Ẩm thực Việt Nam nhiều lần được vinh danh trên tạp chí thế giới nổi tiếng
Trong các hình ảnh và video nhá hàng Phàm nhân tu tiên, Dương Dương xuất hiện với vẻ ngoài thư sinh, lãng tử. Anh nổi bật cùng gương mặt có ngũ quan hài hòa, góc nghiêng "tỷ lệ vàng" và phong thái cao ngạo, cuốn hút. Nhiều bình luận nhận định nam diễn viên có khí chất như "xé truyện bước ra". Đồng thời, qua tạo hình trong Phàm nhân tu tiên, Dương Dương cũng một lần nữa chứng minh danh hiệu "mỹ nam cổ trang" hàng đầu làng phim ảnh Trung Quốc hoàn toàn xứng đáng với mình. Thuộc thể loại cổ trang tiên hiệp, Phàm nhân tu tiên được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên. Tác phẩm dài 34 tập, dự kiến phát sóng trên Youku (Trung Quốc) và VieON (Việt Nam) thời gian tới. Đáng chú ý, ngoài Phàm nhân tu tiên, VieON còn phát sóng loạt phim Tứ hải phát tài, Bạch nguyệt phạn tinh, Nhà nghỉ California trong đầu năm 2025.Phàm nhân tu tiên là sê ri cổ trang Hoa ngữ rất được khán giả mong chờ. Trong phim, mỹ nam 9X đảm nhận vai Hàn Lập, một tiểu tử nghèo xuất thân từ một vùng sơn thôn. Hàn Lập tư chất bình thường nhưng lại thông minh, khéo léo và luôn cố gắng không ngừng nghỉ. Với tham vọng trở thành tiên, Hàn Lập gia nhập một môn phái nhỏ trong giang hồ với tư cách đệ tử ký danh. Từ đây, cuộc đời Hàn Lập bước sang một trang mới.Ở lần tái xuất màn ảnh nhỏ này, Dương Dương có dịp hợp tác với Kim Thần. Người đẹp hóa thân thành Nam Cung Uyển, đạo lữ của Hàn Lập. Cô có tính cách ôn hòa hoạt bát, khí chất ưu nhã cao quý, một lòng hướng về đại đạo giống Hàn Lập. Nam Cung Uyển ảnh hưởng lớn đến con đường tu tiên của Hàn Lập, cũng là người không thể thiếu trong cuộc đời anh.Phàm nhân tu tiên đánh dấu màn tái xuất của Dương Dương sau hơn 1 năm kể từ Khói lửa nhân gian của tôi, tác phẩm từng nhận loạt "gạch đá" dữ dội. Diễn xuất của ngôi sao Hoa ngữ 34 tuổi trong bộ phim trên bị đánh giá là quá khoa trương, hành động gồng mình khó hiểu. Thời điểm Khói lửa nhân gian của tôi phát sóng và gây tranh cãi vào nửa cuối năm 2023, một số phát ngôn nhạy cảm hay lùm xùm tình ái trong quá khứ của Dương Dương cũng bị đào lại, trở thành chủ đề trào phúng của dân mạng. Vì thế, nhiều fan kỳ vọng Phàm nhân tu tiên sẽ giúp anh lấy lại danh tiếng.Sinh năm 1991, Dương Dương là mỹ nam hàng đầu Hoa ngữ và có lượng fan đông đảo. Nhờ gương mặt đẹp không góc chết, vóc dáng cao ráo và phong thái chững chạc, anh được mệnh danh là mẫu nam chính điển hình trong các tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc. Dương Dương nổi tiếng với các phim Tân hồng lâu mộng, Tai trái, Thiếu niên tứ đại danh bổ, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa (bản điện ảnh), Toàn chức cao thủ, Em là niềm kiêu hãnh của anh, Thả thí thiên hạ… Sao phim Phàm nhân tu tiên được xem là một trong tứ đại lưu lượng (4 mỹ nam hot) của showbiz đất nước đông dân, cùng Lộc Hàm, Lý Dịch Phong, Ngô Diệc Phàm. Trong khi ba người còn lại đều lao đao và thậm chí là "rớt đài vì loạt bê bối đời tư, phạm pháp, thì Dương Dương vẫn hoạt động nghệ thuật năng nổ.Đã có công nghệ PresbyMAX điều trị lão thị tại Mắt Sài Gòn Ngô Gia Tự
Cuốn sách Hành trình vì hòa bình thuộc thể loại hồi ức của thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh kể lại những câu chuyện quá trình tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc của Việt Nam.Nội dung của cuốn sách tái quá trình gian nan để vượt qua rào cản tư duy, cho tới những khó khăn, trở ngại trong quá trình xây dựng, triển khai lực lượng tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc trong hơn 10 năm qua.Trong lời giới thiệu cuốn sách, thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư (nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, đã khẳng định, cuốn sách "không chỉ kể về những nhiệm vụ gian truân và đầy thử thách, mà còn là câu chuyện về lòng can đảm, tình nhân ái, tinh thần nhân văn và ý chí kiên cường của những chiến sĩ "mũ nồi xanh" Việt Nam tại châu Phi xa xôi. Những trang sách này như những dòng hồi ức chân thật, phản ánh quá trình Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc. Cuốn sách Hành trình vì hòa bình của thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh gồm 6 chương, có 5 chương là hồi ức của tác giả gồm: Dò đường, Chuẩn bị và lên đường, Chuyện kể từ châu Phi, Nhìn lại và suy ngẫm, Hành trình tiếp nối. Chương cuối Cảm xúc gồm những bài viết của nhiều tác giả là những cảm nhận khi đọc bản thảo Hành trình vì hòa bình.Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh sinh năm 1959 (giấy tờ lý lịch ông ghi năm 1957), quê ở Thừa Thiên - Huế, con trai của đại tướng Nguyễn Chí Thanh, cố chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.Ông là Ủy viên T.Ư Đảng các khóa XI, XII; từng giữ các chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục II, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Ông có trình độ giáo sư, tiến sĩ chuyên ngành quan hệ quốc tế.Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nghỉ hưu từ cuối năm 2021. Tới 14.9.2023, ông qua đời tại nhà riêng sau thời gian bệnh nặng. Vào tháng 3.2023, thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh ra mắt sách Người thầy, viết về thiếu tướng tình báo, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đặng Trần Đức (ông Ba Quốc, 1922 - 2022).
Giải hạng nhất: Tuyển thủ U.23 lập hat-trick, Đà Nẵng tiến gần đến chiếc vé V-League
Ngày 1.1, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03), Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Tấn Hoàng (43 tuổi, ở Q.Tân Phú) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Trước đó, thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, PC03 xác lập chuyên án, đấu tranh, bắt giữ Hoàng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua hoạt động đấu giá tài sản.Công an xác định, tháng 5.2019, Hoàng thành lập Công ty đấu giá hợp danh VAMC (công ty này đã nhiều lần thay đổi tên: Công ty Tiền Phong, Hoàng Phát, Trung Tín) và thuê người đại diện pháp luật, điều hành các phiên đấu giá.Do cần tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, từ tháng 2.2020 - 1.2022, Hoàng đã đưa ra thông tin gian dối về việc Công ty VAMC được cơ quan thi hành án giao bán đấu giá nhiều tài sản, để ông D.M.D tin tưởng nộp tiền đặt cọc. Ông D. đã nộp hơn 52 tỉ đồng để mua 6 tài sản đấu giá. Tuy nhiên, Hoàng không thực hiện đúng cam kết mà chiếm đoạt số tiền này sử dụng mục đích cá nhân.Nhận tin báo, Công an TP.HCM đã khẩn trương xác lập chuyên án, đấu tranh, bắt giữ Hoàng, thu hồi tài sản bị chiếm đoạt.Ngoài ra, quá trình điều tra PC03 còn nhận được đơn tố giác của một số cá nhân khác về việc Hoàng nhận tiền đặt trước của người tham gia đấu giá nhưng sau khi việc mua bán tài sản đấu giá không thành, Hoàng đã không hoàn trả lại tiền mà chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân.
Anh chính là chủ nhân tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam ở nội dung full marathon (42 km) dành cho nam. Nguyên Thanh mang về tấm huy chương vàng trên sân nhà (SEA Games 31, tại Hà Nội) với thành tích 2 giờ 25 phút 7 giây.
Du lịch, dịch vụ sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn ở TP.Phúc Yên
Theo xu hướng thế giới, giá cà phê Tây nguyên hôm nay tăng 1.500 đồng/kg. Cụ thể, tại Đắk Nông và Đắk Lắk lên 102.600 đồng/kg, Gia Lai 102.200 đồng/kg, Kon Tum và Lâm Đồng 102.000 đồng/kg.