Bên trong lâu đài lộng lẫy nơi hoàng hậu cuối cùng triều Nguyễn từng ở
Theo BS.CKI Nguyễn Minh Thuận (Bệnh viện đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn), lây nhiễm HIV qua đường quan hệ tình dục là một trong những con đường chính làm tăng tỷ lệ nhiễm HIV. Trong đó, quan hệ đồng giới nam - nam (MSM) luôn phức tạp và tiềm ẩn những nguy hiểm lây nhiễm HIV.Cà phê tiếp tục lao dốc
Ngày 25.2, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, UBND tỉnh Cà Mau vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng tổ hợp công trình bảo tàng - thư viện tỉnh tọa lạc lô C2, giáp ranh Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh (P.1, TP.Cà Mau).Dự án thuộc nhóm B, do Ban Quản lý Dự án công trình xây dựng tỉnh Cà Mau làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí hơn 410 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và 2026 - 2030. Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2025 đến 2028. Công trình có tổng diện tích sử dụng khoảng 10.079 m², trong đó khu bảo tàng rộng 6.522 m² và khu thư viện rộng 3.557 m². Dự án bao gồm hạ tầng đồng bộ với hệ thống sân đường nội bộ, bãi đỗ xe, cây xanh, cảnh quan, cổng rào, nhà bảo vệ, khu vệ sinh công cộng, cùng các hạng mục phụ trợ như bể nước phòng cháy chữa cháy, nhà kỹ thuật... Ngoài ra, dự án còn được đầu tư hệ thống thiết bị hiện đại như hệ thống điện, điều hòa không khí, thang máy, phòng cháy chữa cháy, an ninh giám sát, thiết bị số hóa, cùng nhiều trang thiết bị phục vụ hoạt động trưng bày, lưu trữ hiện vật, tư liệu lịch sử. Việc đầu tư xây dựng tổ hợp bảo tàng - thư viện nhằm tạo điều kiện tối ưu cho công tác trưng bày, bảo tồn di sản văn hóa, phát triển văn hóa đọc và giáo dục truyền thống. Đồng thời, làm điểm nhấn kiến trúc, góp phần nâng tầm cảnh quan đô thị TP.Cà Mau, hài hòa với Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
42 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc: Sống giữa vòng vây
Các nghiên cứu trước đây cũng đã liên kết việc gián đoạn giấc ngủ với nguy cơ ung thư tăng lên.
"Đe dọa nước khác là hành vi vi phạm nghiêm trọng luật quốc tế và cả Hiến chương Liên Hiệp Quốc", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Esmaeil Baqaei nói trong cuộc họp báo ngày 17.2 về tuyên bố mới đây của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.Trước đó một ngày, Thủ tướng Netanyahu nói Israel và Mỹ quyết tâm ngăn chặn tham vọng hạt nhân và sự ảnh hưởng của Iran tại khu vực Trung Đông. Tuyên bố được đưa ra sau khi ông Netanyahu gặp Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio tại Jerusalem."Trong 16 tháng qua, Israel đã tung cú đấm uy lực lên trục khủng bố của Iran. Dưới sự lãnh đạo mạnh mẽ của Tổng thống (Mỹ Donald) Trump, tôi chắc chắn rằng chúng ta có thể và sẽ hoàn tất công việc", ông Netanyahu nói.Trong thời gian đó, Israel đã giao chiến với các nhóm thân Iran gồm Hamas tại Dải Gaza, Hezbollah tại Li Băng và Houthi tại Yemen. Các nhóm này là thành viên của "Trục kháng chiến" chống Israel để thể hiện tình đoàn kết với người Palestine.Về phần mình, Ngoại trưởng Mỹ tuyên bố sẽ không để Iran trở thành quốc gia hạt nhân. Ông Rubio cáo buộc Iran hậu thuẫn các nhóm vũ trang, hành động bạo lực, gây bất ổn và những hành vi đe dọa hòa bình, ổn định của hàng triệu người tại khu vực.Trong tuyên bố ngày 17.2, người phát ngôn Baqaei nói Iran đã bảo vệ chương trình hạt nhân của nước này và sẽ không ngần ngại tiếp tục làm vậy. Iran lâu nay tuyên bố chương trình hạt nhân của nước này chỉ có mục đích dân sự."Chương trình hạt nhân ôn hòa của Iran đang diễn ra và đã diễn ra trong 3 thập niên qua, dựa trên các quyền của Iran như một thành viên của Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân. Chắc chắn chúng tôi sẽ không thể hiện sự yếu đuối nào liên quan việc này", người phát ngôn tuyên bố và nhấn mạnh Israel sẽ không thể làm gì trước Iran.Truyền thông Mỹ gần đây loan tin rằng các cơ quan tình báo nước này dưới chính quyền của ông Trump và người tiền nhiệm Joe Biden đã đưa ra nhận định rằng Israel có khả năng tấn công cơ sở hạt nhân Iran trong năm nay.
Những tấm lòng vàng 3.5.2023
Xem Gold Star V.League 2-2024/25 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn
