Lâm Đồng: Một thẩm phán bị trộm chém trọng thương
"Lực lượng tên lửa và máy bay không người lái Yemen đã thực hiện một hoạt động quân sự chung, tấn công tàu sân bay USS Harry S.Truman ở phía bắc biển Đỏ bằng hai tên lửa hành trình và bốn máy bay không người lái", phát ngôn viên Yahya Saree của Houthi ở Yemen tuyên bố, theo Hãng tin TASS hôm nay 7.1 dẫn lại thông tin từ kênh truyền hình Al Masirah thuộc lực lượng này.Cũng theo ông Saree, cuộc tấn công của Houthi diễn ra khi nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ đã chuẩn bị tấn công vùng lãnh thổ Yemen do Houthi kiểm soát. "Chiến dịch này đã giúp phá vỡ cuộc tấn công", ông Saree khẳng định.Hiện chưa có thông tin về phản ứng của quân đội Mỹ đối với tuyên bố trên của Houthi.Sau khi xung đột Hamas-Israel leo thang ở Dải Gaza vào tháng 10.2024, Houthi cảnh báo rằng họ sẽ tấn công lãnh thổ Israel và những tàu liên quan Israel đi qua biển Đỏ cũng như eo biển Bab el-Mandeb cho đến khi Tel Aviv ngừng hoạt động quân sự chống lại Hamas ở Gaza. Kể từ tháng 11.2024, Houthi đã tấn công hàng chục tàu dân sự ở biển Đỏ và vịnh Aden, theo TASS.Đáp lại, Mỹ và các đồng minh đã phát động một chiến dịch nhằm đảm bảo quyền tự do hàng hải và sự an toàn của giao thông hàng hải ở biển Đỏ. Sau đó, các lực lượng của Mỹ và Anh bắt đầu tiến hành cuộc tấn công chung vào những vị trí do Houthi kiểm soát ở một số thành phố của Yemen, sử dụng máy bay, tàu chiến và tàu ngầm nhắm vào các địa điểm tên lửa, máy bay không người lái và hệ thống định vị vô tuyến của Houthi.236 game thủ của 56 quốc gia tham dự GEG23 tại Ả Rập Xê Út
Đây là lần thứ hai hoạt động này được tổ chức Nhưng khác với năm trước, năm nay nhà trường đã để các bạn học sinh, sinh viên tự thiết kế mẫu sản phẩm và gửi tham gia cuộc thi thiết kế bao lì xì "Tết sum vầy, cùng sẻ chia".Hơn 100 mẫu thiết kế với đa dạng mẫu mã được các bạn học sinh, sinh viên gửi cho cuộc thi. Ban tổ chức đã sử dụng 3 mẫu đạt giải nhất, nhì, ba và 3 mẫu đạt giải khuyến khích để in 9.000 bao lì xì và bán với giá 2.000 đồng/phong bao. Số tiền lời sau khi bán được sẽ sử dụng để mua quà trao tặng cho các bạn học sinh nghèo, góp một phần nhỏ để các bạn có một cái tết ấm no, đủ đầy.Sau khi hoàn thiện, các sản phẩm được bán cho các học sinh, sinh viên, giáo viên và phụ huynh trong trường cùng những vị khách khác. Mỗi phong bao chỉ có giá 2.000 đồng nhưng lại chất chứa sự sẻ chia, ấm áp. Đây dự kiến sẽ là hoạt động thường niên của trường mỗi dịp cận tết để không chỉ tạo ra một hoạt động ý nghĩa mà còn là sân chơi cho các bạn trẻ thể hiện mình.
Bờ rào miền Tây
Chiều 19.3, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Xuân Tùng, Phó chủ tịch UBND xã Thạch Lạc (TP.Hà Tĩnh) cho biết, lực lượng chức năng cùng ngư dân địa phương đang tổ chức trục vớt 3 chiếc thuyền cá bị sóng đánh chìm trên biển.Trước đó, vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, ông Nguyễn Văn Ngọc, ông Nguyễn Văn Cảnh và ông Trần Đình Xuân cùng 3 ngư dân khác ở xã Thạch Lạc cùng nhau đi trên 3 chiếc thuyền cá có công suất 24CV ra biển thả lưới đánh bắt cá trích.Đến trưa, 3 chiếc thuyền cá khi đang trên đường trở về, cách bờ khoảng 6 hải lý thì tất cả đều bị sóng đánh chìm. Phát hiện sự việc, các thuyền cá di chuyển ở gần đó đã nhanh chóng tiếp cận, ứng cứu kịp thời 6 ngư dân trên 3 chiếc thuyền gặp nạn đưa vào bờ an toàn. Người dân sau đó đã trình báo sự việc cho chính quyền địa phương và thông báo cho các tàu thuyền khác hỗ trợ, lên phương án trục vớt các thuyền cá bị chìm. "Sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng chức năng cùng các ngư dân địa phương đã đưa được 1 chiếc thuyền cá vào bờ. Để trục vớt 2 chiếc thuyền cá bị sóng đánh chìm còn lại, chúng tôi đang liên hệ với lực lượng Bộ đội Biên phòng để cử tàu lớn ra khơi cứu hộ", ông Tùng nói.
Ban tổ chức cũng trao giải Fair-play cho FC ISC Nghệ An. Ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch FAVIJA cho biết 4 đội bóng đạt thành tích cao nhất ở đại hội bóng đá vùng Kanto lần này sẽ giành tấm vé tham dự đại hội bóng đá toàn quốc với các đội đạt giải ở các vùng Kansai, Tokai, Kyushu, Tohoku... được tổ chức vào trung tuần tháng 12 năm nay.
Điều tra ĐH Stanford bị tố phân biệt đối xử với nam giới
Khoảng 23 giờ 45 ngày 5.3, cơ quan chức năng bất ngờ kiểm tra nhà hàng G.Đ.M. (ở đường Nam Quốc Cang, phường Phạm Ngũ Lão). Tại đây, tổ công tác phát hiện quán có hành vi kinh doanh, cho khách nước ngoài sử dụng bóng cười và nghi vấn một số trường hợp nghi sử dụng ma túy.Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ 9 bình khí loại 6 kg không rõ nguồn gốc, nghi chứa N2O (khí cười), cùng 15 bình khí không rõ nguồn gốc loại mini 3 lít (dạng khí cười mới, nhỏ gọn với nhiều hương vị trái cây - PV).Sau khi lục soát nhiều khu vực và qua nhiều lớp ngụy trang, lực lượng công an phát hiện một bình khí 6 kg và một bình mini được khách sử dụng trực tiếp tại quầy bar; số còn lại được cất giấu trong kho hàngTổ công tác cũng kiểm tra nhanh ma túy đối với hơn 10 khách hàng và nhân viên tại quán, kết quả có 2 người (1 nam, 1 nữ) nghi dương tính với ma túy.Khoảng 0 giờ 30 ngày 6.3, tổ công tác tiếp tục kiểm tra nhà hàng S. (phường Phạm Ngũ Lão). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ thêm 4 bình khí loại 6 kg không rõ nguồn gốc, nghi là khí cười.Sau khi lập biên bản và thu giữ toàn bộ số tang vật, lực lượng chức năng cũng kiểm tra ma túy đối với nhân viên quán và không phát hiện trường hợp dương tính.Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật.