Ô tô điện cỡ nhỏ: Cơ hội nào cho Wuling Mini EV tại Việt Nam?
Bên cạnh đó, nhà làm phim George Lucas, cha đẻ của loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars) cũng được trao giải Cành cọ vàng thành tựu trọn đời. Giải sẽ được trao trong khoảng thời gian diễn ra LHP Cannes từ ngày 14 - 25.5 tới ở Pháp.Thích thú với bộ ảnh cưới thời bao cấp của cặp đôi 9x
Hàng chục người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp vào rạng sáng 29.1 tại sự kiện tụ hội của đạo Hindu là Maha Kumbh Mela ở miền bắc Ấn Độ, theo AP.Sau hơn 12 giờ kể từ khi thảm kịch xảy ra ở thành phố Prayagraj (bang Uttar Pradesh), các đội ngũ cứu hộ vẫn tiếp tục đưa thi thể các nạn nhân đến nhà xác bệnh viện của trường Y Moti Lal Nehru tại địa phương.Phía cảnh sát chưa công bố con số thương vong chính thức, nhưng Reuters dẫn 3 nguồn thạo tin tiết lộ số người chết đã gần chạm ngưỡng 40 người."Thêm nhiều xác người được đưa đến. Chúng tôi đếm được gần 40 thi thể ở đây (nhà xác)", theo một nguồn tin.Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chia buồn với thân nhân người bị hại, nhưng không đề cập số thương vong cụ thể.Ông Yogi Adityanath, Thủ hiến bang Uttar Pradesh nơi lễ hội diễn ra, cho biết cuộc giẫm đạp bắt đầu khi một số tín đồ tìm cách nhảy qua các rào cản được sắp xếp để quản lý đám đông.Lễ hội của đạo Hindu dự kiến thu hút khoảng 400 triệu người tham gia. Tính đến ngày 28.1, gần 200 triệu người đã đến nơi và hơn 57 triệu người hoàn thành nghi thức tắm nước sông Hằng vốn xem là con sông linh thiêng của Ấn Độ.Trong một diễn biến khác, một tai nạn máy bay đã xảy ra ở phi trường dầu mỏ của bang Unity thuộc Nam Sudan. Chiếc máy bay chở theo 21 người đang trên đường đến thủ đô Juba thì gặp nạn, theo Reuters dẫn lời Giám đốc Sở Thông tin bang Unity Gatwech Bipal.Ông Bipal cho biết các hành khách trên máy bay là công nhân dầu mỏ của tập đoàn GPOC, liên danh giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc và Tập đoàn Dầu khí Nile thuộc sở hữu nhà nước Nam Sudan.Trong số những nạn nhân có 2 công dân Trung Quốc và một người Ấn Độ.Vẫn chưa rõ nguyên nhân rơi máy bay, cũng như các chi tiết liên quan. Chỉ có một người trên máy bay may mắn sống sót.
Hương vị quê hương: Đặc sản 'xỏ lòi'
Ngày 17.2, Viện KSND Q.1 (TP.HCM) đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Quách Minh Nhựt (34 tuổi, ở TP.HCM) về tội cố ý gây thương tích. Nhựt là tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ hồi tháng 12.2024.Cáo trạng xác định, trưa 14.12.2024, Nhựt lái xe chở mẹ ruột, vợ và con đến Bệnh viện Từ Dũ, P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 để khám bệnh. Khi đến bệnh viện, Nhựt lái xe đi gửi, còn người thân thì vào bên trong khám bệnh. Do không khám bệnh được cho con nên vợ Nhựt gọi anh này điều khiển xe quay trở lại. Khi Nhựt đến trước Bệnh viện Từ Dũ, có nhiều xe đang lưu thông bị kẹt phía sau ô tô của Nhựt.Lúc này, anh T.T.T đi xe máy đến cạnh xe của Nhựt nói chuyện nhưng Nhựt không nghe rõ. Do thấy anh T. nói chuyện với giọng bực tức nên Nhựt xuống xe đánh liên tiếp vào mặt, đầu anh T. Mặc dù được gia đình can ngăn nhưng Nhựt vẫn tiếp tục đánh và quật ngã nạn nhân xuống đường rồi lên xe bỏ đi.Sau đó, anh T. đi cấp cứu ở bệnh viện rồi đến công an P.Phạm Ngũ Lão, Q.1 trình báo, có đơn yêu cầu xử lý hình sự với Nhựt. Ngày 16.12.2024, Nhựt đến Công an P. Phạm Ngũ Lão đầu thú.Tại cơ quan điều tra, Nhựt khai nhận hành vi phạm tội. Theo cáo buộc, hành vi của Quách Minh Nhựt đã xâm hại đến tính mạng của công dân được pháp luật bảo vệ, gây mất an ninh trật tự cho xã hội nên cần phải xử lý nghiêm.Nhựt bị Viện KSND Q.1 truy tố theo điểm i khoản 1 điều 134 bộ luật Hình sự, tội cố ý gây thương tích với tính chất côn đồ; khung hình phạt từ phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm tù.Theo kết luận giám định của Phân viện khoa học hình sự tại TP.HCM, nạn nhân bị thương tích 6%. Về trách nhiệm dân sự, anh T. yêu cầu Nhựt bồi thường hơn 242 triệu đồng chi phí cứu chữa, hồi phục sức khỏe, bồi dưỡng; thu nhập thực tế bị mất hoặc giảm sút, thiệt hại, tổn thất về tinh thần.
Như chúng tôi đã từng dự đoán, phong độ của các cầu thủ Việt Nam tại AFF Cup 2024 sẽ tốt hơn hẳn so với loạt trận giao hữu thuộc các ngày FIFA Days hồi tháng 9 và tháng 10.2024. Ở các trận giao hữu thuộc những khung thời gian nói trên, V-League bắt đầu chưa lâu, các cầu thủ hầu như chưa "nóng máy". Riêng tiền đạo Nguyễn Xuân Son trong giai đoạn đầu mùa giải 2024-2025 còn gặp chấn thương, phải nghỉ thi đấu một số vòng đấu đầu tiên của V-League.Tuy nhiên, đến những ngày cuối tháng 11.2024, mọi chuyện diễn biến khác hẳn. Các cầu thủ đã được thi đấu nhiều trận hơn, giải V-League dần bước vào giai đoạn cạnh tranh căng thẳng. Nhờ đó, phong độ của các cầu thủ tốt hơn. Còn với Nguyễn Xuân Son, những vòng đấu thuộc V-League ngay trước khi đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho AFF Cup (cuối tháng 11), là những vòng đấu mà tiền đạo này ở điểm rơi phong độ và điểm rơi thể lực tốt nhất, trước khi anh đem theo phong độ đó bước lên đội tuyển Việt Nam.AFF Cup 2024 cũng là giải đấu mà người ta được chứng kiến trung vệ Thành Chung chơi hay hơn bao giờ hết, Điều này có được là nhờ khoảng thời gian anh được ổn định tinh thần, ổn định phong độ ở sân chơi trong nước trước đó không lâu.Cũng tại AFF Cup 2024, HLV Kim Sang-sik giới thiệu 2 gương mặt mới toanh, gồm tiền vệ trung tâm Doãn Ngọc Tân và hậu vệ cánh trái Nguyễn Văn Vĩ. Trước thời của vị HLV người Hàn Quốc, rất ít khán giả biết đến 2 cầu thủ này, trừ các khán giả Thanh Hóa (nơi Doãn Ngọc Tân đang khoác áo đội bóng xứ Thanh) và khán giả Nam Định (Nguyễn Văn Vĩ đang chơi cho đội bóng thành Nam).Cũng dưới thời HLV Kim Sang-sik, tiền đạo Bùi Vĩ Hào chơi hay hơn bao giờ hết. Có lẽ sau giai đoạn khoác áo đội tuyển U.23 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn tại giải U.23 châu Á 2024, AFF Cup 2024 là giải đấu giúp Bùi Vĩ Hào bước lên tầm cao mới.Điều đó cho thấy tiềm năng của giải V-League nói riêng, cũng như hệ thống các giải đấu trong nước nói chung vẫn rất lớn. Các HLV vẫn có thể tìm ra những "viên ngọc thô" từ sân chơi trong nước. Đây là dạng cầu thủ mà nếu những người bình thường nhìn vào, khó thấy được cái hay của những cầu thủ này. Tuy nhiên, với các HLV, họ có con mắt chuyên môn, họ có khả năng nhìn người, nên họ biết đặt những cầu thủ đấy vào đâu, để các cầu thủ phát huy hết những tinh túy còn ẩn chứa trong từng cá nhân.Ở chiều ngược lại, thành công của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup cũng sẽ là nguồn động viên cho V-League và hệ thống các giải đấu trong nước, hướng tới việc phát triển sân chơi trong nước tốt hơn nữa. Hai tuyển thủ đang đấu cho giải hạng nhất là Nguyễn Hoàng Đức và Đinh Thanh Bình cũng có dấu ấn tại AFF Cup. Đặc biệt Hoàng Đức đã chơi rất xuất sắc. Đội bóng mà anh đang khoác áo đang giữ vị trí tốp 1 giải hạng nhất.Thành công của bóng đá Việt Nam tại giải vô địch Đông Nam Á là lời chứng minh rằng chất lượng của sân chơi trong nước hiện nay đủ sức cho ra lò những tài năng sáng giá, cung cấp cho đội tuyển quốc gia, cạnh tranh thành tích cao nhất với các nền bóng đá khác trong khu vực.
Tuyển tập những quán cafe trên thế giới có nội thất độc đáo
Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày hôm nay có các tin tức đáng chú ý sau: Reuters đưa tin TikTok đã ngừng hoạt động tại Mỹ vào khuya 18.1 ngay trước khi chính thức bị cấm. Ứng dụng TikTok và các ứng dụng của công ty mẹ ByteDance như CapCut hay Lemon8 không còn xuất hiện trên kho ứng dụng của Apple và Google."Một luật cấm TikTok đã được ban hành ở Mỹ. Không may, điều đó đồng nghĩa các bạn không thể sử dụng TikTok từ giờ. Chúng tôi may mắn khi Tổng thống (đắc cử Donald) Trump đã báo hiệu rằng ông ấy sẽ làm việc với chúng tôi về một giải pháp để khôi phục TikTok một khi ông ấy nhậm chức. Xin hãy chờ cập nhật", TikTok thông báo.Trả lời phỏng vấn NBC News ngày 18.1, Tổng thống đắc cử Donald Trump nói "nhiều khả năng" ông sẽ cho TikTok thêm 90 ngày để cắt đứt với cổ đông Trung Quốc, giúp công ty tạm thoát lệnh cấm hoạt động tại Mỹ từ ngày 19.1."Việc gia hạn 90 ngày là điều nhiều khả năng nhất sẽ diễn ra, bởi nó phù hợp. Nếu tôi quyết định làm vậy, có lẽ tôi sẽ công bố vào ngày 20.1", ông Trump nói, nhắc đến ngày nhậm chức của ông.Bà Hanna Horbachova đang mong mỏi rằng cuộc chiến của Nga ở Ukraine sẽ nhanh kết thúc, nhưng bà không đặt kỳ vọng vào ông Donald Trump.Giống như nhiều người Ukraine khác, chủ tiệm bánh này hoài nghi về lời hứa chấm dứt chiến sự nhanh chóng của tổng thống Mỹ sắp nhậm chức. Dù vậy, bà nghĩ rằng vẫn có cơ hội. “Ông Trump có cơ hội đi vào lịch sử như một vị cứu tinh của một quốc gia lớn vì Ukraine thực sự đang bị xóa bỏ”.Người phụ nữ 55 tuổi này không loại trừ khả năng phải từ bỏ ngôi nhà mới của mình ở Dnipro nếu quân đội Nga tiếp tục tiến về phía thành phố miền đông nam này.Các cố vấn của ông Trump hiện thừa nhận rằng sẽ mất nhiều tháng hoặc thậm chí lâu hơn để giải quyết được cuộc chiến. Đó cũng là một cuộc kiểm tra thực tế gắt gao đối với lời cam kết chính sách đối ngoại lớn nhất của ông Trump là đạt được một thỏa thuận hòa bình ngay trong ngày đầu tiên nhậm chức.Tuy nhiên, một cuộc thăm dò gần đây của công ty nghiên cứu Gradus Research cho thấy một phần ba người Ukraine tin rằng chiến tranh sẽ kết thúc vào cuối năm 2025 - tăng từ khoảng một phần tư trong cuộc thăm dò cách đây 6 tháng.Một phần ba khác cho biết họ nghĩ rằng cuộc chiến sẽ tiếp diễn “trong nhiều năm”, một phần ba khác cho biết quá khó để nói.Quan điểm đàm phán của hai bên xung đột vẫn còn cách xa nhau.Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã thúc đẩy mạnh mẽ việc NATO đưa ra lời mời cho Ukraine trở thành thành viên, xem đó như là cách tốt nhất để ngăn chặn hành động của Nga trong tương lai.Tổng thống Vladimir Putin đã nói rằng ông sẵn sàng thảo luận về một thỏa thuận ngừng bắn với ông Trump. Tuy nhiên, ông đã loại trừ việc nhượng bộ lãnh thổ và yêu cầu Kyiv từ bỏ tham vọng gia nhập NATO.Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.