Xây ụ bê tông lấn đường, gây nguy hiểm
Các hoạt động trải nghiệm cần được tổ chức sáng tạo với không gian bên ngoài nhà trường để học sinh có thêm kinh nghiệm, từ đó rút ra được những bài học cho riêng mình. Tổ tư vấn công tác xã hội ở nhà trường cần phối hợp chặt chẽ giữa các nguồn lực bên trong và bên ngoài nhằm phát huy các thế mạnh nội lực về công tác này. Những buổi trò chuyện với những người có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực sẽ cung cấp cho học sinh nhiều thông tin bổ ích, bên cạnh việc tiếp nhận kiến thức từ sách vở.‘Tâm sự tuổi 30’ của Bimmer lỡ yêu BMW 330i Sport Line
Với sự tham gia sản xuất của "phù thủy" Dương K, Yêu nắm hứa hẹn là một bản hit nữa của BigDaddy - Emily sau Mượn rượu tỏ tình (năm 2019, đạt gần 190 triệu view).
Bỏ nguyên tắc để can dự
Theo Thủ tướng Canada Justine Trudeau, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạm gác lời đe dọa áp thuế 25% đối với Canada trong vòng 1 tháng.Quyết định được đưa ra sau khi một cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo, mà ông Trump mô tả là "rất hiệu quả". Trong cuộc nói chuyện, ông Trudeau hứa sẽ triển khai nhân lực và công nghệ mới dọc theo biên giới với Mỹ để chặn dòng chảy thuốc fentanyl.Chỉ vài giờ trước đó, ông Trump cũng tạm dừng triển khai áp thuế 25% đối với Mexico, sau khi Tổng thống Claudia Sheinbaum đồng ý đưa thêm 10.000 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến biên giới giáp với Mỹ để ngăn chặn việc vận chuyển thuốc gây nghiện bất hợp pháp. Tổng thống Mexico Claudia Sheinbaum trong cuộc họp báo hôm 3.2 cho biết thỏa thuận bao gồm cam kết từ phía Mỹ về việc ngăn chặn việc buôn lậu vũ khí sát thương cao vào Mexico."Tôi đã nói với ông ấy rằng chúng tôi muốn ông tạm dừng thuế quan, vì vậy chúng tôi đã đạt được thỏa thuận đó. Nhưng tôi cũng giải thích với ông ấy rằng số lượng vũ khí uy lực mạnh từ Mỹ nhập lậu vào Mexico là một vấn đề nghiêm trọng", bà Claudia Sheinbaum nói.Ông Trump trong một bài đăng trên mạng xã hội cho biết hai nhà lãnh đạo "sẽ đàm phán" về thuế quan trong thời gian một tháng tạm hoãn.Ông cũng nói rằng việc Mexico điều quân đội đến biên giới sẽ ngăn chặn dòng chảy ma túy, đặc biệt là fentanyl, cũng như hạn chế nhập cư bất hợp pháp."[Tổng thống Mỹ Donald Trump] hỏi tôi muốn tạm dừng thuế quan trong bao lâu, tôi nói mãi mãi. Ông ấy nói với tôi: 'Bao lâu?' Tôi nói với ông ấy một tháng. Tôi chắc chắn rằng trong tháng này chúng tôi sẽ có thể mang lại kết quả tốt cho người dân Mỹ và người dân Mexico", Tổng thống Mexico nói.Trong khi đó, thuế quan 10% của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc vẫn sẽ có hiệu lực từ ngày 4.2.
Xem Gold Star V.League 2-2024/25 đỉnh nhất trên FPT Play, tại https://fptplay.vn
Không phải áo dài hay áo yếm, áo bà ba mới là món đồ ‘hot’ dịp tết
Các tiểu thương, sau nhiều ngày buôn bán chật vật, buộc phải giảm giá sâu đến 50-75%, thậm chí chấp nhận "xả hàng" vào tối muộn với hy vọng vớt vát được chút vốn cuối cùng. Một số người may mắn tranh thủ giờ này để mua hoa giá rẻ, nhưng phía sau đó là nỗi buồn của những người bán, những người đã đổ công sức chăm sóc cả năm trời.Nhiều tiểu thương, vì không muốn bị ép giá, chọn cách chặt bỏ những cành đào, gom thành đống ngay trên vỉa hè, quyết không bán rẻ dù phải chịu lỗ. Với họ, việc chấp nhận bán phá giá không chỉ là một thất bại trong kinh doanh mà còn tạo tiền lệ xấu cho những năm sau. Những cây hoa có thể trồng lại được thì được mang về vườn, nhưng phần lớn bị bỏ lại hoặc đem về nhà để chưng cho qua tết.Hình ảnh các chậu đào, quất, và hoa tết bị bỏ lại ven đường đã trở nên quen thuộc ở Hà Nội vào những ngày cuối năm. Tuy nhiên, đằng sau sự "xả hàng" này là một gánh nặng lớn cho những người làm vệ sinh môi trường. Những cành hoa, chậu cảnh bị bỏ lại chất thành đống lớn, không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn đòi hỏi nhiều công sức thu gom, xử lý trong những ngày sát tết. Năm nay, trong bối cảnh khó khăn kinh tế, nhiều người dân chờ đến sát ngày để mua hoa giá rẻ, khiến tình hình buôn bán thêm phần ảm đạm. Những tiểu thương bám trụ đến chiều muộn, nhưng đến 5-6 giờ tối, phần lớn cũng phải thu dọn về nhà, mang theo những hy vọng mong manh về một năm sau tốt đẹp hơn.