Yamaha Sirius và Honda Wave Alpha: Xe nào ‘ngon’ hơn trong tầm giá 20 triệu đồng?
5 thực phẩm màu tím tự nhiên giúp trẻ lâu và giảm cân hiệu quả
Theo ghi nhận của chúng tôi sáng mùng 3 tết, tại quảng trường 24.3, đã hơn 10 giờ vẫn có rất đông người chấp nhận dang nắng để xếp hàng được chụp ảnh cùng với cặp linh vật rắn. Nhiều người mang kính mát, dùng ô, áo khoác để che chắn. Mặc dù trời nắng chói chang nhưng ai nấy cũng đều vui vẻ, háo hức du xuân. Tại quảng trường 24.3, có rất nhiều linh vật rắn được tạo hình, từ hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu đến mạnh mẽ, oai dũng. Tuy nhiên, nổi bật nhất là cặp linh vật rắn màu vàng tươi, rực rỡ được đặt ngay tại vị trí trung tâm. Vượt quãng đường hơn 20 km để đưa vợ con đến đây du xuân, chụp ảnh check-in cùng với cặp linh vật rắn, Trần Tấn Bảo (28 tuổi), ngụ tại thị trấn Hà Lam, H.Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam), chia sẻ: “Năm nào 2 vợ chồng cũng đi du xuân ở đây, sáng nay nhà mình đến đây từ lúc 9 giờ. Năm nay quảng trường được trang trí rất đẹp với rất nhiều hoa tươi, đặc biệt là cặp linh vật rắn vô cùng nổi bật”.Bảo cho biết vì có đông người muốn chụp ảnh cùng với linh vật rắn nên phải xếp hàng đợi để tới lượt. “Mình ấn tượng nhất với chú rắn hổ mang vô cùng mạnh mẽ, được chạm khắc tinh xảo và tỉ mỉ”, Bảo cho hay.Đang vui vẻ cùng mẹ của mình lưu giữ lại những hình ảnh của năm mới, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (35 tuổi), ngụ tại xã Tiên Mỹ, H.Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam), nói: “Đây là lần đầu tiên 2 mẹ con mình đến đây du xuân. Mình thấy khung cảnh ở đây rất đẹp, không khí thì đông vui, rộn ràng, ai cũng vui vẻ hết. Mình thích nhất là cặp linh vật rắn, bởi màu vàng rực rỡ và bắt mắt, mong sẽ có một năm mới tài lộc, may mắn”.Vì có khá nhiều người đợi để được check-in với cặp linh vật rắn nên mẹ con chị Thủy ưu tiên chụp ảnh với những tiểu cảnh như cây mai, ngôi nhà hoa... trước.Quảng trường này cũng là địa điểm du xuân quen thuộc mỗi dịp tết đến xuân về của Nguyễn Linh Anh (24 tuổi), ngụ tại xã Bình Phú, huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam). Cô nàng gen Z chia sẻ: “Năm nào ở đây cũng được trang trí với rất nhiều hoa tươi tạo nên một khung cảnh rất mùa xuân. Đặc biệt, năm nay mình thấy ở đây có đủ hình ảnh của 12 con giáp luôn chứ không riêng gì con rắn. Các con vật đều được trang trí rất ngộ nghĩnh và đáng yêu”.Mặc dù đã giữa trưa, trời nắng chói chang nhưng vẫn có rất nhiều người diện áo dài cùng người thân, bạn bè lưu giữ lại những khoảnh khắc rực rỡ trong những ngày đầu năm mới tại đây.
Xe điện Genesis Electrified G80 2023 xuất hiện trong nhà máy Hyundai Thành Công
- Ngày 8.4: giao lưu với đoàn làm phim Kẻ đào mồ; chiếu phim Wolfoo và Hòn đảo kỳ bí.
Theo ghi nhận, khoảng 14 giờ 45, một số quận trung tâm TP.HCM bắt đầu có mưa rào. Đến khoảng 15 phút sau đó một số quận lân cận như: 10, 5, 6, 8… mưa cũng bắt đầu xuất hiện, từ mưa vừa đến mưa to. Khoảng 15 giờ, các con đường ở khu vực Chợ Lớn như: Lương Nhữ Học, Trần Hưng Đạo, Hải Thượng Lãn Ông, Châu Văn Liêm… đều hứng cơn mưa khá lớn. Cơn mưa bất ngờ này khiến người đi đường phải tấp nhanh vào lề mặc áo mưa. Một số người đi đường không mang áo mưa buộc phải tìm nơi trú. Đến khoảng 15 giờ 45, cơn mưa kết thúc, trời tan mây và có nắng trở lại. Trước đó, vào tối qua (11.2), ở TP.HCM cũng xuất hiện cơn mưa trái mùa trong thời gian dài. Cụ thể vào, khoảng 19 giờ 10 phút, TP.HCM có mưa trái mùa trên địa bàn các quận: Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận và TP.Thủ Đức... Cơn mưa trái mùa khá lớn, nhiều người không kịp trở tay.Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, lúc 19 giờ 20 phút, qua theo dõi ảnh trên mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết, định vị sét cho thấy mây giông đang phát triển gây mưa rào kèm theo giông, sét cho khu vực TP.HCM gồm: Tân Bình, Gò Vấp, TP.Thủ Đức, Q.12. Ngoài ra, mưa trái mùa xuất hiện ở Bình Dương, Bình Phước.Đài khí tượng này cũng dự báo từ hôm nay tới 15.2, do vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới đầu tiên trong năm ảnh hưởng đến đất liền.Dự báo, vùng áp thấp trên Biển Đông di chuyển chậm, khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và trở thành cơn áp thấp nhiệt đới đầu tiên trong năm 2025. Hôm nay, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển từ Bình Định đến Ninh Thuận có mưa rào và giông.Ngoài ra, trong 20 năm (2005 - 2025), TP.HCM có 12 năm mưa trong tháng 2, nhưng khả năng đợt mưa trong tháng 2 năm nay sẽ có tổng lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm, vượt năm cao nhất là 72,7 mm (2006).
Sony PlayStation sẽ sớm có hai CEO mới
Chiều 16.1, trận bán kết 2 giữa Trường ĐH Nha Trang và Trường CĐ Du lịch Nha Trang đã thu hút đông đảo sinh viên đến theo dõi và cổ vũ. Từ đầu trận, 2 đội nhập cuộc tự tin, chơi với thế trận đôi công, tranh chấp quyết liệt. Trong lúc thế trận đang cân bằng (tỷ số hòa 1-1), cầu thủ Hồ Thanh Phước (19, Trường ĐH Nha Trang) vung chân treo bóng từ cánh trái vào vòng cấm tạo nên siêu phẩm "lá vàng rơi", nâng tỷ số lên 2-1 cho Trường ĐH Nha Trang ở phút 78. Tỷ số này vừa đủ để Trường ĐH Nha Trang giành tấm vé thứ 2 vào chơi trận play-off của bảng C. Có thể nói, về cuối trận, SVĐ Trường ĐH Nha Trang có nhiều cơn gió lớn khiến cho việc triển khai bóng của 2 đội gặp nhiều khó khăn. Sau khi nhận bóng từ khu vực giữa sân, cầu thủ Hồ Thanh Phước (9, Trường ĐH Nha Trang) dẫn bóng dạt cánh trái và treo bóng bổng vào vòng cấm Trường CĐ Du lịch Nha Trang ở khoảng cách hơn 30 m.Lúc này, gió thổi mạnh khiến cho đường treo bóng bổng hơi sâu của Thanh Phước trở thành bàn thắng, lập nên siêu phẩm "lá vàng rơi" trước sự ngỡ ngàng của đối thủ và hàng trăm khán giả có mặt tại sân theo dõi trận đấu. Chia sẻ về siêu phẩm "lá vàng rơi" sau trận đấu, Hồ Thanh Phước cho hay đây là bàn thắng cực kỳ may mắn, trong thế trận giằng co, cả 2 đội đang hòa nhau, bàn thắng của anh đã thay đổi cục diện của trận đấu, giúp đội nhà tiến vào trận play-off"Tôi sẽ cố gắng tập luyện, chuẩn bị tốt cho trận chung kết gặp Trường ĐH Quy Nhơn. Mặc dù tôi đã thi đấu ở nhiều giải lớn hơn nhưng đến với giải bóng Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần này, tôi vẫn khá hồi hộp và lo lắng", Hồ Thanh Phước chia sẻ.Ngoài siêu phẩm "lá vàng rơi", cầu thủ Hồ Thanh Phước có phong độ rất tốt khi liên tiếp lập công cho đội nhà trong 2 lượt trận trước. Thanh Phước chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, thường xuyên dạt cánh để treo bóng vào vòng cấm và có thể đá tốt ở 2 cánh. Hồ Thanh Phước (9, Trường ĐH Nha Trang) từng là cầu thủ của U.19 Khánh Hòa và mới ngừng "ăn tập" cách đây mấy tháng để theo học ngành Công nghệ Xây dựng (Trường ĐH Nha Trang). Đây là gương mặt nổi bật, giúp Trường ĐH Nha Trang thi đấu khởi sắc và giành chiến thắng 2-1 trước Trường CĐ Du lịch Nha Trang đoạt tấm vé thứ 2 vào chơi play-off (vòng loại khu vực Nam Trung bộ - Tây nguyên).Vòng loại giải bóng đá Thanh Niên sinh viên Việt Nam lần III - 2025 cúp THACO có 66 đội sẽ chia vào 6 bảng thi đấu theo khu vực địa lý từ ngày 28.12.2024 đến 18.1.2025. Cụ thể gồm khu vực phía bắc (từ ngày 30.12.2024 - 10.1.2025 tại sân Trường ĐH Thủy Lợi); khu vực Duyên hải miền Trung (từ ngày 6.1 - 12.1.2025 tại sân Quân khu 5 - Đà Nẵng); khu vực Nam Trung bộ và Tây nguyên (10.1 - 18.1.2025 tại sân Trường ĐH Nha Trang); khu vực Đông Nam bộ (4.1 - 12.1.2025 tại SVĐ Bàu Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu); khu vực Tây Nam bộ (8.1 - 17.1.2025 tại SVĐ Cần Thơ) và khu vực TP.HCM (28.12.2024 - 15.1.2025 sân Trường ĐH Tôn Đức Thắng) để chọn ra 11 đội cùng với đội chủ nhà Trường ĐH Tôn Đức Thắng tranh vòng chung kết giải từ 1.3 - 16.3.2025.