Cầu không có lan can gây nguy hiểm
Ngày 13.2, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TX.Chơn Thành vừa bắt khẩn cấp Đỗ Tuấn Anh (47 tuổi), Chủ tịch Hội Nông dân xã Lộc Thái (H.Lộc Ninh, Bình Phước) để điều tra về hành vi dùng súng đột nhập vào nhà một cán bộ lãnh đạo tỉnh cướp tài sản. Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22 giờ 20 phút ngày 12.2, Công an TX.Chơn Thành nhận được tin báo của ông Nguyễn Tấn Hải (47 tuổi, ngụ P.Thành Tâm, TX.Chơn Thành), Phó chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước về việc có người đàn ông lạ mặt đột nhập vào nhà riêng, dùng vũ lực khống chế chị P.T.T.T (29 tuổi), người giúp việc nhà.Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trưởng Công an TX.Chơn Thành cùng các lực lượng đã ngay lập tức đến hiện trường. Khi phát hiện nghi phạm đang lẩn trốn bên trong căn nhà, lực lượng công an đã tổ chức bao vây xung quanh.Khi phát hiện công an, nghi phạm đã dùng súng và dao khống chế người giúp việc để uy hiếp lực lượng, sau đó lên xe gắn máy đang để bên hông nhà rồ ga tẩu thoát.Nhận định nghi phạm có vũ khí trong người đặc biệt nguy hiểm nên lực lượng công an quyết tâm tổ chức truy bắt. Sau khoảng gần 4 km truy đuổi, đến đoạn đường Phạm Hồng Thái (P.Hưng Long, TX.Chơn Thành), các lực lượng công an đã khống chế thành công nghi phạm cùng tang vật gồm 1 súng ổ xoay (kiểu dáng Rulo) cùng 7 viên đạn (5 viên trong ổ xoay và 2 viên trong giỏ); 1 bình xịt hơi cay; 3 khóa số 8; 1 súng bắn điện; 1 con dao và một số vật dụng khác.Qua đấu tranh nghi phạm khai nhận tên Đỗ Tuấn Anh (47 tuổi, cư trú tại tổ 2, ấp 7, xã Lộc Thái, H.Lộc Ninh, Bình Phước) đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã Lộc Thái.Xác định phương thức, thủ đoạn mà nghi phạm sử dụng (dùng súng vào nhà cướp tài sản) giống với vụ cướp từng xảy ra tại nhà bà T.T.A.T (nguyên Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh) tại TP.Đồng Xoài vào ngày 25.12.2019 nên lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Phòng Kỹ thuật hình sự phối hợp Công an TX.Chơn Thành mở rộng điều tra vụ án.Sau nhiều giờ đấu tranh, Đỗ Tuấn Anh đã thừa nhận mình chính là kẻ gây ra vụ cướp tại nhà nguyên Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh vào năm 2019.Vụ nghi phạm dùng súng vào nhà Phó chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước cướp tài sản đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.Trước đó, vào khoảng hơn 12 giờ ngày 25.12.2019, bà T.T.A.T (ngụ KP.Phú Thịnh, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài) cùng tài xế đi làm về nhà nằm trên đường vành đai hồ Suối Cam (KP.Phú Thịnh). Khi bà Tuyết vừa mở cổng bước vào trong sân thì cùng lúc này, một thanh niên lạ mặc áo khoác, che kín mặt chạy xe máy vào bên trong. Vừa vào đến sân, người này liền nhảy xuống xe, rút vật giống súng ra đe dọa bà T. cùng tài xế, sau đó trói cả hai lại, cướp đi một số tiền, rồi bỏ trốn.Sau khi nghi can tẩu thoát, tài xế của bà T.T.A.T cố gắng tự mở trói và giải thoát cho nữ chủ nhà, đồng thời gọi điện trình báo cơ quan công an. Thời điểm xảy ra vụ cướp, bà T.T.A.T là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước, Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh.
Nhức nhối xe dù, bến cóc tại TP.HCM: Bến xe 'lụi' hoạt động công khai
Ở giai đoạn đầu của ung thư tuyến tiền liệt, các triệu chứng thường liên quan đến đường tiết niệu. Tuy nhiên, khi đã ở giai đoạn tiến triển, bệnh sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác trên cơ thể, trong đó có cả chân và bàn chân, theo trang sức khỏe Livestrong (Mỹ).Những triệu chứng ở chân có thể cảnh báo ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới gồm:Khi ung thư tuyến tiền liệt tiến triển, bệnh có thể di căn đến xương, đặc biệt là khu vực xương chậu, hông và cột sống. Sự di căn này có thể gây đau xương và suy yếu cấu trúc xương, khiến người bệnh gặp khó khăn khi đi đứng. Ngoài ra, sự mệt mỏi và khó chịu toàn thân cũng có thể làm hạn chế khả năng vận động.Di căn xương cũng có thể gây ra những cơn đau sâu, dai dẳng và cảm giác cứng khớp. Cơn đau có thể kéo dài liên tục hoặc trở nên nghiêm trọng hơn khi vận động.Ung thư tuyến tiền liệt gây tắc nghẽn các mạch bạch huyết, dẫn đến tình trạng phù bạch huyết, làm tích tụ dịch bạch huyết và gây sưng phù chân. Tình trạng này gây viêm ở các khớp chân, khiến người bệnh cảm thấy nặng nề, khó chịu và giảm khả năng vận động.Mặc dù ít phổ biến nhưng ung thư tuyến tiền liệt di căn còn gây ra những thay đổi trên da chân và bàn chân. Những thay đổi này bao gồm vùng da đỏ, ấm lên bất thường hoặc xuất hiện vết loét khó lành. Điều này là do ung thư đã ảnh hưởng đến lưu thông máu và hệ bạch huyết. Tình trạng này làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.Tùy vào tình hình của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp, chẳng hạn như phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt, xạ trị hay liệu pháp hoóc môn. Khi ung thư tiến triển đến giai đoạn muộn, khả năng khỏi bệnh giảm đáng kể do tế bào ung thư đã di căn đến xương, hạch bạch huyết hoặc các cơ quan khác, theo Livestrong.
Giá cá tra tăng cao
Ở miền Nam, giá heo hơi tăng 1.000 đồng ở Đồng Nai lên 63.000 đồng cao nhất khu vực, Bình Dương lên 62.000 đồng, Vĩnh Long là 61.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại có giá heo hơi phổ biến từ 60.000 - 62.000 đồng/kg.
Ung thư ống mật thường xuất hiện ở người lớn tuổi. Tổ chức nghiên cứu ung thư Anh Cancer Research UK cho biết hơn 70% người bị ung thư ống mật sẽ tử vong trong vòng 1 năm sau khi chẩn đoán. Đây được xem là tỷ lệ cao vì nhiều loại ung thư có tỷ lệ tử vong trong vòng 1 năm chưa đến 30%. Nguyên nhân chính là do ung thư ống mật thường rất khó phát hiện. Bệnh âm thầm phát triển, đến khi xuất hiện triệu chứng thì đã ở giai đoạn tiến triển, theo chuyên trang sức khỏe Verywell Health (Mỹ).Một số triệu chứng trong giai đoạn đầu của ung thư ống mật mà mọi người không được bỏ qua gồm:Mệt mỏi và kiệt sức không rõ nguyên nhân là dấu hiệu phổ biến của nhiều bệnh. Do đó, nếu cơ thể luôn cảm thấy uể oải, mệt mỏi, không còn chút sức lực nào dù đã nghỉ ngơi thì hãy đến bệnh viện kiểm tra.Đau dưới xương sườn thường là do căng cơ, viêm gan, viêm túi mật hay loét dạ dày. Nếu đã uống thuốc nhiều ngày mà cơn đau này không khỏi thì có thể là do ung thư ống mật.Có nhiều nguyên nhân gây đau bụng, phổ biến là do khó tiêu và vấn đề đường ruột. Tuy nhiên, nếu cơn đau bụng kéo dài, tái đi tái lại thì cần phải đi khám.Không chỉ ung thư ống mật mà nhiều loại ung thư khác cũng gây mất cảm giác thèm ăn. Điều này là do một số khối u ung thư tiết ra các chất làm rối loạn điều hòa cảm giác thèm ăn của não, đặc biệt là vùng đồi dưới.Khối u phát triển trong ống mật có thể gây tắc nghẽn dòng chảy của dịch mật, khiến vi khuẩn dễ xâm nhập và gây viêm đường mật. Viêm đường mật thường đi kèm với sốt cao, rét run, vàng da.Phương pháp điều trị ung thư ống mật phụ thuộc vào giai đoạn bệnh, vị trí khối u và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Những phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp miễn dịch và một số phương pháp khác, theo Verywell Health.
ROG Phone 8 giúp định nghĩa lại diện mạo của điện thoại chơi game
Chia sẻ về câu chuyện "dở khóc, dở cười" khi mua hoa ngày tết, Trần Thị Thu Huyền, sinh viên Trường ĐH Văn hóa Hà Nội (quê ở Hà Tĩnh), nói: "Năm nay mình về khá trễ nên tới hôm nay là 29 tết mới tranh thủ dọn dẹp nhà cửa và mua hoa trang trí. Các năm trước mình đều mua hoa ly để cắm nhưng năm nay hoa ly hết sớm, mình phải. Dạo quanh 4 khu chợ ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), 1 cành hoa ly có giá 50.000 đồng. Để được một bình hoa, mình cần mua khoảng 3 cành". Có mặt ở khu chợ tại xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 29 tết, mọi người vô cùng bận rộn nhưng ai ai cũng tranh thủ thời gian đi chợ tết. Qua nhiều năm, nơi đây vẫn lưu giữ được nét truyền thống của một khu chợ quê, khắp nơi tràn ngập hương vị tết từ hoa đào, hoa mai tới bóng bay và đồ ăn vặt.Tranh thủ thời gian về quê để vui chơi tại chợ tết, Phan Đậu Quỳnh Trang (22 tuổi), ngụ hẻm 193/64/35, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), cho biết: "Năm nay lịch nghỉ học của trường mình khá trễ, nên tới ngày 26 tết mình mới có thể trở về quê. Mình cũng tranh thủ trang hoàng không khí tết cho gia đình, dọn dẹp nhà và vui chơi cùng bạn bè. Mỗi lần về quê, mình lại thấy vui và hạnh phúc vì được đoàn viên cùng gia đình, được cùng mọi người chào đón một năm mới an lành".Vòng vào các con đường ngõ nhỏ, không khí tết càng rực rỡ bởi những sắc cờ hoa. Mỗi căn nhà đều treo cờ, trưng bày cây, hoa tết. Dù năm nay hoa đào, hoa mai ảm đạm, nở muộn nhưng mỗi gia đình đều chuẩn bị trưng bày trong nhà để cảm nhận được rõ hơn không khí tết.Với truyền thống bánh chưng bao đời nay của người Việt Nam, nhiều nhà đều tự tay gói và nấu bánh chưng, trò chuyện và sưởi ấm bên bếp củi đỏ rực, cầu chúc một năm mới an lành. Trở về quê sau thời gian dài học tập tại Hàn Quốc, Đinh Thị Thu Hương (22 tuổi) chia sẻ: "Mình thấy quê hương đã thay đổi nhiều, đường sá hiện đại hơn, ai ai cũng tất bật chuẩn bị một năm mới vui vẻ và đủ đầy. Mình cũng tranh thủ vui chơi trong mấy ngày ở nhà, cùng gia đình chuẩn bị mâm cỗ và gặp gỡ, trò chuyện với họ hàng".

Chợ U Minh - xóm chợ trên mảnh đất anh hùng
Những tấm lòng vàng 31.1.2023
Top đầu serum retinol chắc chắn là cái tên mà ai cũng biết là ai đến từ thương hiệu dược mỹ phẩm Rejuvaskin nổi tiếng hơn 35 năm tại Mỹ. Với phức hợp Tri-RetinX™ Complex là sự kết hợp của 3 retinol thuần thực vật (Hydroxypinacolone Retinoate (HPR), Bakuchiol và VitAphira Sea Fennel), serum Rejuvaskin Retinoid Face Serum thúc đẩy sản sinh collagen, elastin cải thiện nếp nhăn, vết chân chim và làm mờ thâm nám cho làn da tươi trẻ, rạng ngời chỉ sau 4 tuần sử dụng đều đặn. Serum Rejuvaskin Retinoid Face Serum còn có sự hội tụ của 13 dưỡng chất thiên nhiên (chiết xuất cam thảo, chiết xuất trà trắng…) bổ sung độ ẩm và chống oxy hóa mạnh mẽ nuôi dưỡng làn da căng mịn, khỏe đẹp toàn diện từ bên trong. Mà hoàn toàn không gây cảm giác châm chích, bong tróc hay các dấu hiệu kích ứng khác như các sản phẩm chứa retinol khác. An toàn với cả làn da nhạy cảm hay làn da mới bắt đầu sử dụng retinol vì đây là sản phẩm tiên phong ứng dụng chiết xuất từ retinol thực vật.Thành phần chính: Phức hợp Tri-RetinX với 3 retinoids thực vật là HPR, Bakuchiol và Sea Fennel, chiết xuất trà trắng, Acid Hyaluronic, chiết xuất cam thảo.Ưu điểm nổi bật:Nhược điểm: Có nhiều nơi phân phối nên không kiểm soát được chất lượng trên từng sản phẩm.Giá niêm yết chính hãng: 1.650.000đ/ 30ml.Đánh giá chung: 10/10.Cam kết hàng chính hãng cùng ưu đãi tới 24% tại đây: https://scarheal.com.vn/scarheal/rejuvaskin-retinoid-face-serum-chong-lao-hoa-phuc-hoi-da.htmlOn top 2 là serum retinol 1% đến gọi tên thương hiệu Paula's Choice cũng đến từ nước Mỹ. Tinh chất Paula's Choice Clinical 1% Retinol Treatment ứng dụng 1% Retinol nguyên chất kết hợp Almitoyl Tetrapeptide-7, Palmitoyl Hexapeptide-12, Sodium Hyaluronate... không chỉ thúc đẩy sản sinh collagen làm đầy nếp nhăn, vết chân chim cho làn da tươi trẻ. Mà còn ức chế melanin hình thành làm mờ đốm nâu, tàn nhang, thâm mụn hiệu quả cho làn da tươi sáng đều màu. Nổi bật hơn, bảng thành phần không chất tạo màu, chất bảo quản và có tính ổn định cao nên dù nồng độ Retinol 1% vẫn đảm bảo không gây bong tróc, mẩn đỏ hay các dấu hiệu kích ứng khác nhau nhé.Thành phần chính: Retinol 1%, Almitoyl Tetrapeptide-7 và Palmitoyl Hexapeptide-12, Sodium Hyaluronate.Ưu điểm nổi bật:Nhược điểm: Đang bị loạn giá và không kiểm soát được chất lượng của từng sản phẩm. Chỉ nên mua tại các đại lý phân phối chính hãng.Giá niêm yết chính hãng: 1.950.000đ/ 30ml.Đánh giá chung: 9.5/10.Cam kết hàng chính hãng cùng ưu đãi lên tới 29% tại đây: https://maihan.vn/paulas-choice/kem-chong-lao-hoa-paula-s-choice-clinical-1-retinol-treatment.htmlTop 3 là tinh chất retinol đến từ thương hiệu Image Skincare cũng nổi tiếng tại Mỹ với nồng độ retinol lên tới 1.75%. Tinh chất Image MD Restoring Retinol Booster nhờ vào ứng dụng công nghệ Encapsulated Retinol bọc kết hợp tinh dầu chùm ngây, dầu hắc mai biển, dầu hạt nho… mang lại hiệu quả dưỡng ẩm chuyên sâu, chống lão hóa vượt trội và làm mờ nám sạm, tàn nhang cho làn da trẻ trung, tươi mới rạng ngời. Mà đặc biệt không gây châm chích, bong tróc hay mẩn đỏ. Lý tưởng với nền da dầu và phù hợp với với cả làn da nhạy cảm hay làn da lần đầu sử dụng retinol.Thành phần chính: Retinol, Moringa Oleifera Seed Oil, Sea Buckthorn Oil (dầu cây hắc mai biển), dầu hạt nho.Ưu điểm nổi bật:Nhược điểm: Giá hơi chát nhưng đáng đồng tiền bát gạo nên các tín đồ skincare vẫn chấp nhận bỏ tiền đầu tư vào liệu trình skincare của mình. Giá niêm yết chính hãng: 2.550.000đ/ 30ml.Đánh giá chung: 9.5/10.Cam kết hàng chính hãng cùng ưu đãi tới 19% tại đây: https://maihan.vn/image-skincare/kem-tre-hoa-da--tri-nam-image-md-restoring-retinol-creme-with-adt-technology-tm.htmlVị trí thứ 4 trong toplist seurm retinol gọi tên một sản phẩm tiếp tục đến từ nước Mỹ thuộc thương hiệu VI Derm. Serum VI Derm Retinoic Serum Rx có chứa Acid Retinoic 0.1% (Tretinoin) giúp thúc đẩy sản sinh collagen, elastin mạnh mẽ và tái tạo các tế bào da mới cho làn da lão hóa được "cải lão hoàn đồng" trở nên căng mịn, tươi trẻ rạng ngời. Còn thành phần vitamin C, vitamin E… làm mờ thâm mụn, đốm nâu cho làn da trắng sáng đều màu. VI Derm Retinoic Serum Rx cũng chính là giải pháp hỗ trợ điều trị mụn ẩn, mụn trứng cá thể nhẹ hiệu quả. Dù nồng độ Tretinoin 0.1% nhưng nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại cùng thành phần "xịn sò" nên hạn chế tối đa tình trạng bong tróc, mẩn đỏ hay cảm giác châm chích khó chịu.Thành phần chính: Tretinoin 0.1% (Retinoic Acid), Ascorbic Acid (Vitamin C), Vitamin E.Ưu điểm nổi bật:Nhược điểm: Với làn da quá nhạy cảm nên tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu trước khi sử dụng.Giá niêm yết chính hãng: 2.900.000đ/ 30ml.Đánh giá chung: 9/10.Cam kết hàng chính hãng cùng ưu đãi tới 24% tại đây: https://maihan.vn/vi-derm/serum-tre-hoa-da-ho-tro-giam-mun-vi-derm-retinoic-serum-rx.htmlTop 5 serum retinol gọi tên sản phẩm đến từ thương hiệu La Roche-Posay nổi tiếng nước Pháp. Serum La Roche-Posay Retinol B3 Serum với thành phần chính retinol thúc đẩy sản sinh collagen, elastin giúp cải thiện nếp nhăn, làm mờ thâm nám duy trì làn da căng trẻ, tươi sáng đều màu. Bên cạnh đó, sản phẩm còn hội tụ 2% vitamin B3 (Niacinamide), 10% Glycerin vừa làm sáng da vừa hỗ trợ tăng cường hiệu quả của retinol và bảo vệ da khỏi tác động của gốc tự do ngăn ngừa nám sạm, lão hóa quay trở lại.Thành phần chính: Retinol, 2% vitamin B3 (Niacinamide) và 10% Glycerin.Ưu điểm nổi bật:Nhược điểm: Có quá nhiều đơn vị, cá nhân phân phối nên khó kiểm soát được chất lượng trên từng sản phẩm.Giá niêm yết chính hãng: 1.175.000đ/ 30ml.Đánh giá chung: 8/10.Top 6 tiếp tục là một serum retinol đến từ nước Mỹ thuộc thương hiệu nổi tiếng Murad. đang cực kỳ được yêu thích hiện nay. Tinh chất Murad Retinol Youth Renewal Serum ứng dụng công thức Retinol Tri - Active với sự kết hợp hoàn hảo của 3 gốc retinol. Nó giúp cân bằng retinol mạnh là Fast-Acting Retinoid giúp các hoạt chất hoạt động tối ưu trên da, Time-Released Retinol được giải phóng nhỏ giọt từ từ hạn chế kích ứng và đạt hiệu quả tối ưu. Còn Retinol booster hoạt động khuếch đại hiệu quả tăng sinh tế bào là một trong những hoạt động chính của retinol để duy trì làn da trẻ trung, ít nếp nhăn và lấy lại vẻ rạng ngời.Murad Retinol Youth Renewal Serum cũng có sự góp mặt của thành phần dưỡng ẩm, chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường sức khỏe cho làn da. Vậy nên, làn da luôn săn chắc và ngăn ngừa được tình trạng chảy xệ. Đặc biệt, nhờ ứng dụng công nghệ Murad Retinol Youth Renewal Serum vẫn mang lại hiệu quả chống lão hóa vượt trội mà không gây bong tróc, mẩn đỏ hay các dấu hiệu kích ứng khác. Thành phần chính: Công nghệ Retinol Tri-Active, chiết xuất hoa Swertia, Hyaluronic Acid.Ưu điểm nổi bật:Nhược điểm: Giá hơi cao nhưng đổi lại hiệu quả chống lão hóa, cải thiện nếp nhăn chỉ trong 4 tuần nên các tín đồ skincare vẫn chấp nhận đầu tư.Giá niêm yết chính hãng: 2.830.000đ/ 30ml.Đánh giá chung: 9/10.Cam kết hàng chính hãng cùng ưu đãi hấp dẫn tại đây: https://maihan.vn/murad/serum-hoi-sinh-lan-da-lao-hoa-murad-retinol-youth-renewal-serum-30ml.htmlTop 7 là tinh chất retinol đến từ thương hiệu Kiehl's cũng thuộc nước Mỹ. Tinh chất Kiehl's Retinol Micro-Dose với thành phần chính retinol mang lại hiệu quả thúc đẩy sản sinh collagen cho làn da tươi trẻ, hạn chế hình thành nếp nhăn, vết chân chim. Bên cạnh đó, còn có sự kết hợp của Niacinamide, Peptides, Ceramides tăng cường hiệu quả chống lão hóa mà hạn chế tình trạng bong tróc, mẩn đỏ hay cảm giác châm chích khó chịu.Thành phần chính: Retinol, Niacinamide, Peptide, Ceramide.Ưu điểm nổi bật:Nhược điểm: Làn da nhạy cảm cần test trước khi sử dụng lên toàn bộ khuôn mặt.Giá niêm yết chính hãng: 1.400.000đ/ 50ml.Đánh giá chung: 8/10.Top 8 là sản phẩm serum retinol đến từ thương hiệu Neova của Mỹ. Với thành phần chính là Hydroxypinacolone Retinoate [HPR] là dẫn xuất của vitamin A, serum Neova Retinol Rapid Tx thúc đẩy sản sinh collagen và sửa chữa DNA giúp làm đầy nếp nhăn và xóa mờ nám sạm hiệu quả. Nhờ ứng dụng Hydroxypinacolone Retinoate [HPR] nên duy trì được sự ổn định, đảm bảo không gây mẩn đỏ, bong tróc hay châm chích mà vẫn đạt hiệu quả tối ưu.Thành phần chính: Hydroxypinacolone Retinoate [HPR], Endosomes [Micrococcus Lysate], Polyglyceryl-10 Dipalmitate, Glycerin, Propylene Glycol.Ưu điểm nổi bật:Nhược điểm: Giá quá cao mà hiệu quả chống lão hóa còn chậm, chưa rõ rệt với nếp nhăn sâu. Giá niêm yết chính hãng: 3.450.000đ/ 30ml.Đánh giá chung: 8/10.Top 9 serum retinol đến từ thương hiệu Fusion xuất xứ Tây Ban Nha. Seurm Fusion Retinol 1% Concentrated Serum ứng dụng công nghệ kết cấu nhũ tương nước trong dầu và hút chân không nên retinol luôn duy trì ở dạng nguyên chất, tinh khiết nhất. Cũng chính vì vậy mà sản phẩm mang lại hiệu quả chống lão hóa, trẻ hóa làn da tối ưu.Thành phần chính: Retinol 1%, màng lọc chống nắng Tinosorb S, hệ đệm BHT (Butylated Hydroxytoluene), hệ đệm BHA (Butylated Hydroxyanisole).Ưu điểm nổi bật: Nhược điểm: Hiệu quả chống lão hóa và cải thiện nếp nhăn chưa rõ rệt.Giá niêm yết chính hãng: 1.390.000đ/ 30ml.Đánh giá chung: 8/10.On top 10 là serum retinol đến từ thương hiệu SkinCeuticals cũng xuất xứ từ Mỹ. Tinh chất retinol SkinCeuticals với thành phần chính là retinol giúp thúc đẩy sản sinh collagen hạn chế hình thành nếp nhăn, vết chân chim cho làn da tươi trẻ rạng ngời. Thành phần chính: 0.5% Retinol, chiết xuất từ cây hoa cúc, chiết xuất boswellia serrata.Ưu điểm nổi bật:Nhược điểm: Giá cao mà hiệu quả chống lão hóa còn chậm.Giá niêm yết chính hãng: 2.560.000đ/ 30ml.Đánh giá chung: 7.5/10.Vậy là bạn đã tìm được serum retinol phù hợp với nền da và nhu cầu của mình rồi đúng không nào. Nhớ rằng dù lựa chọn sản phẩm chứa retinol đến từ thương hiệu nào cũng cần tìm hiểu kỹ và chỉ nên mua tại các nhà phân phối dược mỹ phẩm chính hãng và uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam như Mai Hân mỹ phẩm.
Bên trong siêu du thuyền đầu tiên của Trung Quốc, sức chứa hơn 5.000 người
Bản tin Xem nhanh 12h ngày 25.2.2025 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:Quang Linh Vlogs lên tiếng xin lỗi khi quảng cáo về một sản phẩm chức năng mà anh khẳng định “1 viên tương đương 1 đĩa rau”, gây hiểu nhầm cho khách hàng trong thời gian qua.Một xe cứu thương đã vượt đèn đỏ khi không bật tín hiệu đèn hoặc còi ưu tiên và gây tai nạn với một người đi xe máy, khiến người này bị thương nặng.Sáng 24.1, tại nhà ga hành khách quốc nội của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, nhân viên an ninh đã phát hiện một hành khách có ý định mang theo chất nghi là thuốc nổ lên chuyến bay đi TP.HCM. Thông tin này đã khiến mạng xã hội xôn xao nhiều giờ qua.Hành khách được xác định là một thiếu niên 16 tuổi, trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM. Trong hành lý xách tay của hành khách này có một hộp nhựa chứa chất bột nghi là thuốc nổ và các đoạn dây nghi là dây cháy chậm. Qua kiểm tra bằng máy dò chuyên dụng, kết quả cho thấy mẫu thử có chứa thuốc nổ Nitrate. Hành khách khai nhận mang thuốc nổ về để chế tạo pháo.Lực lượng an ninh đã lập biên bản và bàn giao hành khách cùng tang vật cho Đồn Công an sân bay Đà Nẵng để xử lý.Tất cả sẽ có trong Bản tin Xem nhanh 12h, được phát trên thanhnien.vn cùng kênh YouTube Báo Thanh Niên. Kính mời quý vị theo dõi.Xem nhanh 12h sẽ quay trở lại vào lúc 12 giờ trưa mai 26.2.2025 với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
game bài đổi thường uy tín
Nhiều tiểu thương than thở vì so với năm ngoái khách có phần lưa thưa, chỉ bán được chủ yếu hoa cúc, vạn thọ, mào gà. Chị Nguyễn Thị Bé Năm (32 tuổi), tiểu thương tại khu chợ hoa tết ở TP.Ngã Bảy (Hậu Giang), chia sẻ: "Năm nay bán chậm hơn so với năm rồi, đã 28 tết mà tôi vẫn còn nguyên lô bông, bán chưa được 70 cặp hoa vạn thọ nữa". Chị Bé Năm cho biết thêm giá hoa năm nay không có gì thay đổi dao động từ bán 80.000 - 120.000 đồng/cặp hoa nhưng nhiều người còn trả giá. "Gì mà bông cúc cặp nhỏ chút xíu mà bán 80.000 đồng dữ vậy, 60.000 đồng là vừa giá rồi chị ơi", lời của một vị khách vừa vút đi sau khi không nhận được sự đồng ý giảm giá từ chị Bé Năm. Chị Bé Năm cho hay: "Bán được là đỡ, chứ nhìn mấy anh bán quất hay mai kiểng kìa, năm nay người ta thất thu luôn, không có còn tâm trạng ăn tết gì nữa hết". Khi hỏi về tình hình buôn bán của mấy ngày này, anh Nguyễn Minh Khải (31 tuổi), một tiểu thương bán quất, anh cho biết: "Năm nay lỗ chắc, khách thưa chưa từng thấy. Tôi nhập gần 200 chậu quất và ươm thêm vài chục chậu mai kiểng nhỏ nhưng mà bán không tới nửa số chậu".Anh Khải cho biết quất và mai kiểng nếu không bán hết thì sẽ đem về ươm tiếp, nhưng lỗ công và tiền thuê mặt bằng. Anh Khải tâm sự: "Nguyên năm chỉ mong mấy ngày bán tết để kiếm thêm ít tiền, nhưng mà năm nay chắc phải lỗ vốn và cả công vì đã 28 tết rồi mà chỉ thưa thớt người đi mua, tình hình như vậy thì không mấy khả quan". "Năm rồi mấy ngày đầu cũng le ngoe khách như vậy, nhưng khoảng 27 - 28 tết là đông khách. Còn giờ đã qua 28 tết rồi mà cứ tưởng như 23 - 24 tết không, quá vắng người", Anh Khải bộc bạch. Theo anh Khải, năm nay nhìn chung mọi người cũng thắt chặt chi tiêu, hạn chế mua sắm đồ trang trí, do vậy mà dẫn đến tình hình ế khách. Nhưng anh không nghĩ là sẽ vắng như vậy. Đến mua hoa cùng mẹ, Nguyễn Khánh Vy (22 tuổi), ngụ P.Lái Hiếu, TP.Ngã Bảy (Hậu Giang), cho hay: "Mình và mẹ định mua một hai chậu quất về chưng tết nhưng nhìn giá khá cao, vượt mức chi trả của gia đình. Nên chỉ mua một cặp hoa cúc vàng để về đón tết". Khánh Vy cho biết thêm năm nay tình hình kinh tế khó khăn nên ai cũng không muốn dốc ví để trang trí nhà cửa, do vậy mà chợ hoa cũng trở nên ế ẩm. "Tiền còn không đủ ăn thì sao lo được đến mấy chuyện như mua hoa chưng tết", Khánh Vy nói. Nguyễn Thị Quỳnh Như (24 tuổi), nhân viên dựng phim cho một công ty truyền thông tại Q.3, TP.HCM về quê đón tết tại TP.Ngã Bảy (Hậu Giang) cho biết cũng phải đi mấy vòng chợ hoa để tham khảo giá. Quỳnh Như chia sẻ: "Mình khảo giá kỹ mới dám mua. Mình cũng đợi tới 28 tết để đi mua hoa mong được giá rẻ hơn một tí". Quỳnh Như cho hay chỉ dám mua 2 cặp hoa cúc và vạn thọ để về chưng trước cửa nhà. Cô cũng không mạnh tay chi hầu bao để mua thêm những vật trang trí khác. "Năm nay ngành truyền thông của mình khá khó khăn nên lương thưởng cũng không được bao nhiêu. Mặt khác, mình còn phải tiết kiệm tiền để qua tết có tiền dự phòng quay lại TP.HCM tiếp tục công việc". Quỳnh Như hy vọng năm mới mọi thứ sẽ ổn định hơn, để tết năm sau mọi người có thể nhộn nhịp sắm tết chứ không phải là không khí lác đác mua sắm kỳ kèo như năm nay.
quay-thử-xổ-số-miền-trung-thứ-tư