Gia nhập đường đua game Việt, Dzogame khởi động đăng ký sớm dự án Cyber Fantasy
Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Hoàng Trung thừa nhận: Thời gian qua, việc quản lý chất lượng sầu riêng của chúng ta chưa được tốt. Ngoài việc vi phạm các quy định của nghị định thư thì các vấn đề liên quan tới an toàn thực phẩm, tồn dư hóa chất cũng đã được cảnh báo. Tình trạng thiếu liên kết, tranh mua tranh bán dẫn đến chất lượng không được đảm bảo, đặc biệt là khâu thu hoạch có vấn đề rất lớn. Có tình trạng trái sầu riêng bổ ra không có màu và mùi vị đặc trưng. "Sau hội nghị này, trước mắt các địa phương phải tăng cường các biện pháp kiểm tra giám sát vùng trồng và cơ sở đóng gói, cũng như tuyên truyền người dân, doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu sầu riêng VN. Những vấn đề liên quan đến giống, quy định của pháp luật chúng tôi sẽ tiếp tục tìm giải pháp tháo gỡ cũng như tham mưu cho cấp cao hơn. Chúng ta cần tăng cường quản lý và nâng cao chất lượng sầu riêng vì đây là ngành kinh tế quan trọng, còn nhiều tiềm năng phát triển", ông Trung nhấn mạnh.Thế chấp sổ đỏ vay tiền, nhưng không đủ để chữa bệnh cho con
Ban Chỉ đạo sắp xếp tổ chức bộ máy khi điều chuyển một số đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ LĐ-TB-XH về Bộ Nội vụ vừa có họp tổng hợp sơ bộ kết quả bước đầu sắp xếp, tổ chức bộ máy.Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ), cho biết kết quả bước đầu tổng hợp nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi để thuận lợi cho công tác sắp xếp, bố trí nhân sự, nhất là người đứng đầu khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy tổ chức đã có trên 60 cán bộ, công chức viết đơn tình nguyện nghỉ sớm.Trong đó, có những cán bộ là vụ trưởng sinh năm 1967 còn trên 4 năm công tác. Đây là những tấm gương cán bộ, Đảng viên gương mẫu đã chủ động xin nghỉ công tác nhằm tạo thuận lợi cho quá trình sắp xếp bộ máy, tạo điều kiện để thế hệ kế cận tiếp nối công việc, vận hành thông suốt bộ máy.Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng, Trưởng ban Chỉ đạo đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần gương mẫu, chia sẻ công việc với tổ chức trong bối cảnh sắp xếp, bố trí cán bộ và tạo điều kiện, cơ hội để bố trí cán bộ trẻ, cán bộ trong diện quy hoạch để sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực chất lượng cao. Ban Chỉ đạo sẽ báo cáo bộ trưởng biểu dương, tôn vinh và ghi nhận.Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh nguyên tắc khẩn trương, quyết liệt, chặt chẽ, công tâm, khách quan, minh bạch được quán triệt đến từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đặc biệt là những đơn vị thuộc diện sắp xếp; đồng thời, yêu cầu các đơn vị này cần tiếp tục bám sát vào chỉ đạo của Ban Chỉ đạo T.Ư, Chính phủ và quy định của pháp luật để triển khai và tránh bỏ sót nhiệm vụ.Hiện Bộ Nội vụ có 20 đơn vị; theo định hướng chuyển 2 đơn vị sang Ủy ban Dân tộc và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh thì cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ còn 18 đơn vị.Cơ cấu tổ chức của Bộ LĐ-TB-XH gồm 21 đơn vị, theo định hướng chuyển chức năng, nhiệm vụ và đơn vị tương ứng sang Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế, Ủy ban Dân tộc thì Bộ LĐ-TB-XH còn 17 đơn vị. Sau sắp xếp tinh gọn bộ máy, giữ nguyên tên Bộ Nội vụ trên cơ sở hợp nhất Bộ LĐ-TB-XH và Bộ Nội vụ. Theo dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Nội vụ được Bộ Tư pháp thẩm định hồi tháng 1. Sau khi sắp xếp, hợp nhất Bộ Nội vụ có 23 đơn vị đầu mối, giảm 12 đơn vị (đạt tỷ lệ giảm 35%).Trong đó, hợp nhất 9 đơn vị thuộc 2 bộ có chức năng tham mưu tổng hợp chung, gồm: Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Pháp chế, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ, Viện Khoa học tổ chức nhà nước và lao động, Tạp chí Tổ chức nhà nước và lao động, Trung tâm Công nghệ thông tin.Hợp nhất, sắp xếp 6 đơn vị thực hiện chức năng tham mưu, quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức lại thành 3 đơn vị thuộc bộ, gồm: Vụ Công tác thanh niên và bình đẳng giới, Cục Quan hệ lao động và tiền lương, Cục An toàn lao động và Bảo hiểm xã hội.Duy trì 11 đơn vị, gồm 7 đơn vị thuộc Bộ Nội vụ và 4 đơn vị thuộc Bộ LĐ-TB-XH.
Cuộc chiến kiểm soát mạng xã hội
Hai bên đã từng hợp tác trong một dự án ban đầu qua mô phỏng và phân tích một nhà máy trong thế giới ảo, nhằm xác định những khu vực có thể tiết kiệm năng lượng đáng kể. Mô phỏng cho thấy khoảng 70% lượng năng lượng được sử dụng liên quan đến việc làm nóng và làm mát cần thiết cho quá trình sản xuất. Bằng cách tối ưu hóa và theo dõi các hệ thống làm mát và nóng này thông qua qui trình đầu cuối, Siemens ước tính có thể tiết kiệm năng lượng từ 15 - 20% tại mỗi cơ sở và giảm lượng khí CO2 từ trung bình 50% tại mỗi cơ sở.
Làm khách trên sân Vinh của SLNA, CLB Công an Hà Nội (CAHN) đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm để chen chân vào tốp 4. Đội bóng ngành công an cũng được dự đoán sẽ không gặp nhiều khó khăn khi sở hữu dàn cầu thủ chất lượng và phong độ tốt hơn hẳn SLNA.Tuy nhiên, trong hiệp 1, đội bóng của HLV Polking gặp nhiều khó khăn ở mặt trận tấn công. Phải nhờ đến sai lầm của thủ thành Văn Việt phía SLNA ở phút 39, CLB CAHN mới tìm được bàn mở tỷ số. Lợi thế dẫn bàn của đội khách cũng không duy trì được lâu khi đến phút 45, ngoại binh Kuku của SLNA đánh đầu chính xác, đưa trận đấu về vạch xuất phát. Đến hiệp 2, CLB CAHN đẩy cao sức ép nhằm tìm thêm bàn thắng. Dù tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng các chân sút của CLB CAHN lại kém duyên, không thể xuyên thủng lưới của SLNA và chấp nhận trận hòa 1-1.Bị cầm chân 1-1 trên sân Vinh, CLB CAHN bỏ lỡ cơ hội chen chân vào tốp 4. Đội bóng của HLV Polking có 21 điểm, tiếp tục đứng vị trí thứ 6. Đồng thời, khoảng cách giữa họ và đội đầu bảng Nam Định giờ đây đã được nới rộng lên thành 9 điểm. Phía đối diện, CLB SLNA có 13 điểm, đứng vị trí thứ 13.Trận thắng quan trọng trên sân Bình Định giúp CLB Bình Dương có 24 điểm sau 15 trận, vươn lên đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng. Ở chiều ngược lại, CLB Bình Định có 13 điểm, đứng vị trí thứ 12. CLB Bình Định hiện đã bị đội xếp sau là CLB SLNA cân bằng về điểm số và chỉ có thể xếp trên nhờ có hiệu số tốt hơn. Cuộc chiến nhóm cuối, tránh rớt hạng đang rất căng thẳng.FPT Play - Đơn vị duy nhất phát sóng trọn vẹn LPBank V.League 1-2024/25, tại https://fptplay.vn
HAGL ký hợp đồng với Anh Đức, bước lùi của bóng đá Việt?
Theo PageSix hôm 31.12, Ines de Ramon chính là người đã động viên Brad Pitt giải quyết dứt điểm vụ ly hôn kéo dài 8 năm với Angelina Jolie. Một nguồn tin thân cận tiết lộ với trang tin: "Anh ấy đã chịu sự tác động của Ines để cuối cùng ổn định cuộc sống. Ines muốn họ có một cuộc sống chung, có thể có con trong tương lai, mà không có ám ảnh về cuộc chiến kéo dài 8 năm. Cô ấy đã bày tỏ quan điểm của bản thân rằng cuộc sống sẽ thú vị hơn nhiều nếu vấn đề này được giải quyết".Trong khi đó, một số nguồn tin tiết lộ với Daily Mail hôm 31.12 rằng Brad Pitt cảm thấy nhẹ nhõm khi cuộc chiến ly hôn với vợ cũ đã chấm dứt sau nhiều năm. Bỏ qua nỗi đau xa cách với các con, tài tử 61 tuổi đang đắm chìm trong tình yêu với nhà thiết kế trang sức Ines de Ramon. Cặp đôi đang tính chuyện lâu dài và có kế hoạch kết hôn sau 2 năm gắn bó. Một người ở Hollywood có mối liên hệ với nhóm của Brad Pitt chia sẻ: "Ines cũng muốn có con và đã gây áp lực buộc anh ấy phải giải quyết mọi chuyện càng sớm càng tốt".Nguồn tin nói thêm: "Brad Pitt hy vọng có thể xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với các con sau khi thủ tục ly hôn hoàn tất. Tuy nhiên, điều đó có vẻ là một chặng đường dài và khó khăn". Về phần Ines de Ramon, người đẹp 9X được cho là đã nói rõ với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp rằng mối quan hệ giữa cô và sao phim Fight Club đã nghiêm túc tới mức không thể bàn luận thêm nữa. Ngoài ra, có thông tin nữ doanh nhân này còn yêu cầu đối tác kinh doanh, những người làm việc cùng cô ký thỏa thuận bảo mật thông tin nhằm đảm bảo không có thông tin chi tiết nào về cuộc sống riêng của cô bị rò rỉ cho truyền thông.Ines de Ramon được cho là đã thực hiện những biện pháp phòng ngừa này để tránh gây cho Brad Pitt bất kỳ cảm giác nào rằng cô đang lợi dụng mối quan hệ của họ để nổi tiếng và trấn an nam diễn viên rằng cô coi trọng sự riêng tư của họ như thế nào. Hiện cặp đôi sống cùng nhau ở Los Angeles (Mỹ). Tháng trước, một nguồn tin của Daily Mail cũng khẳng định nam nghệ sĩ rất nghiêm túc với bạn gái và muốn kết hôn lần nữa sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn với vợ cũ.Brad Pitt và Ines de Ramon hẹn hò từ năm 2022. Bạn gái của ngôi sao đoạt giải Oscar kém anh gần 30 tuổi (một số nguồn tin tiết lộ cô 32 tuổi, số khác cho biết cô 34 tuổi). Cô là một nhà thiết kế trang sức và từng kết hôn với nam diễn viên Paul Wesley. Brad Pitt - Ines de Ramon chính thức xuất hiện công khai là một đôi khi cùng sánh bước trên thảm đỏ Liên hoan phim Venice (Ý).Nguồn tin của PageSix cho biết ngôi sao 61 tuổi rất biết ơn khi có một phụ nữ mạnh mẽ như Ines de Ramon bên cạnh. "Cô ấy là người ủng hộ Brad Pitt hết mình và không hề nao núng khi xuất hiện trước công chúng hay vướng vào mọi vấn đề liên quan đến kiện tụng của bạn trai", người này tiết lộ.