thời hạn tiếp theo trong vụ án cho đến khi đơn kháng cáo miễn trừ của ông Trump được giải quyết hoàn toàn và dứt điểm". Lập luận này được đưa ra trong một hồ sơ gửi lên tòa án và được Thẩm phán New York Juan Merchan công bố trong ngày 6.1Tuy nhiên, Thẩm phán Merchan đã bác bỏ yêu cầu đó trong một phán quyết vào cuối ngày 6.1. "Tòa án đã xem xét các lập luận của bị cáo và thấy rằng phần lớn đều là sự lặp lại các lập luận đã được đưa ra nhiều lần trước đó", ông Merchan viết.Văn phòng Biện lý quận Manhattan Alvin Bragg trước đó trong ngày 6.1 đã thúc giục thẩm phán bác bỏ yêu cầu trì hoãn bản án. Các công tố viên lưu ý rằng phán quyết cuối cùng sẽ cho phép ông Trump tiếp tục kháng cáo trong vụ án. Họ cho rằng việc tuyên án phải diễn ra lúc này chính là vì ông Trump cứ liên tục yêu cầu hoãn từ tháng 7.2024 đến nay.Trong một tuyên bố, ông Steven Cheung, người phát ngôn của Tổng thống đắc cử Trump, gọi quyết định tuyên án theo kế hoạch đó là "phi pháp". "Quyết định lịch sử của tòa án tối cao về quyền miễn trừ, hiến pháp tiểu bang New York và các tiền lệ pháp lý đã được thiết lập khác yêu cầu phải bác bỏ ngay lập tức trò lừa bịp vô căn cứ này", ông Cheung nói.Hồi tháng 5.2024, ông Donald Trump bị cáo buộc vi phạm 34 tội danh là làm giả giấy tờ kinh doanh, khiến ông trở thành cựu tổng thống đầu tiên bị kết tội. Vụ việc liên quan đến cáo buộc nhằm che giấu khoản tiền bịt miệng trả cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.Việc tuyên án đã bị trì hoãn nhiều lần do cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 và những nỗ lực của ông Trump nhằm bác bỏ vụ án dựa trên những tuyên bố về quyền miễn trừ của tổng thống. Cuối cùng, Thẩm phán Juan Merchan đã bác bỏ lập luận về quyền miễn trừ vào tháng 12.2024. Thẩm phán Merchan ngày 3.1 nêu rõ ông có ý định không áp dụng án tù, vì các công tố viên "thừa nhận họ không còn coi (án tù) là đề xuất khả thi" sau chiến thắng bầu cử của ông Trump.Nhóm của ông Trump chưa bình luận gì về việc nhà lãnh đạo sắp nhậm chức này có mặt tại tòa hay không. Ông Trump đã được phép hầu tòa trực tiếp hoặc trực tuyến trong phiên tòa diễn ra vào ngày 10.1.