Xóm Củi những ngày nắng nóng bất thường: Mái tôn hầm hập, ngồi không cũng... mệt
Đặc biệt, điểm nhấn của tour là chương trình biểu diễn nghệ thuật "Trăng chiến khu". Chương trình lấy ánh trăng làm chủ đạo, tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi sống trong vùng giải phóng với những hoạt động, như: cảnh người dân tham gia đào địa đạo, đan lát dưới ánh trăng, thanh niên đăng ký tòng quân đánh giặc, xay lúa, giã gạo, trai gái hò đối đáp nhau trên đồng ruộng, họp chợ, cảnh văn công về biểu diễn phục vụ bộ đội, du kích và người dân hòa lẫn với tiếng bom, tiếng pháo, tiếng máy bay địch…Sinh tồn hậu chấn thương tủy sống: Giúp nhau vượt cú sốc bệnh tật
Ngày 10.1, tại Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (H.Lộc Ninh), Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Bình Phước tổ chức lễ đón 41 hài cốt liệt sĩ về nước, kết thúc nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia, của Đội K72 giai đoạn XXIV (mùa khô 2024 - 2025).Trước đó, qua 64 ngày thực hiện nhiệm vụ tại tỉnh Kratie và Kampong Thom (Vương quốc Campuchia), Đội K72 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước) đào tìm trên diện tích 24.000 m², qua đó phát hiện, quy tập được 41 hài cốt liệt sĩ, đều chưa xác định được danh tính.Các di vật kèm theo hài cốt liệt sĩ gồm các vật dụng như tăng, võng, ví da, bàn chải đánh răng, cúc áo, lược, lọ thủy tinh, bấm móng tay, lọ dầu gió, thắt lưng, khuy kim loại và vỏ đạn đã gỉ sét...Ngoài 41 hài cốt liệt sĩ được quy tập tại Campuchia, cũng trong giai đoạn mùa khô 2024 - 2025, trên địa bàn H.Lộc Ninh; Đội K72 đã tìm kiếm được 129 hài cốt liệt sĩ. Tất cả các hài cốt liệt sĩ sẽ được tổ chức lễ truy điệu và an táng trang trọng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước.Sau lễ đón, các đơn vị tổ chức hành quân đưa hài cốt liệt sĩ về Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước tổ chức lễ dâng hương.
Xe gia đình cỡ nhỏ vẫn là phân khúc ‘nóng’ tại thị trường Việt Nam
Ngay sau khi AFF Cup 2024 kết thúc, nhiều tuyển thủ Việt Nam phải ngay lập tức bước vào hành trình khác, trong màu áo CLB của họ. Ly kỳ nhất có lẽ là trường hợp của tiền vệ Doãn Ngọc Tân. Sau trận chung kết lượt về AFF Cup 2024, tối 5.1 ở sân Rajamangala (Bangkok, Thái Lan), Doãn Ngọc Tân không theo chân đội tuyển Việt Nam về nước. Thay vào đó, Ngọc Tân ở lại Thái Lan, chờ hội quân với CLB bóng đá Thanh Hóa.Đội bóng xứ Thanh sẽ có trận đấu làm khách trên sân của CLB BG Pathum United ở Pathum Thani (Thái Lan), trong khuôn khổ giải vô địch các CLB Đông Nam Á 2024-2025. Điều đó có nghĩa là Doãn Ngọc Tân sẽ không được ăn mừng ngôi vô địch AFF Cup 2024 ở quê nhà, trong trường hợp đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch. Ngọc Tân sẽ phải tạm gác lại việc ăn mừng này, để tiếp tục thi đấu quốc tế trong màu áo đội Thanh Hóa.Không chỉ có Doãn Ngọc Tân, nhiều tuyển thủ trong đội hình đội tuyển Việt Nam hiện nay gần như ngay lập tức phải làm nhiệm vụ cùng với CLB của mình sau AFF Cup. Vòng 16 đội của Cúp quốc gia sẽ bắt đầu từ ngày 9 – 14.1. Hầu hết các đội bóng mạnh nhất của bóng đá Việt Nam, có sở hữu các tuyển thủ quốc gia hiện nay đều thi đấu ở giai đoạn này.Riêng trận đấu giữa CLB bóng đá Nam Định và Bình Dương sẽ bắt đầu khá sớm, từ ngày 9.1. Điều đó có nghĩa là những Nguyễn Xuân Son, Nguyễn Văn Vĩ (đang khoác áo đội Nam Định) sẽ sớm đụng độ Nguyễn Tiến Linh, Bùi Vĩ Hào (đang khoác Bình Dương) ở Cúp quốc gia. Nguyễn Hoàng Đức (Ninh Bình), Châu Ngọc Quang (HAGL), Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Xuân Mạnh (Hà Nội FC), Nguyễn Quang Hải (CLB bóng đá Công an Hà Nội)… cũng thi đấu ở vòng 16 đội thuộc Cúp quốc gia. Tuy nhiên, họ sẽ thi đấu muộn hơn Xuân Son, Tiến Linh và Văn Vĩ vài ngày, nên họ có thêm thời gian để hồi phục.Với Nguyễn Xuân Son hay Doãn Ngọc Tân, các cầu thủ này thường xuyên được thi đấu chính thức trong thời gian vừa rồi, trong màu áo đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup, họ trải qua mật độ thi đấu dày đặc. Trong trường hợp họ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ với CLB của mình ngay sau AFF Cup, những cầu thủ như Xuân Son, Ngọc Tân xứng đáng với danh xưng "siêu chiến binh", hoặc những "người sắt" của bóng đá nội.Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.Thái Lan thua Việt Nam Thái Lan thắng Việt Nam
Việc dời thủ đô mất nhiều thời gian và chi phí đắt đỏ, dẫn đến chuyển dịch đáng kể bản sắc văn hóa của một quốc gia. Đó là lý do Tổng thống Masoud Pezeshkian đang phải đối đầu với nhiều chất vấn từ giới chính khách và những người khác ở Iran về kế hoạch này.Kế hoạch được triển khai trong bối cảnh nền kinh tế Iran đang đối mặt sức ép sau thời gian dài bị phương Tây cấm vận, và giá trị đồng rial giảm xuống mức lịch sử vào tháng 12.2024.Tehran hơn 200 năm trước đã trở thành kinh đô của Iran dưới triều đại của hoàng đế khai quốc Āghā Moḥammad Khān thuộc nhà Qājār.Ý tưởng dời thủ đô đi nơi khác lần đầu được nhắc đến dưới thời Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad hồi thập niên 2000. Sau khi nhậm chức, Tổng thống Pezeshkian một lần nữa khơi lại đề xuất này nhằm giải quyết những vấn đề Tehran phải đối mặt hiện nay như đông dân, khan hiếm nước, thiếu điện và những thách thức khác.Dù ý kiến trên được thảo luận trước đó, kế hoạch triển khai chưa từng được thi hành trên thực tế vì thiếu hụt tài chính và tranh cãi về chính trị.Iran International dẫn lời người phát ngôn chính phủ Iran Fatemeh Mohajerani cho biết "thủ đô mới của nước này chắc chắn sẽ tọa lạc ở miền nam, thuộc vùng Makran, và vấn đề này đang được xúc tiến".Bà thêm rằng chính quyền Tổng thống Pezeshkian đang tìm kiếm sự hỗ trợ của các học giả, giới tinh hoa và các chuyên gia, bao gồm kỹ sư, nhà xã hội học và kinh tế học.Người phát ngôn cho biết dự án dời thủ đô đang trong giai đoạn thăm dò.
Dừng nhận học sinh từ 4 tỉnh Việt Nam: Sở Giáo dục New South Wales nói gì?
Với diện tích trải rộng 600 héc-ta, Trang trại NutiMilk là "tổ ấm" của gần 12.000 chị em bò sữa. NutiMilk cũng tự hào là một trong những trang trại bò sữa khép kín lớn nhất tại Việt Nam cung cấp dòng sữa tươi tươi sạch từ trang trại đến bữa ăn của gia đình.