Lùi để giữ
Vào mùa nắng nóng, ông Tài tưới hoa giấy mỗi ngày 2 lần sáng và chiều, thi thoảng bón phân chuồng, hữu cơ cho cây.Chứng thư giám mục Bá Đa Lộc gởi trưởng đoàn thám hiểm Côn Đảo nói gì?
“Sáng sớm cả mặt trời đã rọi thẳng vào nhà, đến trưa dội thẳng xuống khiến căn phòng nóng hầm hập. Từ đầu tuần này, khi tiết trời nắng nóng, thói quen về phòng trọ nấu ăn và nghỉ trưa mỗi khi tan học của mình đã bị phá vỡ. Ăn cơm ở ngoài rất tốn kém nhưng đó là lựa chọn thích hợp hơn việc về nhà trọ nóng như phòng xông hơi”, Huy than thở.
Đảm bảo đủ điện cho cao điểm nắng nóng 2024
Bộ Nội vụ vừa ban hành kế hoạch tổ chức Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và đối thoại với thanh niên năm 2025. Đây là một trong những nội dung thực hiện Điều 10 luật Thanh niên và Nghị định số 13 (năm 2021) của Chính phủ quy định về đối thoại với thanh niên, cơ chế, chính sách và biện pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi.Chương trình đối thoại nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến thanh niên những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia; phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.Đây cũng là dịp Thủ tướng Chính phủ gặp mặt, tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và các Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2024.Chương trình gặp mặt và đối thoại sẽ diễn ra dưới hình thức trực tiếp, với những nội dung chính như: chủ trương, chính sách hiện hành của Nhà nước về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia; cơ chế, chính sách, nguồn lực của Nhà nước trong việc hỗ trợ, phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.Đây còn là dịp biểu dương sự tham gia, cống hiến của thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chương trình là dịp để đoàn viên, thanh niên kiến nghị, đề xuất và định hướng giải quyết về các vấn đề quan tâm của thanh niên.Đại biểu tham dự chương trình dự kiến sẽ có lãnh đạo các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các cơ quan liên quan ở T.Ư...Chương trình sẽ có khoảng 300 đại biểu thanh niên tiêu biểu từ các nhóm: công chức, viên chức; lực lượng vũ trang; doanh nhân trẻ; công nhân; học sinh, sinh viên; thanh niên nông thôn, đô thị; thanh niên dân tộc thiểu số; thanh niên tôn giáo; thanh niên khuyết tật.
Năm 2002, Trường THPT chuyên Quảng Bình vinh dự được Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến thăm, trò chuyện. Đại tướng đã để lại những dòng lưu bút căn dặn giáo viên, học sinh tại trường luôn phấn đấu dạy giỏi, học giỏi… Những dòng văn đó hiện đã được khắc lên bia, trưng bày bên trong khuôn viên nhà trường cùng với bức tượng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.Dù chỉ mới 29 năm tuổi đời, thế nhưng ngôi trường này lại có bề dày thành tích ấn tượng, đào tạo những thế hệ học sinh tài năng, những nhân tài của đất nước.
Tây nguyên loạn giống chanh dây
Ngày 12.2, Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ công bố quyết định nghỉ công tác trước thời hạn cho nhiều cán bộ cấp trưởng, phó phòng và trưởng, phó công an huyện. Đợt này, có 13 cán bộ cấp trưởng, phó phòng và trưởng, phó công an cấp huyện thuộc Công an tỉnh Nghệ An tình nguyện nghỉ công tác trước hạn tuổi để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bố trí cán bộ khi sắp xếp lại bộ máy. Ngoài ra, có 4 phó công an huyện có nguyện vọng tiếp tục công tác và xung phong giữ chức vụ trưởng công an xã gồm: thượng tá Kha Văn Hợi, Phó công an H.Con Cuông đến nhận chức vụ Trưởng công an xã Tam Hợp (H.Tương Dương); thượng tá Và Bá Hùa, Phó công an H.Tương Dương nhận chức Trưởng công an xã Mường Típ (H.Kỳ Sơn); Thượng tá Lô Văn Thao, Phó công an H.Kỳ Sơn nhận chức Trưởng công an xã Nậm Cắn (H.Kỳ Sơn) và thượng tá Hờ Bá Khư, Phó công an H.Kỳ Sơn nhận chức Phó công an xã Tà Cạ (H.Kỳ Sơn). Thiếu tướng Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cho biết 13 lãnh đạo cấp phòng, công an cấp huyện nghỉ công tác đợt này đều là những cán bộ đang trong thời gian công tác, được đào tạo cơ bản, sớm trưởng thành từ cơ sở, là lãnh đạo, chỉ huy đã trải qua nhiều lĩnh vực công tác. Ông Thanh cũng chúc mừng và cảm ơn 13 cán bộ đã xung phong, tình nguyện nghỉ công tác trước hạn tuổi phục vụ và biểu dương 4 phó công an huyện đã tình nguyện nhận công tác và giữ chức vụ trưởng, phó công an cấp xã, tạo thuận lợi cho Công an tỉnh thực hiện công tác sắp xếp, bố trí cán bộ khi kiện toàn tổ chức bộ máy.Trước đó, Công an Nghệ An đã trao quyết định cho 5 cán bộ cấp trưởng, phó phòng và cấp trưởng, phó huyện thuộc Công an Nghệ An đã xin nghỉ hưu trước tuổi. Như vậy, đến nay, Công an tỉnh Nghệ An đã có 18 trưởng, phó phòng và trưởng, phó công an huyện xin nghỉ công tác trước hạn.