CLB eSports Team Vitality mua đội nữ thi đấu EWC
Chiều nay 4.3, TS Hà Anh Đức, Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), đã ký ban hành công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành đề nghị chấn chỉnh hoạt động quảng đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.Tại công văn, Cục Quản lý khám, chữa bệnh cho biết đã nhận được phản ánh từ một số cơ quan, đơn vị và cơ quan báo chí liên quan đến quảng cáo về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Trong đó, một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quảng cáo trên các trang mạng xã hội, có thực hiện quảng cáo "kỹ thuật lọc máu công nghệ cao loại bỏ mỡ máu giảm nguy cơ đột quỵ...". Lãnh đạo Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế TP.HCM kiểm tra, rà soát nội dung liên quan đến phản ánh về nội dung quảng cáo, trong đó rà soát đối với danh mục kỹ thuật mà Bộ Y tế đã cấp phép cho bệnh viện thực hiện có trong quảng cáo.Trường hợp quảng cáo không đúng với danh mục kỹ thuật được phê duyệt, không đúng theo giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã cấp phép, đề nghị xử lý nghiêm đối với sai phạm và gửi báo cáo về cục trước ngày 11.3.2025.Với sở y tế các tỉnh, thành, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị kiểm tra, rà soát nội dung quảng cáo của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn quản lý và xử lý nghiêm đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp giấy phép quảng cáo và quảng cáo không đúng với nội dung quảng cáo đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo về lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh.'Liệu mình sống không cần tỉnh thức được không?', qua góc nhìn nhà văn Nguyễn Phong Việt
Tuy nhiên, Fortuner không có điều hòa độc lập 2 vùng, màn hình nhỏ hơn Everest Sport và Pajero Sport… Trong khi đó, Everest Sport có trang bị hệ thống giải trí SYNC3 hỗ trợ và tương tác tốt hơn, âm thanh 8 loa, so với 6 loa trên hai mẫu xe đối thủ.
Bóng đá vì khán giả : Bóng đá sống
Chiều 9.1, Bộ Y tế phối hợp Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ tổng kết và trao giải báo chí toàn quốc Vì sức khỏe nhân dân lần thứ 2. Giải báo chí toàn quốc Vì sức khỏe nhân dân là dịp để lựa chọn những tác phẩm báo chí xuất sắc, đạt chất lượng cao, giàu ý tưởng sáng tạo, có nội dung và hình thức thể hiện hấp dẫn, phản ánh trung thực, phong phú về các lĩnh vực của công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Lần này, giải báo chí có sự tham gia của các tác giả đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như: Quảng Ninh, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Bình Phước, Cà Mau, Gia Lai…Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết năm nay có hơn 600 tác phẩm và hơn 1.000 tác giả tham dự giải là minh chứng khẳng định sự quan tâm, ủng hộ của các nhà báo, các cơ quan báo chí đối với ngành y tế. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, các tác phẩm dự thi đã bám sát các chủ đề lớn của ngành y tế. Trong đó, nhiều đề tài mới đã được đầu tư khai thác, phản ánh khá toàn diện và sâu sắc về lĩnh vực y tế. Qua đó đã góp phần gắn kết hơn nữa sự đồng hành của các tác giả với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đánh giá cao những kết quả của giải, ông Nguyễn Đức Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh: “Kết quả đạt được của mùa giải lần này tiếp tục khẳng định tính chuyên nghiệp của giải thưởng. Các tác phẩm tham dự giải đã thể hiện sự hấp dẫn, mang hơi thở của báo chí hiện đại”.Tổng kết giải báo chí, ban tổ chức đã trao thưởng cho 59 tác phẩm đoạt giải. Báo Thanh Niên đạt giải ba ở loại hình báo in với tác phẩm Thâm nhập phòng mổ bệnh viện thẩm mỹ.Thực trạng hiện nay khám chữa bệnh không phép, trong đó có thẩm mỹ “chui” ngày càng phổ biến, mặc dù các cơ quan quản lý, chính quyền địa phương triển khai quyết liệt các biện pháp, giải pháp. Bên cạnh đó, một số cơ sở có phép nhưng lại bất chấp quy định pháp luật, để người không có chứng chỉ hành nghề, “tay ngang” hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ, làm tiền trong phòng mổ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, “tiền mất tật mang”. Phóng viên Báo Thanh Niên cùng phối hợp thâm nhập thế giới phòng mổ thẩm mỹ, vạch trần thực trạng người không có chứng chỉ hành nghề, “tay ngang” hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ, làm tiền trong phòng mổ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Theo ghi nhận, khoảng 14 giờ 45, một số quận trung tâm TP.HCM bắt đầu có mưa rào. Đến khoảng 15 phút sau đó một số quận lân cận như: 10, 5, 6, 8… mưa cũng bắt đầu xuất hiện, từ mưa vừa đến mưa to. Khoảng 15 giờ, các con đường ở khu vực Chợ Lớn như: Lương Nhữ Học, Trần Hưng Đạo, Hải Thượng Lãn Ông, Châu Văn Liêm… đều hứng cơn mưa khá lớn. Cơn mưa bất ngờ này khiến người đi đường phải tấp nhanh vào lề mặc áo mưa. Một số người đi đường không mang áo mưa buộc phải tìm nơi trú. Đến khoảng 15 giờ 45, cơn mưa kết thúc, trời tan mây và có nắng trở lại. Trước đó, vào tối qua (11.2), ở TP.HCM cũng xuất hiện cơn mưa trái mùa trong thời gian dài. Cụ thể vào, khoảng 19 giờ 10 phút, TP.HCM có mưa trái mùa trên địa bàn các quận: Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận và TP.Thủ Đức... Cơn mưa trái mùa khá lớn, nhiều người không kịp trở tay.Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, lúc 19 giờ 20 phút, qua theo dõi ảnh trên mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết, định vị sét cho thấy mây giông đang phát triển gây mưa rào kèm theo giông, sét cho khu vực TP.HCM gồm: Tân Bình, Gò Vấp, TP.Thủ Đức, Q.12. Ngoài ra, mưa trái mùa xuất hiện ở Bình Dương, Bình Phước.Đài khí tượng này cũng dự báo từ hôm nay tới 15.2, do vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới đầu tiên trong năm ảnh hưởng đến đất liền.Dự báo, vùng áp thấp trên Biển Đông di chuyển chậm, khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và trở thành cơn áp thấp nhiệt đới đầu tiên trong năm 2025. Hôm nay, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận có mưa rào và giông.Ngoài ra, trong 20 năm (2005 - 2025), TP.HCM có 12 năm mưa trong tháng 2, nhưng khả năng đợt mưa trong tháng 2 năm nay sẽ có tổng lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm, vượt năm cao nhất là 72,7 mm (2006).
FPT ghi nhận 15 đơn hàng trên 5 triệu USD từ thị trường nước ngoài
Trong các hình ảnh và video nhá hàng Phàm nhân tu tiên, Dương Dương xuất hiện với vẻ ngoài thư sinh, lãng tử. Anh nổi bật cùng gương mặt có ngũ quan hài hòa, góc nghiêng "tỷ lệ vàng" và phong thái cao ngạo, cuốn hút. Nhiều bình luận nhận định nam diễn viên có khí chất như "xé truyện bước ra". Đồng thời, qua tạo hình trong Phàm nhân tu tiên, Dương Dương cũng một lần nữa chứng minh danh hiệu "mỹ nam cổ trang" hàng đầu làng phim ảnh Trung Quốc hoàn toàn xứng đáng với mình. Thuộc thể loại cổ trang tiên hiệp, Phàm nhân tu tiên được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên. Tác phẩm dài 34 tập, dự kiến phát sóng trên Youku (Trung Quốc) và VieON (Việt Nam) thời gian tới. Đáng chú ý, ngoài Phàm nhân tu tiên, VieON còn phát sóng loạt phim Tứ hải phát tài, Bạch nguyệt phạn tinh, Nhà nghỉ California trong đầu năm 2025.Phàm nhân tu tiên là sê ri cổ trang Hoa ngữ rất được khán giả mong chờ. Trong phim, mỹ nam 9X đảm nhận vai Hàn Lập, một tiểu tử nghèo xuất thân từ một vùng sơn thôn. Hàn Lập tư chất bình thường nhưng lại thông minh, khéo léo và luôn cố gắng không ngừng nghỉ. Với tham vọng trở thành tiên, Hàn Lập gia nhập một môn phái nhỏ trong giang hồ với tư cách đệ tử ký danh. Từ đây, cuộc đời Hàn Lập bước sang một trang mới.Ở lần tái xuất màn ảnh nhỏ này, Dương Dương có dịp hợp tác với Kim Thần. Người đẹp hóa thân thành Nam Cung Uyển, đạo lữ của Hàn Lập. Cô có tính cách ôn hòa hoạt bát, khí chất ưu nhã cao quý, một lòng hướng về đại đạo giống Hàn Lập. Nam Cung Uyển ảnh hưởng lớn đến con đường tu tiên của Hàn Lập, cũng là người không thể thiếu trong cuộc đời anh.Phàm nhân tu tiên đánh dấu màn tái xuất của Dương Dương sau hơn 1 năm kể từ Khói lửa nhân gian của tôi, tác phẩm từng nhận loạt "gạch đá" dữ dội. Diễn xuất của ngôi sao Hoa ngữ 34 tuổi trong bộ phim trên bị đánh giá là quá khoa trương, hành động gồng mình khó hiểu. Thời điểm Khói lửa nhân gian của tôi phát sóng và gây tranh cãi vào nửa cuối năm 2023, một số phát ngôn nhạy cảm hay lùm xùm tình ái trong quá khứ của Dương Dương cũng bị đào lại, trở thành chủ đề trào phúng của dân mạng. Vì thế, nhiều fan kỳ vọng Phàm nhân tu tiên sẽ giúp anh lấy lại danh tiếng.Sinh năm 1991, Dương Dương là mỹ nam hàng đầu Hoa ngữ và có lượng fan đông đảo. Nhờ gương mặt đẹp không góc chết, vóc dáng cao ráo và phong thái chững chạc, anh được mệnh danh là mẫu nam chính điển hình trong các tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc. Dương Dương nổi tiếng với các phim Tân hồng lâu mộng, Tai trái, Thiếu niên tứ đại danh bổ, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa (bản điện ảnh), Toàn chức cao thủ, Em là niềm kiêu hãnh của anh, Thả thí thiên hạ… Sao phim Phàm nhân tu tiên được xem là một trong tứ đại lưu lượng (4 mỹ nam hot) của showbiz đất nước đông dân, cùng Lộc Hàm, Lý Dịch Phong, Ngô Diệc Phàm. Trong khi ba người còn lại đều lao đao và thậm chí là "rớt đài vì loạt bê bối đời tư, phạm pháp, thì Dương Dương vẫn hoạt động nghệ thuật năng nổ.