Cô giáo trẻ gây sốt trên mạng xã hội
Nhân dịp khai trương, nhà sách Fahasa Phạm Văn Đồng dành nhiều chương trình khuyến mãi lớn: giảm giá, tặng quà..., đồng thời áp dụng tại các nhà sách của Fahasa trên toàn quốc.
Hố ga bị hư, gây nguy hiểm
Gặp Nguyễn Quốc Huy, sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, cùng nhóm bạn đi tránh nóng tại một quán nước gần ký túc xá khu A của ĐH Quốc gia TP.HCM.
Mở cửa ô tô bất cẩn gây tai nạn cho người đi đường: Xử lý thế nào?
Chiều nay 25.2, TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đã ký ban hành công văn gửi Sở Y tế tỉnh Cà Mau về xử lý sự cố y khoa nghiêm trọng tại Bệnh viện Sản nhi Cà Mau, theo chỉ đạo khẩn của Bộ trưởng Bộ Y tế.Trước đó, ngày 24.2, một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải bài viết Bé trai 1 ngày tuổi bị sốc phản vệ rồi tử vong sau khi tiêm thuốc dự phòng giang mai tại Bệnh viện Sản nhi Cà Mau. Với sự cố nêu trên, Cục Quản lý khám, chữa bệnh nhận định, đây là tai biến y khoa. Vì vậy, đề nghị bệnh viện thực hiện các quy định chuyên môn của luật Khám bệnh, chữa bệnh để kết luận, xác định người hành nghề có hay không có sai sót chuyên môn kỹ thuật, làm cơ sở để giải quyết tranh chấp (nếu có).Lãnh đạo Cục Quản lý khám, chữa bệnh cũng đề nghị Sở Y tế Cà Mau, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Cà Mau liên hệ, tổ chức gặp gỡ động viên, chia sẻ đối với gia đình người bệnh; phối hợp với cơ quan bảo hiểm và các đơn vị liên quan có phương án giải quyết hợp tình, hợp lý nhằm bảo đảm quyền lợi cho người bệnh cũng như người hành nghề và bệnh viện. Đồng thời, khẩn trương thành lập hội đồng chuyên môn rà soát tất cả các quy trình kỹ thuật chuyên môn, quy trình chăm sóc đã thực hiện trên người bệnh từ lúc nhập viện đến khi xảy ra tai biến gây tử vong, đặc biệt trong chẩn đoán xác định và chỉ định điều trị giang mai bẩm sinh theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh giang mai đã được Bộ Y tế ban hành. Lãnh đạo Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị sở y tế, bệnh viện rút kinh nghiệm sâu sắc, rà soát, củng cố, thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế về hoạt động cải tiến chất lượng, an toàn người bệnh và phòng ngừa sự cố y khoa. Sở Y tế Cà Mau cần khẩn trương triển khai các nội dung trên và cập nhật báo cáo đầy đủ và kết luận của hội đồng chuyên môn về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 28.2.
Chàng trai 8X giảm... 163 kg bằng cách nào?
Tại ĐBSCL, các tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long cũng có thể ghi nhận mức nhiệt độ lên tới 37 độ C. Các địa phương còn lại dao động từ 35 - 36 độ C.

Những tấm lòng vàng 3.5.2023
Tàu hỏa trệch ray ở Nam Định, 315 hành khách hoảng hốt
Tại Việt Nam, các phiên bản L, G của Honda CR-V 2024 sử dụng động cơ 1.5 tăng áp công suất 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm, tức sức mạnh không thay đổi, kết hợp với hộp số CVT. Riêng phiên bản L có tùy chọn dẫn động một cầu hoặc hai cầu. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình ở mức 7,3 - 7,8 lít/100 km.
Về miền Tây đi biển hoang sơ, chụp hình với những con rồng ‘độc lạ’
Sáng 6.2, giá vàng thế giới giảm nhẹ xuống 2.868 USD/ounce, thấp hơn khoảng 3 USD so với cuối ngày hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới đạt 87,6 triệu đồng. Trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tiếp tục niêm yết giá mua vàng miếng 88 triệu đồng, bán ra 91 triệu đồng như cuối ngày hôm qua. Các công ty khác cũng có giá bán ra vàng miếng bằng với công ty SJC. Chênh lệch mua bán vàng miếng SJC được giữ ở mức 3 triệu đồng/lượng. Còn vàng nhẫn 4 số 9 loại 1 - 2 chỉ được SJC mua vào 88 triệu đồng, bán ra 90,5 triệu đồng, giảm 100.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Như vậy, người mua vàng nhẫn trước ngày Thần tài đã lỗ gần 3 triệu đồng/lượng. Đáng chú ý, loại vàng nhẫn 4 số 9 loại 0,5 chỉ được SJC bán ra cao hơn cả vàng miếng, ở mức 91,03 triệu đồng. Trong khi đó, Công ty Doji mua vào vàng nhẫn 4 số 9 ở mức 88 triệu đồng, bán ra 90,1 triệu đồng, giảm 200.000 đồng ở chiều mua và giảm 900.000 đồng ở chiều bán ra sau một đêm; Công ty Phú Quý mua vào 88,1 triệu đồng và bán ra 90,5 triệu đồng, giảm 200.000 đồng...Giá vàng thế giới đã lập kỷ lục mới vào cuối ngày 5.2 với mức trên 2.880 USD/ounce. Kim loại quý vẫn bị tác động bởi những bất ổn thương mại từ thuế quan của Mỹ với Trung Quốc. Những chính sách "trả đũa" khiến thị trường lo lắng và đẩy dòng tiền trú ẩn vào tài sản an toàn như vàng. Theo CNBC, ba quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã cảnh báo các mức thuế quan thương mại của Tổng thống Donald Trump có thể thúc đẩy lạm phát, trong đó một quan chức cho rằng sự không chắc chắn về triển vọng lạm phát khiến việc hạ lãi suất diễn ra chậm hơn.Bên cạnh đó, báo cáo mới công bố của ADP cho thấy khu vực tư nhân của nền kinh tế Mỹ đã tạo ra thêm 183.000 việc làm trong tháng vừa qua, cao hơn so với dự báo tăng 150.000 việc làm từ các chuyên gia kinh tế. Các nhà đầu tư đang hướng tới báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào ngày mai để có thêm manh mối về triển vọng lãi suất từ Fed...
quả xổ số miền nam
Ngày 1.2 (mùng 4 tết), hàng ngàn người dân miền Tây tranh thủ quay lại nơi làm việc ở TP.HCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ. Khi đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Long, bà con bất ngờ vì được lực lượng CSGT và trật tự phát nước suối suối cùng với sữa.Theo đó, khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, trên QL1, đoạn thuộc xã Lộc Hòa, H.Long Hồ, Vĩnh Long, đoàn viên, thanh niên thuộc Chi đoàn Cảnh sát quản lý hành chính và giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức phát nước suối, sữa kết hợp tuyên truyền an toàn giao thông cho người dân rời quê.Đại úy Nguyễn Lê Mỹ Nhân, Phó bí thư Chi đoàn Cảnh sát quản lý hành chính và giao thông, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, sáng nay, đơn vị phát 4.000 chai nước suối và 400 hộp sữa cho người dân. Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên của chi đoàn kết hợp nhắc nhở người dân tuân thủ luật lệ giao thông, lưu thông đảm bảo an toàn cho mình và cho người xung quanh.Bất ngờ khi được CSGT phát nước và sữa, anh Trần Thái Phương (45 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) vui vẻ nói: "Tôi chở vợ con đi từ Hậu Giang từ sáng sớm, đang định tìm chỗ nghỉ chân, uống nước thì gặp mấy anh, chị CSGT cho nước suối và sữa, còn nhắc nhở chạy xe cẩn thận. Tôi cảm ơn rất nhiều".Theo đại úy Nhân, đợt này, chi đoàn vận động phát cho người dân tổng cộng 9.000 chai nước suối, 900 hộp sữa và gần 1.000 khăn lạnh. Tất cả đều từ nguồn xã hội hóa.
quay-thử-xổ-số-miền-trung-thứ-tư